xs
xsm
sm
md
lg

คอมมาร์ตยังคนเพียบ ชี้ “โกโปร-โดรน-สกูตเตอร์ไฟฟ้า” 3 แก็ดเจ็ดขายเด่นสุดในงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โดรน Arme รุ่นโดรนไฟท์เตอร์ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือเริ่มที่ 3,990 บาท
หากไม่นับคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง “เออาร์ไอพี” ผู้จัดงานคอมมาร์ตเชื่อว่า สินค้าอย่างกล้องโกโปร เครื่องร่อนโดรน และสกูตเตอร์ไฟฟ้า คือ สินค้ากลุ่มแก็ดเจ็ดที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมงานมากที่สุด 3 อันดับแรก มั่นใจความนิยมคลิกซื้อสินค้าผ่านเฟซบุ๊ก หรือเว็บไซต์ไม่ใช่ปัญหาทำผู้ซื้อสินค้าในงานน้อยลง แต่จะเป็นส่วนเสริมให้ผู้ใช้รู้จักสินค้า และมาที่งานคอมมาร์ตเพื่อจับต้อง รวมถึงเปรียบเทียบสินค้าหลายยี่ห้อในสถานที่เดียว

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอที และดิจิตอล บริษัท เออาร์ไอพี กล่าวว่า งาน Commart JOY 2016 ที่เริ่มขึ้นแล้วในวันนี้ มีหลายบริษัทหน้าใหม่ในตลาดมาร่วมจัดงาน ที่โดดเด่น คือ บริษัทผู้จัดจำหน่ายโดรน ซึ่งร่วมออกบูทกับคอมมาร์ตก่อนหน้านี้มาแล้ว 2-3 ปี จนกระทั่งเติบโตจากบูทเล็กเป็นบูทในฮอลล์ใหญ่ของงานครั้งนี้

“แม้ปีนี้จะเป็นปีของเกม เกมช่วยกระตุ้นให้คอมพิวเตอร์พีซียังเป็นสินค้าขายดีในงานนี้ แต่คอมมาร์ต 2 ปีหลังเปลี่ยนไปมาก สินค้ามีกลุ่มที่หลากหลายมากขึ้น ที่เห็นชัดคือ มีผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด เช่น โดรน การเติบโตนี้เกิดขึ้นเพราะคนเริ่มรู้สึกว่าสินค้านี้จับต้องได้ ราคาเริ่มต่ำลง”

วิลาสินี ปิยะรัตน์วนกุล วิศวกรไฟฟ้า บริษัทเจเอ็มเอ็มอินเตอร์ (JMM Inter) ผู้จำหน่ายโดรนแบรนด์อาร์มี (Arme) จากเกาหลีใต้ ซึ่งมาแสดงสินค้าในฮอลล์ใหญ่งานคอมมาร์ต ให้ข้อมูลว่า ตั้งเป้าจำหน่ายสินค้าในงานนี้ราว 400 ตัว โดยก่อนหน้านี้ วางจำหน่ายสินค้าบนร้านออนไลน์หลักสิบตัวต่อเดือน ราคาจำหน่ายโดรน Arme รุ่นโดรนไฟเตอร์ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ เริ่มที่ 3,990 บาท รุ่นเริ่มต้นสามารถนำมาเล่นยิงเลเซอร์กับกลุ่มเพื่อน ขณะที่รุ่นติดกล้องดิจิตอลสามารถเก็บภาพวิดีโอความละเอียดสูงได้สะดวก

“ลูกค้าเรามีหลายกลุ่ม เด็กสิบขวบก็มี ผู้หญิงก็มี จุดเด่น คือ โดรนของเราทำจากพลาสติกพิเศษที่หล่นกระแทกแล้วไม่แตกหัก”

โดรนเป็นแก็ดเจ็ดยอดนิยมที่มียอดขายมากเป็นอันดับ 2 ของงานคอมมาร์ตปีที่แล้ว พรชัย คาดว่า ปีนี้จะเป็นเช่นเดิม โดยอันดับ 1 คือ กล้องโกโปร ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บภาพได้ขณะออกกำลังกาย หรือเดินทาง และอันดับ 3 คือ กลุ่มสกูตเตอร์ อย่าง Segway หรือ Monowheel นอกนั้นเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และสินค้าเบ็ดเตล็ด

สำหรับสินค้ากลุ่มโทรศัพท์มือถือที่มองเห็นได้บางตาในงาน พรชัย ระบุว่า เป็นเพราะคอมมาร์ตมีจุดยืนเป็นงานสินค้าไฮเทค ทำให้ต้องมีสินค้าอื่นประกอบให้สอดคล้องต่อพฤติกรรม และความนิยมที่เปลี่ยนไปของผู้ชม

“งานปีนี้มีกล้องโกโปรให้เราเห็น สินค้ากลุ่มนี้โตขึ้น กล้องถ่ายภาพในรถยนต์ก็มีหลายบูทมากขึ้นในงานนี้” พรชัย ระบุ “อีกตัวอย่าง คือ โซนซี เรายังมีโซนนี้อยู่ แต่เป็นสินค้าไอที 70% อาจมีสินค้ากลุ่มอาหารร่วมด้วย ไม่ได้หลากหลายถึงขนาดโอทอป”

แม้งานคอมมาร์ตปีนี้จะมีป้ายโปรโมชันราคายั่วใจสีฉูดฉาดบางตาไปมากเมื่อเทียบกับปีก่อน แต่ก็ยังมีโปรโมชันที่ผู้ค้านำมาเสนอให้ในงานนี้ที่เดียว ผู้สนใจสามารถชมงานได้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 23-26 มิถุนายน 2559
โดรนเป็นแก็ดเจ็ดยอดนิยมที่มียอดขายมากเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มแก็ดเจ็ดของงานคอมมาร์ตปีที่แล้ว
โดรนรุ่นใหญ่ที่มีศักยภาพในการบินสูงเริ่มมีราคาต่ำลง
บรรยากาศคึกคักที่บูธ Lenovo
สินค้ากลุ่มเครื่องพิมพ์ยังถูกมองว่าสามารถทำเงินได้ดีในงาน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...