xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งเกิดชิปแล็ปท็อปทรงพลังที่สุดจากอินเทล “4.8GHz Core i9-8950HK” จัดใหญ่ 6 คอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อินเทล (Intel) จัดงานใหญ่เปิดตัวโปรเซสเซอร์ Core i9 สำหรับแล็ปท็อปเป็นครั้งแรกของโลกที่ปักกิ่ง ระบุเป็นโปรเซสเซอร์สำหรับแล็ปท็อปที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่อินเทล เคยพัฒนาขึ้น การันตีแสดงภาพต่อวินาทีได้มากขึ้น 41% หรือตัดต่อวีดีโอขนาด 4k ได้เร็วขึ้น 59% เมื่อเทียบกับชิปรุ่นก่อน

โปรเซสเซอร์ Intel Core i9 i7 และ i5 เจนเนอเรชัน 8 สำหรับแล็ปท็อปล้วนสร้างบนแพลตฟอร์ม คอฟฟี เลค (Coffee Lake) และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีระดับ 14nm++ เมื่อเล่นเกมจึงสามารถแสดงภาพต่อวินาทีได้มากขึ้น

ชิปรุ่นท็อปของการเปิดตัวครั้งนี้ คือ Core i9-8950HK เจนเนอเรชัน 8 มีดีกรีเป็นโปรเซสเซอร์แบบโมบายรุ่นแรกของอินเทลที่มี 6 แกน และ 12 เธรด มาพร้อมตัวเร่งความเร็ว Thermal Velocity Boost (TVB) ใหม่ ซึ่งหาโอกาสปรับเพิ่มความถี่ของนาฬิกาไดสงสุดถึง 200 เมกะเฮิรตซ์โดยอัตโนมัติ หากอุณหภูมิของโปรเซสเซอร์ต่ำพอ และพลังเทอร์โบยังมีเหลือ นั่นหมายถึงความถี่เทอร์โบสามารถสูงถึง 4.8 กิกะเฮิรตซ์

“เนื่องด้วยอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลสำหรับการเล่นเกมเติบโตอย่างรวดเร็ว อินเทลเล็งเห็นถึงความต้องการแล็ปท็อปที่ทำงานได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ไม่ต่างไปจากเดสก์ท็อป เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น และเต็มอิ่ม อีกทั้งยังสามารถสตรีมและบันทึกไฟล์มัลติมีเดียได้โดยไม่กระทบกับการเล่นเกม ขณะเดียวกัน ก็สามารถพกพาได้” แถลงการณ์ของอินเทล ระบุ

ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นยังเป็นประโยชน์ในด้านอื่นอีกนอกเหนือจากการเล่นเกม โดยเฉพาะความสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ ตลอดจนวิธีสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ เพื่อตอบโจทย์นี้ โปรเซสเซอร์ตระกูล Intel Core เจนเนอเรชัน 8 จึงถูกออกแบบมาให้เป็นแพลตฟอร์มโมบายที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ ให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์พกพาได้เหมือนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ

นอกจากการแจ้งเกิด Core i9 สำหรับแล็ปท็อป อินเทล ยังประกาศเปิดตัวส่วนขยายใหม่ของแพลตฟอร์ม Intel Core ซึ่งรวมเอาคุณสมบัติเด่นของโปรเซสเซอร์ตระกูล Core เจนเนอเรชัน 8 และเทคโนโลยีหน่วยความจำ Intel Optane เข้าไว้ด้วยกัน กลายเป็นการผนึกกำลังระหว่างผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซีพียูและชิปเซ็ต ประสิทธิภาพสูงสำหรับเดสก์ท็อป ที่โดดเด่นในเรื่องการสแตนด์บายพร้อมใช้งาน ทั้งยังใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Intel Core vPro เจนเนอเรชัน 8 ใหม่ร่วมกัน

ผลคือการโหลดเกมทำได้เร็วขึ้น 4.7 เท่า และโหลดมีเดียได้เร็วขึ้น 1.7 เท่าตัว.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...