xs
xsm
sm
md
lg

Commart Work 2016 มหกรรมไอทีส่งท้ายปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี
เริ่มแล้ว Commart Work 2016 มหกรรมไอทีส่งท้ายปี งานนี้หลายแบรนด์ส่งทัพสินค้ามากระหน่ำลดราคาอย่างเต็มที่ ด้านผู้จัดเออาร์ไอพี ชูไฮไลต์ Tech of the Year 2016 เปิดโซนใหม่ Gadget Gift Fair และ Commart Mega Sales แนะจับตาเทคโนโลยี Virtual reality หรือ VR ที่หลายแบรนด์เริ่มวางจำหน่ายในงาน พร้อมชี้เทรนด์ Game และ E-Sport จะมีอิทธิพลต่อตลาดไอทีไทยมากขึ้น คาดคนเข้างานกว่า 7 แสนคน และยอดขายกว่า 2.8 พันล้านบาท

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหลากหลายแบรนด์ดังขนสินค้าเข้ามาลดราคาส่งท้ายปีกันอย่างมากมาย และแม้ว่าบรรยากาศโดยรวมยังมีความโศกเศร้า แต่ก็คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 7 แสนราย โดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่าการจัดงานในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา คือ ราว 2.8 พันล้านบาท จากแรงหนุนของเทคโนโลยีใหม่ และสินค้าลดราคาในงาน

ทั้งนี้ จากที่ได้ประเมินการซื้อขายภายในงานคอมมาร์ตตลอดปีพบว่า สินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Game และ E-Sport เริ่มมีอิทธิพลกับตลาดไอทีมากขึ้น ด้วยการพัฒนาของซอฟต์แวร์เกมที่มีความสวยงาม และสมจริงมากขึ้น ประกอบกับอินเทอร์เน็ต 4G ที่รวดเร็ว ทำให้เกิดกลุ่มนักเล่นเกมหน้าใหม่ เข้าสู่ตลาดมากขึ้น และส่งผลให้เกิดการผลิตสินค้าขึ้นมารองรับกิจกรรมเช่นนี้มากขึ้นตามไปด้วย โดยรวมแนวโน้มของตลาด Game และ E-Sport มีความชัดเจนมากขึ้น

ขณะที่เทรนด์ดิจิตอลของปีหน้า 2017 คาดว่า Virtual reality หรือ VR จะเริ่มเข้ามีบทบาทมากขึ้น สังเกตได้จากช่วงที่ผ่านมา มีการเล่นเกมโปเกมอนโกกันอย่างถล่มทลาย ซึ่งเป็นการเล่นที่คาบเกี่ยว และทำความรู้จักกับโลกเสมือนจริงที่ใกล้ตัวมากขึ้น รวมทั้งหน่วยงานรัฐก็เริ่มมีการนำ VR มาใช้เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแบบเป็นรูปธรรมแล้ว โดยสินค้ากลุ่มนี้เริ่มมีทิศทางการพัฒนาที่น่าสนใจ ซึ่งในงานคอมมาร์ต ก็มีให้สัมผัสกันหลากหลายแบรนด์

โดยการจัดงาน Commart Work 2016 อยู่ภายใต้แนวคิด Work ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการจัดงาน ซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ในงานเดียวกัน โดยไฮไลต์เด่นของงานแบ่งออกเป็นโซน ได้แก่ 1.Tech of the Year 2016 ซึ่งรวมดาวเด่นของเทคโนโลยีแห่งปีจากแบรนด์ไอทีชั้นนำ พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ทั้ง Lenovo Dell MSI 2.Drone Planet อาณาจักรโดรนจากหลากหลายแบรนด์ที่เข้ามาอวดโฉมภายในงาน 3.Gadget Gift Fair ตลาดแก็ดเจ็ต และของขวัญไฮเทค 4.Commart Mega Sales โซนถล่มราคาสินค้าไอทีส่งท้ายปี

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า ภายในงานไม่มีบูทของโอเปอเรเตอร์มือถือให้เห็น ขณะที่แต่ละแบรนด์ไม่มีการจัดงานแถลงแยกตามบูทของตนเอง หรือแม้กระทั่งการเปิดตัวสินค้าภายงานอย่างเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา โดยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นของแบรนด์ผู้จัดจำหน่ายทั้ง SVOA, JIB, IT City และ Advice แทบเต็มพื้นที่ รวมทั้งมีการกำชับจากผู้จัดให้แบรนด์สินค้าคุมความเรียบร้อยให้เป็นไปตามวาระ เช่น ไม่ส่งเสียงดังจนเกินไป การแต่งกายให้มิดชิดไม่ดูน่าเกลียด รูปแบบการจัดบูทให้อยู่ในมู้ด และโทนที่เข้ากับสถานการณ์ในขณะนี้ โดยงาน Commart Work 2016 จะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้-6 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10.00 น.-20.00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รวมโปรโมชั่นงาน Commart Work 2016
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...