xs
xsm
sm
md
lg

“พี่หมื่น โป๊ป” ชวนเปลี่ยนร้านค้าให้ทันสมัยด้วย “ทรู เถ้าแก่ 4.0”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เมื่อทรูมูฟ เอช ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในแง่ของการให้บริการ 4G+ ในไทย ด้วยพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว ก้าวต่อไปคือการนำเครื่องมือที่จะช่วยให้เหล่าผู้ประกอบการ และผู้บริโภคเข้าถึงยุคดิจิทัลได้เร็วขึ้น และสะดวกขึ้น

ที่ผ่านมา กลุ่มทรู เริ่มนำเสนอบริการอย่าง True ID ที่เป็นศูนย์กลางในการรวมความบันเทิง ทั้งการดึงคอนเทนต์จากทรูวิชั่นส์ มาให้บริการร่วมกับผู้ผลิตคอนเทนต์ในเครือ รวมทั้งการเข้าถึงสิทธิพิเศษจาก TrueYou พร้อมไปกับการกระตุ้นให้ลูกค้าหันมาใช้งาน TrueMoney

ล่าสุด กลุ่มทรู ได้ขยายเครื่องมือที่จะเข้าไปช่วยเหลือผู้ประกอบการ ด้วยการนำเสนอแอปทรูเถ้าแก่ 4.0 (TrueMerchant4.0) แอปคู่ใจพ่อค้าแม่ค้าให้ธุรกิจเติบโต มีตัวช่วยโปรโมต ยิ่งขายยิ่งได้ทรูพอยท์ ที่จะมาเป็นตัวช่วยสำหรับร้านค้ายุคใหม่

ความสามารถของทรู เถ้าแก่ 4.0 ไม่ใช่แค่เป็นแอปพลิเคชันที่ให้ร้านค้ามาเปิดหน้าร้านเพื่อซื้อขายสินค้า แต่ยังมีการนำข้อมูลการซื้อขาย มาวิเคราะห์ และช่วยสรุปยอดขายให้ผู้ประกอบการทันที และยังให้สิทธิพิเศษอย่างทรูพอยท์เพิ่มเติมทุกรายรับ 25 บาทที่เข้ามา

ฐานพล มานะวุฒิเวช ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และบริหารความสุขลูกค้า บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้ข้อมูลว่า แคมเปญดังกล่าวเกิดขึ้นจากนโยบายของภาครัฐที่ต้องการกระตุ้นให้เข้าสู่ยุค 4.0 โดยเมื่อในฝั่งของผู้บริโภคพร้อมแล้ว ทำไมทรูจึงไม่ทำเครื่องมือสำหรับร้านค้าออกมาบ้าง

“ความง่ายของทรูเถ้าแก่ 4.0 คือ ช่วยให้ร้านค้าสามารถรับชำระค้าสินค้าผ่านระบบ QRCode และ Barcode ที่ให้ลูกค้าสแกนก็สามารถชำระเงินผ่านทรูมันนี่ได้ทันที และที่สำคัญ คือ ร้านค้าสามารถโอนเงินที่อยู่ในกระเป๋าไปเข้าบัญชีธนาคารได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมผ่านระบบพร้อมเพย์”

ขณะเดียวกัน ยังมีการทำโปรแกรมส่งเสริมการขายเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการช่วยโฆษณาประชาสัมพันธ์ร้านค้า ทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ มีระบบดูแลลูกค้าทั้ง e-stamp และ e-coupon ให้เลือกใช้ ที่สำคัญมีโอกาสได้รับทรูพอยท์ เพิ่มเติม เพื่อนำไปแลกของรางวัลได้ด้วย

ข้อมูลเหล่านี้ คือ สิ่งที่ทรูพยามสื่อสารไปยังกลุ่มร้านค้า โดยใช้ตัวละครอย่าง “พี่หมื่น” โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ จากละคร “บุพเพสันนิวาส” มาช่วยสื่อสารถึงความง่ายผ่านภาพยนต์โฆษณาบนช่องทางออนไลน์ ที่จะช่วยกระตุ้นให้ร้านค้า และ SMEs เกิดความสนใจ และปรับตัวเข้าสู่ยุค 4.0

ตัดภาพกลับมาที่ในฝั่งของผู้บริโภค ที่ในช่วงนี้ลูกค้าที่ใช้งาน TrueMoney Wallet ผ่านแอป TrueID จะมีโอกาสได้รับทรูพอยท์ เพิ่มเติม เพื่อนำไปใช้แลกของรางวัลต่าง ๆ ถือเป็นการเร่งให้ลูกค้าหันมาใช้งาน TrueMoney มากขึ้น และเมื่อมีฐานลูกค้าที่ใช้งานมากขึ้น ก็จะวนกลับไปที่ผู้ประกอบการต้องเร่งเพิ่มช่องทางชำระเงินผ่านทรู เถ้าแก่ 4.0

ที่เมื่อลูกค้าชำระเงินด้วย TrueMoney Wallet ทุก 25 บาท ได้รับ 1 ทรูพอยท์ สูงสุด 1,000 ทรูพอยท์ต่อเดือน และพิเศษกว่านั้น ลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่ใช้จ่าย ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ จะได้รับทรูพอยท์ เพิ่ม 10 เท่าในวันที่ 10 ของเดือน สูงสุดไม่เกิน 300 ทรูพอยท์ต่อเดือน ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคมถึง 10 ธันวาคม 2561
ร้านค้าที่สนใจสามารถเข้าไป ดาวโหลดแอป ทรูเถ้าแก่ 4.0 ได้ที่
Android : https://goo.gl/p2aZfy
iOS : https://goo.gl/uMNX3b
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://goo.gl/ffV9fy

(บทความประชาสัมพันธ์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...