xs
xsm
sm
md
lg

ฟ้าผ่า!AISล้มแผนร่วม"คอมมาร์ต 2015" ARIP รื้อผังปรับพื้นที่ชุลมุน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รายงานข่าวแจ้งว่า บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส ประกาศถอนตัวจากการเป็นพันธมิตรหลักของงานคอมมาร์ต 2015 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้ เอไอเอสได้ร่วมแถลงข่าวกับ บ.เออาร์ไอพี ผู้จัดงานคอมมาร์ต โดยเอไอเอสจะร่วมเป็นพันธมิตรหลักในการงานครั้งนี้ภายใต้ชื่อ "AIS Commart Digilife 2015"

ล่าสุดทางเอไอเอส ได้ชี้แจงอย่างเป็นทางการถึงกรณีนี้ ว่า “จากการที่เอไอเอสได้ร่วมแถลงข่าวกับ เออาร์ไอพีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ในการเป็นพันธมิตรหลักการจัดงานคอมมาร์ต 2015 ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19-22 มีนาคม ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นั้น เนื่องจากทาง เออาร์ไอพีซึ่งเป็นผู้จัดงาน มีการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินงาน เอไอเอสจึงขอแจ้งไม่เข้าร่วมการจัดงานในครั้งนี้”

สำหรับการถอนตัวของเอไอเอสในครั้งนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวในสื่อออนไลน์ว่า มีสาเหตุมาจากการที่ผู้จัดงานได้เปลี่ยนชื่องาน และคอนเซปท์ในการจัดงาน ไม่เป็นไปตามที่ได้ตกลงไว้ และยังได้ถอดชื่อของเอไอเอสออกจากงาน จึงทำให้ เอไอเอสตัดสินใจถอนตัวออกจากการเป็นสปอนเซอร์หลัก

ทั้งนี้ผลจากการถอนตัวของเอไอเอสอาจส่งผลให้พื้นที่จัดงานคอมมาร์ต 2015 เหลือพื้นที่ว่างเป็นจำนวนมาก

ทางด้านเออาร์ไอพี ชี้แจงถึงกรณีนี้ว่า เนื่องจากเออาร์ไอพีซึ่งเป็นผู้จัดงาน มีการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินงาน เอไอเอสจึงแจ้งไม่เข้าร่วมในการจัดงานในครั้งนี้ พร้อมทั้งได้เปลี่ยนชื่องานคอมมาร์ตเป็น “คอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล” จากเดิมที่ชื่อ “AIS Commart Digilife 2015” โดยเปลี่ยนสัดส่วนรูปแบบงานจากเดิมที่แถลงข่าวว่าจะให้พื้นที่จำหน่ายสินค้าไอที 70% ส่วนพื้นที่ 20% เป็นโซน “ดิจิตอล พาวิเลี่ยน” สำหรับจัดแสดงคอนเทนท์ดิจิตอลของเอไอเอส และพื้นที่อีก 10% เป็นพื้นที่เกี่ยวกับไอซีทีเอ็ดดูเคชั่น ก็ปรับใหม่เป็นให้พื้นที่จำหน่ายสินค้าไอที 90% ส่วนอีก 10% เป็นพื้นที่ของ “ดิจิตอล พาวิเลี่ยน” ภายใต้แนวคิด “ดิจิตอลไลฟ์ & อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์” มีการจัดแสดงเกี่ยวกับบ้านอัจฉริยะเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในบ้านผ่านอินเทอร์เน็ตโดยสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือ หุ่นยนต์ดินสอดูแลผู้สูงวัย รวมทั้งจัดแสดงเกี่ยวกับไอซีทีเอ็ดดูเคชั่น นำเสนอแอพพลิเคชั่นและบริการด้านการศึกษาต่างๆ และข้อมูลเกี่ยวกับดิจิตอล อีโคโนมี

สำหรับงานคอมมาร์ต 2015 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 มีนาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริษัทเออาร์ไอพียืนยันที่จะจัดอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกระแสข่าวพันธมิตรหลายหลักที่เคยออกบูธในงานคอมมาร์ตมีจำนวนลดลง เช่น ค่ายไอทีรายใหญ่อย่าง เอชพี, เดลล์ เนื่องจากนโยบายบริษัทที่หันไปเน้นการขายโซลูชั่นสำหรับองค์กรมากกว่าคอนซูเมอร์ทั่วไป รวมถึงอินเทลที่ใช้วิธีสนับสนุนผ่านพาร์ทเนอร์แทน ตลอดจนถึงผู้ให้บริการระบบหลายรายที่ครั้งนี้ใช้วิธีสนับสนุนผ่านพันธมิตรแทนที่จะออกบูธเองเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

อีกทั้งมีการปรับโครงสร้างภายในของบริษัทเออาร์ฯ ที่มีการเปลี่ยนแปลง โดยผู้บริหารเดิม คือ "นายปฐม อินทโรดม" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้ขอลาออกจากบริษัท เหลือบทบาทเพียงที่ปรึกษาในตำแหน่งกรรมการบริหารบริษัท และ "นางเอื้อมพร ปัญญาใส" ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารแทน
กำลังโหลดความคิดเห็น...