xs
xsm
sm
md
lg

Facebook กอดคอ Twitter เปิดตัวศูนย์ข้อมูล "บอลโลก"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Trending World Cup บริการสำหรับเกาะกระแสมหกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลก 2014
ก่อนที่มหกรรมฟุตบอลโลก World Cup 2014 จะเริ่มเปิดศึกดวลแข้งในวันที่ 12 มิถุนายน ทั้ง 2 เครือข่ายสังคมระดับโลกอย่างเฟซบุ๊ก (Facebook) และทวิตเตอร์ (Twitter) กอดคอกันเปิดตัวแหล่งข้อมูลเพื่อเกาะติดความเคลื่อนไหวตลอดฤดูกาลชนิดไม่มีใครยอมใคร ถือเป็นการตอบโจทย์แฟนบอลทั่วโลกที่มีแนวโน้มว่าต้องการรับข้อมูลผลการแข่งขันแบบเรียลไทม์

แม้การแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลกนั้นมีกำหนดจัดงานพิธีเปิดตรงกับ 03.00 น. วันที่ 13 มิถุนายนในประเทศไทย แต่ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กสามารถเปิดชมข้อมูลเกี่ยวกับมหกรรม World Cup ได้แล้วที่ www.facebook.com/worldcup โดยเป็นบริการที่เฟซบุ๊กให้ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Trending World Cup

Trending World Cup ถูกบรรยายว่าจะเป็นศูนย์กลางสำหรับแฟนบอลบนเฟซบุ๊กให้สามารถติดตามเกมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดเมื่อศึกลูกหนังโลกเริ่มต้นขึ้น เนื้อหาในเพจ Trending World Cup จะประกอบด้วยผลคะแนนล่าสุดและไฮไลท์ของการแข่งขันแต่ละนัด นอกจากนี้ยังมีฟีดข่าวหรือกระดานข่าวแบบพิเศษซึ่งแสดงโพสต์ของเพื่อน และข้อมูลอัปเดตล่าสุดของผู้เล่นและทีมต่างๆ แบบเรียลไทม์ ขณะเดียวกันก็มีแผนที่แบบอินเทอร์แอคทีฟซึ่งบอกตำแหน่งแฟนบอลของนักฟุตบอลระดับท็อปจากทั่วโลก

ยกตัวอย่างเช่น สุดยอดดาวเตะอย่างคริสเคียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) สุดยอดนักเตะที่มีผู้ติดตามมากที่สุดบนเฟซบุ๊กด้วยสถิติแฟน 84 ล้านคน ปรากฏว่าข้อมูลล่าสุดจาก Trending World Cup พบว่าหนุ่ม Ronaldo ได้รับความนิยมมากจากชาวศรีลังกา ซึ่งมีระดับความนิยมในตัว Ronaldo มากกว่ามาตรฐานถึง 20.5%

จุดนี้ แฟนพันธุ์แท้สามารถแสดงสปิริตด้วยการแชร์นัดแข่งขันของทีมที่กำลังชมอยู่ ด้วยการคลิกที่ไอคอนหน้ายิ้มก่อนแชร์โพสต์ และเลือก “กำลังดู” จากนั้นเลือกแมทช์ที่กำลังชมอยู่ และยังสามารถเลือกธงชาติที่จะแชร์ได้อีกด้วย

ไม่เพียงเฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมอย่างทวิตเตอร์ก็ใช้มหกรรม World Cup เป็นโอกาสในการเรียกคะแนนจากผู้ใช้รายใหม่เช่นกัน โดยเปิดโอกาสให้แฟนบอลสามารถสมัครชื่อบัญชีใหม่ที่สามารถใช้ภาพแทนตัวหรือ avatar รูปแบบใหม่ซึ่งสะท้อนตัวตนของทีมที่เชียร์ได้ นอกจากนี้ ทวิตเตอร์ยังเตรียมเปิดตัว “World Cup of Tweets” ซึ่งจะเริ่มให้บริการจริงในช่วงที่ฤดูกาลแข่งขันเริ่มต้นขึ้น โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์สามารถส่งข้อความทวีตพร้อมภาพธงชาติของทีมที่เชียร์ได้ไม่ต่างจากที่เคยเปิดให้บริการใน World Cup ปี 2010 ที่ผ่านมา
ตัวอย่างข้อความทวีตพร้อมสัญลักษณ์ธงชาติ ซึ่ง Twitter นำกลับมาให้บริการอีกครั้งหลังจากเคยให้บริการในปี 2010 ในภาพเป็นข้อความทวีตบอกของนักร้องสาว Shakira
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...