xs
xsm
sm
md
lg

“เร้ดแฮท” ตั้งศูนย์พัฒนาในสิงคโปร์ ช่วยองค์กรธุรกิจปรับตัวสู่ดิจิทัล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เร้ดแฮท” หวังใช้ศูนย์พัฒนานวัตกรรมในภูมิภาคอาเซียน ช่วยส่งเสริมให้องค์กรธุรกิจทรานฟอร์มสู่โลกดิจิทัล บนโลกของโอเพนซอร์ส ตามรอยสตาร์ทอัปรายใหญ่ที่ปรับแนวคิดด้วยการใช้นวัตกรรมมาช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

นายเดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ขององค์กรธุรกิจที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน คือ การที่หลาย ๆ องค์กรยังไม่กล้าตัดสินใจที่จะก้าวข้ามไปสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งทำให้เสียโอกาสทางธุรกิจ โดยอิงจากผลสำรวจของการ์ทเนอร์ ที่พบว่า องค์กรส่วนใหญ่กลัวความเสี่ยงจากการนำดิจิทัลมาใช้

“แน่นอนว่า เทคโนโลยีมีทั้งส่วนที่สร้างประโยชน์ และช่วยให้บริษัทประสบความสำเร็จ แต่ในบางครั้งก็สร้างความเสี่ยงให้แก่องค์กรได้เช่นกัน ถ้ายังไม่มีความเข้าใจเพียงพอ ส่งผลให้ธุรกิจหลาย ๆ ประเภทที่มั่นใจในแนวทางทำธุรกิจแบบเดิม ๆ ยังไม่ยอมเปลี่ยนสู่ยุคดิจิทัล”

โดยจากการสำรวจพบว่า การที่องค์กรธุรกิจลังเล หรือไม่กล้าตัดสินใจลงทุน เนื่องจากองค์กรยังไม่มีทิศทางที่ชัดเจน ขณะที่เมื่อสำรวจลงไปยังพนักงาน พบว่า 91% รู้ว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเร็วภายในช่วง 2 ปีข้างหน้า แต่องค์กรยังไม่พร้อม

ขณะเดียวกัน ยังพบว่า บริษัทส่วนใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในการนำเทคโนโลยี หรือนวัตกรรมมาใช้ให้ก้าวเข้าสู่ดิจิทัล ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นจากพนักงานภายในองค์กร ไม่ใช่การจ้างทีมงานภายนอกมาช่วยพัฒนา เพราะเป็นผู้ที่มีความเข้าใจองค์กรมากที่สุด

ล่าสุด ทางเร้ดแฮท ได้มีการตั้งศูนย์พัฒนานวัตกรรม (Innovation Center) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ประเทศสิงคโปร์ ขึ้นเป็นแห่งที่ 3 ในโลก รองจากที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา และกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่คาดว่าจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถนำแนวคิด หรือระบบที่ต้องการพัฒนามาทดลองใช้งานได้

“การเปิดศูนย์พัฒนานวัตกรรมในภูมิภาคจะช่วยให้องค์กรธุรกิจที่มีความต้องการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้เข้ามาทดลองรูปแบบการให้บริการภายในศูนย์ที่จะมีผู้เชี่ยวชาญจากเร้ดแฮท คอยให้ความรู้ ซึ่งเชื่อว่าในช่วงแรก อุตสาหกรรมอย่างธนาคาร, สุขภาพ, รีเทล และผู้ให้บริการไอทีโซลูชันต่าง ๆ น่าจะเข้ามาใช้”

นายเดเมียน กล่าวปิดท้ายว่า ในมุมของการเป็นผู้ให้บริการองค์กรต้องปรับไปใช้แนวคิดอย่างสตาร์ทอัปในการลงทุน หรือพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ มาใช้งาน เพื่อให้สามารถแข่งขันกับสตาร์ทอัปจำนวนมหาศาลที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้

“การมีศูนย์พัฒนาในภูมิภาคจะช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งานโอเพนซอร์สของเร้ดแฮท มีโอกาสเข้าถึงบริการได้ง่ายขึ้น และจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้เร็วขึ้น”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...