xs
sm
md
lg

อาร์บีทีส่งหูฟังจาบร้ารุ่นใหม่รุกไวร์เลสสเตอริโอชิงส่วนแบ่งเพิ่ม 20%

เผยแพร่:

อาร์บีทีชี้ตลาดไวร์เลสสเตอริโอกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องคาดว่าปีนี้จะเติบโต 100% เพิ่มขึ้นเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าตลาด 600 ล้านบาท พร้อมส่งผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่หวังชิงส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มเป็น 20% ส่วนตลาดบลูทูธที่ใช้เพื่อการโทรศัพท์เพียงอย่างเดียวชะลอตัวลง พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ JABRA ROX Wireless หูฟังสเตอริโอไร้สายแบบin-earเจาะกลุ่มลูกค้าชอบฟังเพลง

นายบรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์บีที เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันแนวโน้มตลาดแอคเซสเซอรี่มือถือจะเติบโตขึ้น โดยเฉพาะตลาดไวร์เลสสเตอริโอกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตถึง 50% มูลค่าตลาดประมาณ 600 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะมีอัตราการเติบโตประมาณ 100% ดังนั้นบริษัท จึงพร้อมที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวโดย หวังเพิ่มส่วนแบ่งตลาดเป็น 20% จากปัจจุบันมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 10%

ปัจจัยการเติบโตของตลาดดังกล่าวเกิดจากการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้น จากการเปิดให้บริการ3Gส่งผลให้มีอัตราการใช้งานสมาร์ทดีไวซ์ในการเสพความบันเทิงเพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับผู้บริโภคในเมืองไทยชอบความบันเทิงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยังมีส่วนของการตอบสนองเทรนด์ของผู้รักสุขภาพที่ต้องการความบันเทิงไปพร้อมๆ กัน ทำให้ตลาดนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

'เทรนของสเตอริโอแบบไร้สายทั่วโลกกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ตลาดนี้ในประเทศไทยจะเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด แต่ในส่วนของตลาดการใช้งานหูฟังบลูทูธแบบเดิมเริ่มได้รับความนิยมน้อยลงไป ซึ่งบริษัท คาดว่าจะไม่มีอัตราการเติบโตในกลุ่มนี้ โดยปัจจุบันบริษัท มีส่วนแบ่งในตลาดดังกล่าวอยู่ที่ประมาณ 50% จากมูลค่าตลาดประมาณ 400 ล้านบาท และคาดว่าจะคงสัดส่วนเท่าเดิมในปีนี้'

นายบรรพต กล่าวว่า ในอนาคตแอคเซสเซอรี่จะ มีแนวโน้มที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนมากขึ้น และจะทำให้ตลาดของสมาร์ทโฟนมีสีสันมากขึ้น เพราะผู้บริโภคจะเลือกอุปกรณ์เสริมเหล่านี้เข้าไปประกอบกันทำให้สามาร์ทโฟน ใช้งานได้มีประสิทธิภาพหลากหลายมากขึ้น และท้ายที่สุดแอคเซสเซอรี่เหล่านี้จะมีไอพี แอดเดรสเป็นของตนเอง และจะเชื่อมโยงกับสมาร์ทโฟนเพื่อการเข้าถึงคลาวด์ได้ในที่สุด

ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของ อาร์ทีบี แบ่งออกเป็นผลิตภัณฑ์จาบร้า 30% ผลิตภัณฑ์บีท 30% ที่เหลือเป็นแอคเซสเซอรี่อื่นๆ อีกประมาณ 7-8 แบรนด์ โดยมีรายได้รวม 300 ล้านบาท และคาดว่าภาพรวมของบริษัทในปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 20% จากการนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดบริษัทได้ทำการเปิดตัวJABRA ROX Wirelessหูฟังสเตอริโอไร้สายแบบin-earที่มีคุณภาพสูง มาตอบสนองกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมคุณสมบัติกันละอองน้ำกันฝุ่นที่ผ่านมาตราฐานIP52และระบบเสียงHigh Definition Dolby@ใช้งานง่าย สะดวกสบายกับBluetooth 4.0และNFC มาพร้อมกับEarGelและEarWingที่มีหลากหลายขนาด เพื่อให้กระชับกับสรีระของหูทุกรูปแบบ ทำตลาดในราคา3,790บาท
Company Related Link :
<*http://www.jabra.com/*>Jabra<#>

CyberBiz SocialPhotobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...