xs
xsm
sm
md
lg

รวม 5 กิจกรรมวันเด็กจากแวดวงไอซีที

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

กสทช. ทีโอที กสท โทรคมนาคม เอไอเอส และดีแทค ต่างพร้อมใจกันจัดงานหวังเปิดประสบการณ์ ให้ความรู้ และสิทธิพิเศษให้แก่เยาวชนไทยในวันเด็กแห่งชาติปี 2558

โดยทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เปิดประสบการณ์ความสนุกในวันเด็กมาแล้วถึง 2 ปีติดกัน และได้รับการตอบรับจากเด็กๆ และครอบครัวอย่างล้นหลาม ในปีนี้ กสทช. พร้อมแล้วสำหรับการเปิดประสบการณ์ความสนุกอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิม ในงาน กสทช. “วันแสนสุขของหนูๆ ปีที่ 3 ตอน เมืองสดใสไร้ขยะอิเล็กทรอนิกส์” ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 ณ สำนักงาน กสทช. ถนนพหลโยธิน ซอย 8 (ซอยสายลม) ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึงเวลา 16.00 น.

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. ในฐานะหน่วยงานของรัฐ เป็นหน่วยงานหลักที่มีหน้าที่ในการบริหารคลื่นความถี่ และกำกับการประกอบกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติ และประชาชน ซึ่งเราพร้อมจะร่วมสร้างอนาคตที่ดีให้แก่เด็กไทยที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต ดังนั้น ในการจัดกิจกรรมวันเด็กของสำนักงาน กสทช. จึงมีแนวคิดจัดกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์ ที่จะทำให้เด็กๆ ได้รับประโยชน์ และได้เรียนรู้ ขณะเดียวกัน ก็ได้รับความสนุกอย่างเต็มที่ในงานนี้ด้วย

สำหรับกิจกรรมภายในงาน เด็กๆ จะได้มีเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการจัดการ และป้องกันขยะอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านนิทรรศการ และเกมสนุกๆ พร้อมทั้งยังเปิดโอกาสให้น้องๆ หนูๆ ได้สัมผัสกับอาชีพในฝันในวงการโทรทัศน์ ด้วยการทดลองเป็นผู้ประกาศตัวน้อย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีที่สนุกสนาน เช่น การประกวดเต้น Cover dance ตื่นตาตื่นใจ การแสดงเล่านิทานหุ่นมือ และพลาดไม่ได้กับไฮไลต์กิจกรรมความสนุกแบบจัดเต็มมากกว่าเดิม บนพื้นที่สำนักงาน กสทช. คือ สระลูกบอลน้ำ (Water ball) บ้านลมมหาสนุกขนาดใหญ่ เรือปั่นมือมหาสนุก (Water Boat) วัวกระทิง แต่งหน้าคัพเค้ก เพนต์หน้าแฟนซี สนุกสนานกับเกมเอ็กบ็อกซ์ และดูภาพยนตร์การ์ตูนสนุกๆ ยอดฮิตสำหรับคุณหนู พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายภายในงาน ทั้ง เครื่องเล่นเกม Playstation 3 สมาร์ทโฟน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

ทางฝั่งของ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เตรียมพื้นที่สำนักงานใหญ่จัดกิจกรรมยิ่งใหญ่หลากหลายเพื่อสอดรับต่อคำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 “ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต” ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ภายใต้แนวคิด “ทีโอที ชวนเด็กไทย ก้าวไกล สู่อาเซียน”

ด้วยการให้ความสุขสนุกสนานพร้อมให้ความรู้ และสาระแก่เด็กๆ ในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน พร้อมกับเกมสนุกมากมายทั้ง Tales Runner, Toywars, Cloud nine พร้อมร่วมแข่งขันชิงรางวัลทุนการศึกษาในเกม TR Challenger มูลค่ากว่า 10,000 บาท และบริการเคลือบฟลูออไรด์ให้เด็ก ฟรี! ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคมนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) แจ้งวัฒนะ

ในขณะที่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ก็มีการจัดงานเด็กไทยหัวใจไอที ขึ้นที่ศูนย์บริการลูกค้า CAT หลักสี่ ริมถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. โดยเปิดให้เยาวชนได้เข้าชมนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับบริการ พร้อมกิจกรรมท่องโลกอินเทอร์เน็ตไร้ขีดจำกัด แจกซิมฟรี และมินิคอนเสิร์ตจากแกงส้ม เดอะสตาร์

ขณะที่ เอไอเอส เอาใจคุณหนูๆใน “วันเด็กแห่งชาติ” มอบโปรโมชัน และสิทธิพิเศษมากมาย ให้วันเด็กปีนี้กลายเป็นวันที่สุดแสนประทับใจ จัด 6 โปรโมชันสุดพิเศษ เพื่อเปิดประสบการณ์ และเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ สู่จินตนาการที่ไม่รู้จบ

เริ่มจาก Sizzler “คุณหนูๆ อายุต่ำกว่า 7 ปี รับฟรี! Kids Menu (Sausage & Chips Menu หรือ Fish & Chips Menu) มูลค่า 149 บาท (รวม salad bar) ที่ Sizzler ทุกสาขา” SEA LIFE Bangkok Ocean World (สยาม โอเชียลเวิร์ล) น้องๆ อายุ 3-11 ปี เข้าชมฟรี! ที่ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล (จากราคาปกติ 350 บาท)

Madame Tussauds Bangkok น้องๆ อายุ 3-11 ปี เข้าชมฟรี! พิพิธภัณฑ์มาดามทุชโช Dream World เข้าสวนสนุกดรีมเวิลด์ ฟรี! สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 145 ซม. (จากราคาปกติ 180 บาท) Harbin Ice Wonderland เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้า Harbin Ice Wonderland ฟรี! (จากราคาปกติ 250 บาท)

Siam Park City (สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ) ฟรี! เล่นเครื่องเล่นโซนเด็กพร้อมสวนน้ำทะเลเทียม (เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 130 ซม. จากราคาปกติ 120 บาท) มอบความพิเศษแด่ลูกค้าเอไอเอส 3G วันที่ 10 ม.ค.58 วันเดียวเท่านั้น! (ลูกค้าเอไอเอส 1 หมายเลข เลือกรับสิทธิพิเศษดังกล่าวได้ 1 อย่าง สิทธิพิเศษนี้มีจำนวนจำกัด) สอบถามเพิ่มเติมที่ เอไอเอส คอลเซ็นเตอร์ 1175

ส่วนดีแทค จัดกิจกรรมสุดล้ำ “dtac Digikidz 2015 : ดิจิทัลตัวจิ๋ว ตอน Digital Maze Playground ตะลุยเขาวงกตดิจิทัล” ครั้งแรกในเมืองไทย ที่จะให้น้องๆ หนูๆ มาสแกนภูมิคุ้มกันในการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยกับเกมสนุกสุดไฮเทค

โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่อาจจะปล่อยให้ลูกๆ เล่นเกมอยู่กับไอแพด และมือถือแล้วคิดว่าคือการเปิดจินตนาการสู่โลกกว้าง อาจจะมาพร้อมกับภัยโดยไม่รู้ตัว พร้อมชวนน้องๆ มาเรียนรู้วัคซีนคุ้มกันภัยอินเทอร์เน็ต พร้อมชมหนังการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง “D-Hero พิทักษ์โลก” โดยพี่ D-Hero ซูเปอร์ฮีโร่ที่อินเทรนด์สุดๆ

ไฮไลต์ของงานนี้ พบกับ “น้องนัชชา” ลูกสาวพี่บ๊อบ ฉายาวลีเด็ด “ดูปากนัชชานะคะ” ที่มาพร้อมกับคุณพ่อบ๊อบ บดินทร์ และครอบครัวไอทีสุดแนว “หนุ่ย พงศ์สุข” และน้องอยู่นี่ มาร่วมพูดคุยไอเดียเลี้ยงลูกอย่างไรในยุคดิจิตอล พร้อมกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายตลอดทั้งงาน ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคมนี้ ที่ชั้น G จามจุรีสแควร์ สนุกสนานได้ทั้งวันตั้งแต่ 10.00-15.00 น. เดินทางสะดวกโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีสามย่าน ออกประตู 2

Company Relate Link :
กสทช.
TOT
CAT
AIS
Dtac
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...