xs
xsm
sm
md
lg

พาพ่อเที่ยวเพลินประทับใจด้วย 6 แอป

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Cameo
เดือนแห่งวันพ่ออย่างธันวาคมนั้นถูกยกให้เป็นช่วงเทศกาลหยุดยาวประจำปีที่หลายคนจะได้ใช้โอกาสไปพักผ่อนและท่องเที่ยวให้หนำใจ แต่แทนที่จะหมุกหมุ่นกับการเก็บกระเป๋าและวางแผนการท่องเที่ยวอย่างเดียว เราขอแนะนำว่าอย่าลืมดาวน์โหลด 6 แอปพลิเคชันนี้ไว้ในสมาร์ทโฟน ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวครั้งนี้ของทุกคนสะดวกสบายและน่าประทับใจยิ่งขึ้นไม่น้อยแน่นอน

1 Cameo เก็บความทรงจำ

นอกจากการเก็บความทรงจำระหว่างท่องเที่ยวด้วยรูปภาพ คงจะดีไม่น้อยถ้าเรื่องราวประทับใจถูกเก็บไว้ในรูปแบบวิดีโอด้วย Cameo คือแอปพลิเคชันสร้างวิดีโอที่บริการวิดีโอออนไลน์ชื่อดังอย่าง Vimeo เพิ่งซื้อกิจการไป จุดเด่นของ Cameo คือการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถแนบและค้นหาเพลงจากศิลปินที่ชอบลงในวิดีโอได้อย่างสะดวกสบาย โดย Cameo เวอร์ชันใหม่มีการอัปเดทให้ผู้ใช้สามารถลงชื่อใช้งานด้วยบัญชี Vimeo ขณะเดียวกันก็สามารถรับอีเมลสรุปสถิติการชมวิดีโอของตัวเองได้
 • หนึ่งในคุณสมบัติน่าสนใจของ Cameo คือฟังก์ชันการถ่าย ตัดต่อ แชร์และการถ่ายทำร่วมกันระหว่างผู้ใช้แบบเรียลไทม์ โดยผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน และลงทะเบียนแล้ว จะสามารถเริ่มติดตามเพื่อนเพื่อชมวิดีโอหลากหลายจากเพื่อนได้ต่อเนื่อง

 • ผู้ใช้สามารถกดปุ่ม Record เพื่อเริ่มถ่ายคลิปสั้นๆ แต่ละช็อทไม่เกิน 6 วินาที คลิปสั้นหลายช็อทจะถูกผูกรวมกันเป็นภาพยนตร์สั้นความยาวไม่เกิน 2 นาที

 • วิดีโอที่ได้จาก Cameo มีความคมชัดระดับ HD (720p) โดยระบบจะเก็บคลิปวิดีโอไว้บน Cloud เพื่อป้องกันปัญหาหน่วยความจำเต็ม

 • ผู้ใช้สามารถใส่เพลงและตัวอักษรต่างๆลงไปในวิดีโอได้ รวมถึงความสามารถพิเศษและคุณสมบัติอื่นเพื่อตกแต่งวิดีโอได้ฟรี

 • วิดีโอใน Cameo สามารถถูกแชร์บน Vimeo, Facebook, Twitter หรือ Tumblr ได้สะดวก ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดวิดีโอ full HD ลงสมาร์ทโฟนหรืออัปโหลดสู่ Instagram, เว็บไซต์ของตัวเอง หรือบล็อกก็ได้


ดาวน์โหลด : iOS

2 Skyscanner บินสุดประหยัด

Skyscanner นั้นเรียกตัวเองเป็นเสิร์ชเอนจินค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสัญชาติอังกฤษที่สามารถเปรียบเทียบข้อมูลออนไลน์ได้ทันที ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2546 ปัจจุบัน Skyscanner มีผู้เข้าชมถึง 25 ล้านคนทั่วโลกต่อเดือนผ่านทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ นอกจากการรองรับ 30 ภาษา Skyscanner ยังรองรับค่าเงิน 70 สกุลเงิน โดยยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนั้นทะลุหลัก 30 ล้านครั้งเรียบร้อย แน่นอนว่า Skyscanner เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบทันใจและประหยัดสุดๆ
 • ความสามารถหลักของ Skyscanner คือการค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยระบุต้นทางแต่ไม่ต้องระบุสนามบินปลายทางได้ ผู้ใช้สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินตามพื้นที่ประเทศ ทำให้ระบบสามารถแสดงราคาเริ่มต้นในการเดินทางไปประเทศนั้นๆ

 • หากทราบสนามบินปลายทาง ผู้ใช้สามารถกรอกข้อมูลต่างๆลงใน Skyscanner เพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินทันใจ ทั้งสนามบินต้นทางและปลายทาง รูปแบบการเดินทางเที่ยวเดียวหรือไปกลับ วันเดินทาง จำนวนผู้โดยสารและชั้นโดยสาร

 • เพื่อป้องกันความสับสนเมื่อแอปแสดงผลการค้นหาหลายเที่ยวบิน Skyscanner จึงมีฟีเจอร์คัดกรองเที่ยวบินตามแผนการเดินทางที่วางไว้ เช่น เวลาเดินทาง สายการบิน และระยะเวลาเดินทาง

 • ข้อดีของ Skyscanner คือระบบที่เปิดให้ผู้ใช้จองตั๋วได้ง่ายและสะดวก ขณะเดียวกันก็รองรับภาษาไทย

 • ข้อเสียของแอปคือโฆษณากวนใจ ซึ่งผู้ที่ไม่อยากให้ระบบแสดงโฆษณาจะต้องซื้อแอปเพื่ออัปเกรดเวอร์ชันด้วยเงิน 1.99 เหรียญสหรัฐ


ดาวน์โหลด : iOS, Android

3 Wikipedia เพิ่มความรู้

การเดินทางนั้นทำให้ทุกคนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ประสบการณ์ใหม่นี้กลายเป็นความรู้ที่ตราตรึงในความทรงจำหลังจากการเดินทางจบลง เราอาจต้องมีตัวช่วยในการค้นหาข้อมูล บริการสารานุกรมออนไลน์อย่าง Wikipedia นั้นถือเป็นอีกทางเลือกน่าสนใจที่จะช่วยเติมเต็มการเดินทางของหลายคน โดยเฉพาะการเดินทางในต่างประเทศที่การได้ทราบเรื่องราวและประวัติของแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นสามารถเพิ่มอรรถรสระหว่างการเดินทางได้ดี
 • เช่นเดียวกับ Wikipedia เวอร์ชันเว็บไซต์ ผู้ใช้สามารถเปิดอ่านและแก้ไขบทความสารานุกรมได้เสรี 

 • ขณะนี้บทความใน Wikipedia มีมากกว่า 20 ล้านบทความ 280 ภาษา ผู้ใช้สามารถอ่านบทความหลากภาษาได้ตามชอบใจ

 • แอปพลิเคชัน Wikipedia รองรับการทำงานในโหมด offline ทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกหน้าเพจเพื่ออ่านบทความที่สนใจได้ในภายหลังแบบไม่สิ้นเปลืองค่าบริการดาต้า

 • ผู้ใช้สามารถค้นหาบทความที่เกี่ยวข้องได้ง่าย รวมถึงการแบ่งปันบทความให้เพื่อนได้อ่าน

 • คุณสมบัติใหม่ในแอปพลิเคชีน Wikipedia คือการเพิ่มความสามารถด้านสถานที่ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาบทความเกี่ยวกับสถานที่ใกล้เคียงได้


ดาวน์โหลด : iOS, Android

4 BeamIt คุยด้วยภาพ

BeamIt คือแอปพลิเคชัน photo-messaging แบบส่วนตัวที่ทำให้ผู้ใช้สามารถส่งภาพความประทับใจนับร้อยภาพให้กับผู้รับจำนวนกี่คนก็ได้ในครั้งเดียว แถมภาพที่ส่งยังมีความละเอียดสูงหรือ full resolution ตามที่ต้องการ ขณะเดียวกัน BeamIt ยังสามารถเก็บสำรองภาพทั้งหมดของผู้ใช้ไว้ แถมยังมีโหมด offline ที่ระบบจะบันทึกข้อความไว้ให้ผู้ใช้กลับมาอ่านอีกครั้งเมื่อได้ online ทั้งหมดนี้ทำให้ BeamIt คืออีกแอปพลิเคชันที่นักเดินทางท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการส่งภาพให้เพื่อนชมไม่ควรพลาด
 • BeamIt เปิดให้ผู้ใช้สามารถกด Like และแสดงความเห็นต่อภาพและข้อความได้ แม้ BeamIt จะการันตีว่าตัวเองเป็นแอปพลิเคชันรับส่งภาพและข้อความแบบส่วนตัว

 • การแชร์ชุดภาพความละเอียดสูงบน BeamIt สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว แถมผู้ใช้สามารถแชร์ภาพในกลุ่มเพื่อนรายอื่นได้พร้อมกัน โดยหากเพื่อนไม่ได้ใช้งาน BeamIt ก็สามารถใช้ BeamIt ส่งภาพชุดทางอีเมลของเพื่อนได้

 • การชมภาพชุดบน BeamIt นั้นถูกออกแบบให้ทำได้อย่างลื่นไหล ผู้ใช้สามารถเลื่อนเพื่อชมภาพหลายภาพต่อเนื่องโดยไม่รบกวนการอ่านข้อความสนทนาที่ไหลเข้าสู่ระบบ

 • ผู้ใช้ BeamIt สามารถกดปุ่ม Unsend และ Delete เพื่อลบภาพหรือข้อความที่ส่งไปแล้วเกิดข้อผิดพลาด

 • เพื่อป้องกันความเสียหายจากกรณีโทรศัพท์ถูกโจรกรรมหรือสูญหาย BeamIt สามารถเก็บสำรองภาพความละเอียดสูงไว้บนระบบ cloud


ดาวน์โหลด : iOS

5 Longdo Traffic ตรวจสอบเส้นทาง

Longdo Traffic เป็นแอปพลิเคชันตรวจสอบเส้นทางการจราจรที่ไม่ได้ครอบคลุมเฉพาะกทม.เท่านั้น แต่ยังขยายถึงหัวเมืองใหญ่หลายแห่ง ผู้ใช้สามารถตรวจสอบดัชนีรถติด และสามารถร่วมเป็นจราจรอาสาเพื่อรายงานสภาพจราจรในพื้นที่ใกล้เคียงได้ ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นสังคมแห่งการแจ้งเตือนที่ทุกคนจะได้รับประโยชน์ถ้วนหน้า
 • Longdo Traffic แสดงผลสภาพจราจรผ่านแผนที่ด้วยเส้นสีเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้ผู้ใช้ทราบว่าเส้นทางใดบ้างที่มีการจราจรหนาแน่นหรือไม่ โดยผู้ใช้สามารถเลือกชมภาพ การจราจรจากกล้อง cctv รวมถึงข้อมูลการจราจรในท้องที่ต่างๆ

 • แอปเวอร์ชันล่าสุดพัฒนาข้อมูลเหตุการณ์ เช่น การชุมนุม รถเสีย และอุบัติเหตุให้ทันต่อเหตุการณ์มากขึ้น โดยแก้ไขให้รองรับ iOS 7 ได้ดีขึ้น

 • ตัวแอปใช้ข้อมูลจากมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย (ITIC) เช่น เส้นสีแสดงสภาพจราจร,ภาพจากกล้อง CCTV ทั้งแบบภาพนิ่งและเคลื่อนไหว รวมถึง event ที่แสดงเหตุการณ์ข่าวสารต่างๆ

 • ข้อจำกัดของแอปคือการดาวน์โหลดทำได้ช้า 


ดาวน์โหลด : iOS, Android

6 Magisto ตัดต่อวิดีโอสุดง่าย

Magisto คือแอปพลิเคชันในฝันของหลายคนที่ต้องการถ่ายวิดีโอซึ่งตัดต่อภาพได้ง่ายและไม่ซับซ้อน เพราะ Magisto สามารถเปิดให้ผู้ใช้สามารถตัดต่อวิดีโอได้ผ่านการคลิกไม่กี่ครั้ง แถมผู้ใช้ยังสามารถแทรกภาพนิ่งลงในวิดีโอได้โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ความชำนาญเรื่องวิดีโอด้วย
 • Magisto เปิดให้ผู้ใช้สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างน้อย 1 นาที จากนั้นผู้ใช้สามารถเลือกแนวสีภาพวิดีโอและเพลงเพื่อตกแต่งวิดีโอให้ดูมืออาชีพยิ่งขึ้น

 • หากต้องการแทรกภาพนิ่งลงในภาพวิดีโอ แอป Magisto เปิดให้ผู้ใช้สามารถเลือกภาพจาก photo gallery ในไอโฟนได้สะดวก

 • หากยังไม่ต้องการเปิดเผยหรือส่งต่อวิดีโอนี้ ผู้ใช้ Magisto สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวไว้จนกว่าจะพร้อมแชร์แก่เพื่อนและครอบครัว

 • ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการสร้างวิดีโอจากภาพนิ่งล้วนๆ สามารถเลือกเมนู Photo Movies เพื่อใส่ภาพนิ่งเพียง 5 ภาพ ก็สามารถสร้างวิดีโอประกอบเพลงพร้อมเอฟเฟ็กต์พิเศษได้ครบถ้วน

 • ไม่เพียงช่วงเวลาท่องเที่ยว แต่แอปพลิเคชันนี้สามารถใช้ตัดต่อคลิปยาวอย่างการแข่งขันฟุตบอล หรือรายการทีวี ให้เป็นวิดีโอสั้นประทับใจได้ทุกโอกาส


ดาวน์โหลด : iOS, Android
Skyscanner
Wikipedia
BeamIt
Longdo Traffic
Magisto
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...