xs
xsm
sm
md
lg

กสท.ประชุมด่วนอนุมัติช่องใหม่ ทรูวิชั่นส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กสท.นัดประชุมวาระพิเศษ อนุมัติ 7 ช่องรายการใหม่ให้ทรูวิชั่นส์ แทนรายการ HBO พร้อมส่งเรื่องมาตรการเยียวยาให้อนุกรรมการเนื้อหาฯ ดำเนินการต่อ

ผศ.ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) นัดพิเศษ ครั้งที่ 6/2559 วันที่ 29 ธ.ค.2559 ได้พิจารณากรณี บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ผู้รับใบอนุญาตทีวีบอกรับสมาชิก ขอยกเลิกการให้บริการช่องรายการ Cinemax กลุ่มช่องรายการ HBO รวมจำนวน 6 ช่องรายการ ซึ่งเรื่องดังกล่าวมีผลกระทบต่อสาธารณะในวงกว้าง คณะกรรมการฯ จึงมีความจำเป็นต้องประชุมเร่งด่วน

โดยที่ประชุมได้เห็นชอบให้บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่แบบบอกรับสมาชิก จำนวน 7 ช่องรายการ ได้แก่ Paramount Channel HD, Warner TV, Celestial classic movies, Food Network, Fox Action Movies HD, SONY CHANNEL และ True Film HD2 ซึ่งเป็นแผนเยียวยาที่บริษัทได้เสนอในเบื้องต้น เพื่อทดแทน 6 ช่องเดิมที่บริษัทได้ขอยกเลิก

ขณะเดียวกัน ที่ประชุมเห็นควรให้แจ้งเตือนทางปกครองกรณีที่แจ้งการยกเลิกให้บริการ 6 ช่องเดิม น้อยกว่า 30 วันตามเงื่อนไขการอนุญาตที่กำหนด โดยกำหนดมาตรการบังคับทางปกครอง หากมีการกระทำที่ฝ่าฝืนคำสั่งเตือนดังกล่าวอีกครั้ง คณะกรรมการจะกำหนดโทษทางปกครองสูงขึ้น และเห็นควรมอบหมายให้คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พิจารณา และเจรจากับบริษัทในการกำหนดแผนเยียวยาผู้ใช้บริการเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความเป็นธรรมยิ่งขึ้น

เบื้องต้น แผนเยียวยาสมาชิกที่ทรูวิชั่นส์ ได้นำเสนอเพื่อให้ กสท.พิจารณาเพิ่มเติมมีดังนี้

1.ทรูวิชั่นส์จะนำช่องรายการใหม่จำนวน 7 ช่องมาออกอากาศทดแทน ได้แก่ ช่องรายการ Warner TV, Paramount Channel HD, Celestial Classic Movies, Food Network, Fox Action Movies HD, Sony Channel และ True Film HD 2 โดยบริษัทฯ พร้อมที่จะออกอากาศช่องรายการดังกล่าวให้แก่สมาชิกได้รับชมอย่างต่อเนื่องทันทีที่ช่องรายการในเครือ HBO ยุติการออกอากาศในวันที่ 1 มกราคม 2560

2.ทรูวิชั่นส์จะปรับระดับสมาชิกให้ได้รับบริการในแพกเกจที่สูงขึ้น 1 ระดับให้แก่สมาชิกในแพกเกจโกลด์, ซูเปอร์แฟมิลี่, สปอร์ตแฟมิลี่, สมาร์ทแฟมิลี่ และแฮปปี้แฟมิลี่ เป็นระยะเวลา 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 และสมาชิกแพลทินัมจะได้รับ True Reward Points บน True Black Card เพิ่ม 1,000 คะแนน

3.ในกรณีที่สมาชิกมีความประสงค์จะยกเลิกบริการ หรือปรับลดแพกเกจที่ได้ใช้บริการอยู่ในปัจจุบัน อันเนื่องมาจากการยุติการให้บริการช่องรายการในเครือ HBO นั้น สมาชิกสามารถแจ้งความประสงค์ได้ทันทีโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้าตามที่กำหนดไว้ในสัญญาการให้บริการ และในกรณีที่สมาชิกดำรงสถานะการเป็นสมาชิกไม่ครบ 6 เดือนตามระยะเวลาที่ได้ทำความตกลงร่วมกัน รวมถึงสมาชิกที่สมัครใช้บริการทรูวิชั่นส์ ควบคู่กับบริการอินเตอร์เน็ตทรูออนไลน์ หรือบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของทรูมูฟเอช ที่ยังคงดำรงสถานะการเป็นสมาชิกไม่ครบ 12 เดือนตามที่ได้ทำความตกลงร่วมกันนั้น บริษัทฯ จะไม่เรียกเก็บค่าติดตั้ง หรือค่าสมาชิกแรกเข้าที่บริษัทฯ ได้ยกเว้นการเรียกเก็บเมื่อมีการสมัครใช้บริการทรูวิชั่นส์ แต่อย่างใด โดยสมาชิกสามารถแจ้งความประสงค์ภายในวันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560

4.สำหรับสมาชิกที่ได้สมัครใช้บริการทรูวิชั่นส์ โดยชำระค่าบริการล่วงหน้าเป็นรายปี หรือราย 6 เดือน และประสงค์ที่จะยกเลิกบริการก่อนกำหนด อันเนื่องมาจากการยุติการให้บริการช่องรายการในเครือ HBO นั้น สมาชิกสามารถแจ้งความประสงค์ได้ทันที โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้าตามที่กำหนดไว้ในสัญญาการให้บริการ และบริษัทฯ จะดำเนินการคืนเงินค่าบริการที่ได้ชำระไว้ล่วงหน้าตามสัดส่วนจำนวนวันที่เหลือที่ยังไม่ได้รับบริการ โดยสมาชิกสามารถแจ้งความประสงค์ภายในวันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560

Company Relate Link :
กสทช.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...