xs
sm
md
lg

เซอร์ไพรส์ กันยายน ได้เห็น 'Samsung Galaxy Note 8'

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ซัมซุง แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของตลาดสมาร์ทโฟนประเทศไทย หลัง 'ดีเจ โกห์' ประธานธุรกิจโทรคมนาคม ซัมซุง บินมาเยือน เพื่อเตรียมความพร้อมทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง เผยรายละเอียดในช่วงเดือนกันยายน และคนไทยจะได้สัมผัส Samsung Galaxy Note 8

นายดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่อันดับ 2 รองจากอินโดนีเซีย เนื่องจากจำนวนประชากรที่มากกว่า แต่ถ้ามองในมุมของการตอบรับ และการทำตลาดประเทศไทยจะเป็นประเทศที่สำคัญที่สุด

'ที่ผ่านมาซัมซุงจะเน้นการเข้าไปสร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์สินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดการยอมรับ ซึ่งที่ผ่านมาแบรนด์ซัมซุง ได้กลายเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี ที่ผู้บริโภคสามารถสัมผัสได้ และจะเดินหน้ารักษาการเป็นผู้นำต่อไปในอนาคต'

ในแง่ของการแข่งขัน ซัมซุง แน่นอนว่าต้องมีการมองว่าตอนนี้คู่แข่งจะเป็นอย่างไร มีการทำตลาดในรูปแบบใดบ้าง แต่สิ่งที่ต้องทำเพิ่มก็คือต้องเรียนรู้เพิ่มเติม และนำมาปรับใช้ในการนำเสนอรูปแบบการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

ขณะเดียวกันในช่วงปลายปี ที่ตามปกติแล้วซัมซุงจะมีการเปิดตัวสินค้าในตระกูล Galaxy Note ซึ่งประเทศไทยมีกลุ่มผู้ใช้งานที่เน้นการใช้ปากกาในการจดบันทึกข้อมูลเป็นอันดับต้นๆของโลก ทำให้เชื่อว่าในช่วงปลายปีจะมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ

โดยดีเจ โกห์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในช่วงเดือนกันยายนผู้บริโภคจะได้สัมผัส Galaxy Note 8 ที่จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่สร้างปรากฏการณ์ให้แก่ตลาด มากกว่าตอนที่เปิดตัว Galaxy S8 และ S8 Plus ก่อนหน้านี้

'ผลประกอบการในช่วงไตรมาสที่ผ่านมาของซัมซุง ถือว่ามีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า แต่เชื่อว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะสามารถเติบโตได้มากกว่าเดิม'

อย่างไรก็ตาม ในประเด็นของ Samsung Galaxy Note 7 ที่มีปัญหาแบตเตอรีก่อนหน้านี้ ซัมซุง ยอมรับว่าถือเป็นข้อผิดพลาดที่สำคัญ และบริษัทจะเรียนรู้จากเรื่องดังกล่าว และป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้

ส่วนเรื่องแผนการนำ Samsung Galaxy Note FE ขยายออกมาทำตลาดนอกเกาหลีใต้ ยังไม่มีแผนในตอนนี้ เพราะรุ่นดังกล่าวถือว่าเป็นรุ่นที่ทำออกมาเพื่อให้แฟน Note 7 ได้ใช้งาน ไม่ได้เป็นเครื่องเก่านำมาเปลี่ยนแบตแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...