xs
xsm
sm
md
lg

7 สิ่งห้ามพลาด ถ้าจะไปงาน “Thailand Mobile Expo 2016”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“TME 2016” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 กันยายน-2 ตุลาคม กำลังจะกลายเป็นงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งส่งท้ายปีที่เชื่อได้ว่า มีการลดราคาสมาร์ทโฟนกันแบบล้างสต๊อกครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ เพราะ 2 แบรนด์ใหญ่อย่าง ซัมซุง และแอปเปิล ที่เป็นเจ้าตลาดยังอยู่ในช่วงรอคอยการนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาขายในช่วงปลายปี

โดยผลกระทบจากปัญหาของ Galaxy Note 7 ทำให้ซัมซุง ต้องเรียกความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับมาด้วยการทำโปรโมชัน Galaxy S7 แบบโดนใจ ในขณะที่โอเปอเรเตอร์ที่ยังเหลือ iPhone 6S และ iPhone 6s Plus อยู่ในสต๊อก รวมถึง iPhone SE ก็มีโอกาสที่จะลดราคากันครั้งใหญ่ก่อน iPhone 7 จะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนตุลาคม

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ให้ข้อมูลว่า การแข่งขันของแบรนด์ และโอเปอเรเตอร์ในครั้งนี้ เชื่อได้ว่าดุเดือดแน่นอน เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่เริ่มมีการชะลอการซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ในช่วงกลางปี หลังจากที่โอเปอเรเตอร์เปิดศึกแย่งชิงลูกค้าให้ย้ายค่ายกันในช่วงดังกล่าว ส่งผลให้ตลาดค่อนข้างนิ่ง

“การจัดงานในครั้งนี้เชื่อว่า จะมีกลุ่มผู้บริโภคที่รอการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมาก เพราะภายในงานนอกจากจะได้สินค้าที่ราคาถูกแล้ว ยังมีการทำโปรโมชันส่วนลดเงินสด ผ่อน 0% รวมถึงของแถมต่างๆ ทำให้กลุ่มลูกค้าที่เคยมาซื้อสินค้าภายในงานประทับใจ และเกิดการกลับมาซื้อซ้ำเมื่อต้องการเปลี่ยนเครื่องใหม่”

ประกอบกับช่วงนี้การโปรโมตการให้บริการ 4G LTE ของโอเปอเรเตอร์ก็ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้กลุ่มผู้บริโภคที่ใช้งานสมาร์ทโฟน 3G มีโอกาสที่จะเลือกเปลี่ยนเครื่องเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G ในช่วงระดับราคา 1 หมื่นบาทได้มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าช่วงราคาดังกล่าวจะเป็นสัดส่วนสำคัญภายในงานครั้งนี้

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการทำโปรโมชันที่น่าสนใจ โดยทางทีมงานไซเบอร์บิส ได้รวบรวม 7 สิ่งที่น่าสนใจภายในงานดังกล่าวไว้ให้ผู้ที่เข้าร่วมงานห้ามพลาด ไม่เช่นนั้น จะถือว่าตกขบวน ทั้งในแง่ของสินค้าราคาพิเศษ สินค้าที่เปิดตัวครั้งแรกภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในงานครั้งนี้

1.ซัมซุง จัดโปร 1 แถม 1 พร้อมชูนวัตกรรม Samsung Pay

แน่นอนว่าจากผลของการที่ Note 7 เลื่อนการจำหน่ายออกไปยาวถึงสิ้นปี ทำให้จากเดิมสินค้าที่จะกลายเป็นแฟลกชิปในงานครั้งนี้ต้องถูกแทนที่ด้วยโปรโมชันกระชากใจลูกค้าด้วยการนำ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge จะได้รับ “Samsung Galaxy Tab A 7” มูลค่า 6,990 บาท ไม่นับรวมของแถมทั้งกระเป๋าล้อลาก (3,000 บาท) Stand Wireless Charger (1,690 บาท) เคสจาก LINE (990 บาท) และฟิลม์กันรอย (199-350 บาท)

ขณะเดียวกัน ภายในงานซัมซุง ยังมีแผนที่จะเปิดตัว Samsung Pay อย่างเป็นทางการ ต่อเนื่องจากการเปิดตัว “Galaxy Gift Prepaid Card” บัตรเงินสดสำหรับผู้ซื้อสมาร์ทโฟนซัมซุง ที่สามารถเติมเงินในบัตรเพื่อซื้อสินค้า และบริการจากหลากหลายร้านค้า รวมถึงร้านค้าออนไลน์ที่รองรับการใช้จ่ายผ่านบัตรมาสเตอร์การ์ด (MasterCard) โดยลูกค้าที่ซื้อ Samsung Galaxy A7 ในงาน จะได้รับเงินเข้าบัตรให้ลูกค้า พร้อมซื้อสินค้า และบริการได้ในทันที มูลค่า 500 บาท และหลังจากนั้น 7 วัน ผู้ถือบัตรจะได้รับเงินเติมเข้าในบัตรเพิ่มอีก 500 บาท

2.โซนี่ พร้อมขาย Xperia X Compact

ทาง โซนี่ ไทย พร้อมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน Xperia X Compact ครั้งแรกภายในงาน ในราคา 16,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณ ตุ๊กตาหมีสุดน่ารัก เคส และฟิล์ม กันรอย พร้อมกันนี้ยังได้มีการเปิดรับจองเครื่องฉายภาพแบบพกพาอัจฉริยะรุ่น MP-CL1A พร้อมรับลำโพงไร้สาย รุ่น SRS-X11 มูลค่า 1,990 บาทฟรี เมื่อจองซื้อผลิตภัณฑ์ภายในงาน

ขณะเดียวกัน ก็ได้มีการปรับลดราคาสมาร์ทโฟนอย่าง Xperia X Performance เหลือ 23,990 บาท พร้อมกระเป๋าเดินทาง เคส และฟิล์มกันรอยฟรี Xperia XA Ultra เหลือ 12,990 บาท Xperia XA เหลือ 8,990 บาท Xperia M5 เหลือ 9,990 บาท ไม่นับรวมกับโปรโมชัน พร้อมซื้อสมาร์ทโฟน พร้อมแพกเกจจากทางดีแทค ที่จะมีการทำโปรโมชันพิเศษกับ Xperia X Compact เหลือ 9,900 บาท เมื่อสมัครใช้งานแพกเกจ 599 บาทขึ้นไป พร้อมจ่ายค่าบริการล่วงหน้า

3.โมโตเปิดจอง Moto Z / Z Play

แม้ว่าสินค้าสมาร์ทโฟนรุ่นที่เป็นแฟลกชิปอย่าง Moto Z และ Moto Z Play จะเข้ามาวางจำหน่ายไม่ทันภายในงาน แต่ก็มีการนำมาโชว์ตัว พร้อมเปิดให้จองล่วงหน้า โดยราคาจำหน่ายของ Moto Z อยู่ที่ 23,900 บาท และ Moto Z Play 15,900 บาท โดยลูกค้าที่จองภายในงาน 100 คนแรก จะได้รับ Moto Mods JBL SoundBoost Speaker (3,990 บาท)

โดยจุดเด่นของ Moto Z และ Moto Z Play จะอยู่ที่ความสามารถในการเชื่อมต่อกับ Moto Mods ที่นอกจากมีลำโพงจาก JBL แล้ว ยังมี Mods จอโปรเจกเตอร์ Mods แบตเตอรี่สำรอง และทีเด็ดที่สำคัญ คือ Mods กล้องเสริมจาก Hasselblad ที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดในเวลานี้ ในช่วงราคา 3,990-12,990 บาท

4.โอเปอเรเตอร์ หั่นราคา iPhone 6s / 6 Plus

จากการที่เห็นโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 ค่าย เริ่มปรับลดราคาจำหน่าย iPhone 6s และ iPhone 6 Plus หลังจากที่ในต่างประเทศมีการเปิดตัว iPhone 7 ทำให้ภายในงานครั้งนี้เชื่อได้ว่า จะมีการปรับลดราคาจำหน่าย หรืออาจจะเป็นในรูปแบบของการจำหน่ายเครื่อง พร้อมชำระค่าแพกเกจล่วงหน้า และให้เลือกสมัครแพกเกจรายเดือนในระดับราคาที่สูงขึ้น เพื่อแลกกับส่วนลดมากกว่าปกติ

เริ่มต้นจากทาง AIS ที่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะลดราคา iPhone 6s 128 GB พร้อมแพกเกจเหลือ 17,500 บาท จากปกติ 26,500 บาท iPhone 6s Plus 16 GB 15,500 บาท จากปกติ 24,500 บาท และ iPhone 6s Plus 128 GB เหลือ 21,500 บาท จาก 30,500 บาท เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 4,000 บาท (แลกเป็นส่วนลด 10 เดือน) และสมัครแพกเกจ 4G Hot Deal 888 บาทขึ้นไป ซึ่งอีก 2 ค่ายก็เชื่อว่า จะทำราคาออกมาใกล้เคียงกัน

5.หัวเว่ย MediaPad M3 ที่แรกในไทย
ภายในงาน นอกจากมีการจำหน่ายแฟลกชิปโมเดลอย่าง Huawei P9 ซีรีส์ ทั้งในรูปแบบของเครื่องเปล่า และเครื่องพร้อมแพกเกจแล้ว ก็จะมีการวางจำหน่าย Huawei MediaPad M3 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในราคา 12,900 บาท ชูจุดเด่นที่ระบบเสียงจาก harman/kardon หน้าจอความละเอียด 2K โทรได้ พร้อมรับฟรี ลำโพง harman/kardon onyx studio 2 (มูลค่า 7,900 บาท) และเคส book cover (มูลค่า 1,690 บาท)

6.GoPro ลดราคารับรุ่นใหม่

จากการเปิดตัวของ GoPro Hero 5 ในต่างประเทศ ทำให้ในงานครั้งนี้มีการจัด “Go Pro Clearlance” ทำให้ทางเมนทาแกรม ผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย GoPro ในประเทศไทย ลดราคาราคา GoPro Hero 4 ทั้งรุ่น Black และ Silver เหลือ 14,800 บาท และ 11,999 บาท ตามลำดับ นอกจากนี้ ทั้งสองรุ่นยังแถมแบตเตอรี่เพิ่ม 1 ก้อน อีกด้วย

7.สัมมนา เสริมความรู้การใช้สมาร์ทโฟน

นอกเหนือไปจากการจำหน่ายสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เสริมแล้ว ภายในงานครั้งนี้ยังได้มีการจัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานในหัวข้อที่น่าสนใจหลากหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Moto Z พร้อม Motomods อุปกรณ์เสริมสุดล้ำ การเลือกใช้หน่วยความจำให้เหมาะกับอุปกรณ์ต่างๆ พูดคุยกับหนึ่งในผู้แข่งแฟนพันธ์ุแท้ Pokemon กับเทคนิคการเล่น และเจาะลึกฟังก์ชัน และเทคนิคการใช้ GoPro เข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก TME Seminar

สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 กันยายน-2 ตุลาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในช่วงเวลา 10.00-20.00 น. ซึ่งนอกเหนือจากที่กล่าวไป ก็จะมีการทำโปรโมชันจากอีกหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Oppo, Vivo, Lenovo, Acer, Asus, Wiko, Alcatel และจากแบรนด์ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั้ง TG Fone, Jaymart, Power Buy, J.I.B, IT City และ Big C ให้เลือกกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...