xs
xsm
sm
md
lg

“เออาร์ไอพี” ชี้ พีซีจะเป็นสินค้าขายดีในงานคอมมาร์ตเน็กเจน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online
เออาร์ไอพียังมั่นใจคนเดินงานคอมมาร์ตกลางปีจะมียอดลูกค้าเข้าชมทะลุ 1 ล้านคน เผยดึงเกม HON เข้ามาช่วยทำให้ผู้ร่วมงานเพิ่ม 20-30% โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มใหม่อย่างเกมเมอร์ คาดสินค้าขายดีจะเป็นพีซีมากที่สุด รองลงมาเป็นแอคเซสเซอรี่สำหรับเกม และบริการต่างๆ ตามลำดับ

นางเอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดงานคอมมาร์ตเน็กเจน 2015 ในครั้งนี้ เออาร์ไอพียังมั่นใจว่าจะได้ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1 ล้านคน และยอดรายได้ที่ 2,700 ล้านบาท โดยเฉพาะการเข้าร่วมกิจกรรมครบรอบ 4 ปีของเกม HON ที่น่าจะช่วยดึงให้ลูกค้าใหม่ๆ อย่างกลุ่มเกมเมอร์เข้ามาชมงานเพิ่มขึ้น 20-30% โดยงานในครั้งนี้ คาดว่า พีซีจะมียอดจำหน่ายมากที่สุด ส่วนโทรศัพท์มือถือยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ จึงยังไม่โดดเด่นเท่าใดนัก

สำหรับพื้นที่จัดงานในครั้งนี้ใช้พื้นที่เท่ากับครั้งที่ผ่านมา แต่ได้จัดให้มีพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการให้คำปรึกษาฟรี กิจกรรม Smart Workshop เรียนฟรีรู้ข้อมูลแบบเจาะลึก ทิปส์ และเทคนิคการใช้งานด้านไอที รวมไปถึงกิจกรรมจากแบรนด์ที่มาร่วมงาน อาทิ ดูหนังฟรีที่มินิเธียร์เตอร์ ประมูลโน้ตบุ๊กเกมมิง เป็นต้น

“เรามั่นใจว่า การเติบโตของตลาดเกมเมอร์จะทำตลาดพีซีเติบโตตามไปด้วย แม้ในไตรมาสแรกจะยังไม่มีกำลังซื้อจากผู้บริโภคมากนัก แต่คาดว่า ในไตรมาส 3 นี้น่าจะเริ่มมีการใช้จ่ายมากขึ้น ประกอบกับภาครัฐน่าจะมีนโยบายที่เข้ามากระตุ้นเศรษฐกิจให้มากขึ้น ซึ่งการจัดการในปีนี้ คาดว่า สินค้าอย่างโน้ตบุ๊กจะขายดีเป็นอันดับ 1 รองลงมาเป็นแอคเซสเซอรี่ของเกม และอันดับสุดท้ายเป็นการบริการต่างๆ อาทิ การดูภาพยนต์แบบออนดีมานด์”

ด้านนายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อดิจิตอล บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จุดเด่นของงานคอมมาร์ต เน็กเจน 2015 ในครั้งนี้ อยู่ที่กิจกรรมต่างๆ ที่เสริมเข้ามานอกเหนือจากการตั้งบูทแสดงสินค้า เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมเหล่านั้น รวมไปถึงโซนการจัดแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ โดยการจัดงานในครั้งนี้มีพันธมิตรอย่าง การีน่า ออนไลน์ (ผู้ผลิตเกม HON), เอ็มเอสไอ, เลอโนโว, เดลล์, เอซุส, แอดไวซ์, เจ.ไอ.บี คอมพิวเตอร์, สปีด คอมพิวเตอร์, ซีเอสซี, ไอทีซิตี้, เอสพีวีไอ และเอสวีโอเอ

สำหรับบรรยากาศของงานในช่วงเช้าและบ่ายของงานคอมมาร์ตเน็กเจนนั้น ยังไม่ค่อยคึกคักเท่าใดนัก แต่ก็มีผู้เข้าชมงานเริ่มทยอยเข้ามาพอสมควร โดยกิจกรรมที่คนให้ความสนใจมากที่สุดคือเกม HON ที่มีการจัดห้องให้นักเล่นเกมได้เข้ามาแข่งขันกัน และบูทที่มาจัดจำหน่ายสินค้าประเภทแอคเซสเซอรี่ลดราคา นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าการเข้างานในครั้งนี้ไม่ได้กำหนดทางเข้าให้ เดินไปในทางเดียวกันเพื่อนับจำนวนลูกค้าเหมือนครั้งก่อนๆ ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับบูทแสดงสินค้าอย่างโทรศัพท์มือถือก็มีมาจัดแสดงในงานนี้ไม่มากเท่าที่ควร

ทั้งนี้ งานคอมมาร์ต เน็กเจน 2015 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 มิ.ย. เวลา 10.00-20.00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Company Related Link :
Commart NextGen 2015

Instagram


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...