xs
xsm
sm
md
lg

Cyber News : Nokia Asha 230 วางจำหน่ายแล้วในไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


*** Nokia Asha 230 วางจำหน่ายแล้วในไทย

Nokia Asha 230 สมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัส full touch ในระบบ 2 ซิมที่มีราคาย่อมเยาที่สุดในตระกูล Asha วางจำหน่ายแล้ว พร้อม game gift พิเศษ 10 เกมฟรี และ4 GB เมมโมรี่การ์ดให้สนุกกับแอปนับแสนบน Nokia Store ญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) กล่าวว่า Nokia Asha 230 จะเปิดประสบการณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถือหน้าจอสัมผัสที่มากับประสบการณ์ Asha สุดสนุก ได้แก่ Fastlane และการเข้าถึงแอปสังคมออนไลน์อาทิ Line, WeChat และ WhatsApp

นอกจากนี้เพียงแค่ swipe เดียวจากหน้าจอ lockscreen ก็สามารถเปิดใช้งานกล้องได้ทันที และแตะเพียงครั้งเดียวเพื่อแบ่งปันภาพไปยังสังคมออนไลน์ที่โปรดปราน ซอฟต์แวร์ใหม่ที่จะพร้อมให้อัปเดทในเร็วๆนี้จะมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 7GB ฟรีบนคลาวด์ของไมโครซอฟท์ OneDrive และสามารถเลือกเก็บสำรองภาพถ่ายบนคลาวด์ได้ นอกจากนี้ ยังรองรับ MicroSD card อีกด้วย Nokia Asha 230 วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,990 บาท มีสีแดงสด เหลือง เขียวสด ขาว และดำ

*** เพาเวอร์บาย เชิญสัมผัส Apple Shop โฉมใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์

เพาเวอร์บาย ภายใต้การนำของกรรมการผู้จัดการใหญ่ มร.โรเบิร์ต ดาร์ค ได้รับคัดเลือกจาก Apple ให้เป็น Shop แห่งแรกของเมืองไทย ในรูปแบบ Fixture ใหม่ล่าสุด เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ของโลกเทคโนโลยี โดยลูกค้าสามารถเข้ามาทดลองใช้งานและเรียนรู้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Apple และในโอกาสนี้เพาเวอร์บายได้มอบโปรโมชั่นพิเศษ iPad mini รับส่วนลด 5%* พร้อมผ่อน 0%* 10 เดือน แวะเข้ามาสัมผัสกับ Apple Shop โฉมใหม่ได้แล้ววันนี้ ที่เพาเวอร์บาย สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 4

*** DU Battery Saver และ DU Speed Booster จัดแคมเปญ Power the Earth เนื่องในวันคุ้มครองโลก

ตู้ แอป สตูดิโอ (DU Apps Studio) ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังแอปพลิเคชั่นแอนดรอยด์อันโด่งดัง ตู้ แบตเตอรี่ เซฟเวอร์ (DU Battery Saver) และ ตู้ สปีด บูสเตอร์ (DU Speed Booster) จัดกิจกรรมเนื่องในวันคุ้มครองโลกประจำปี 2014 ด้วยการแข่งขันเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้ตระหนักถึงวิธีการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่และระยะเวลาในการใช้สมาร์ทโฟน โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันมีสิทธิ์ลุ้นรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นของรางวัล ในส่วนของโปรโมชั่นนั้น ทีมงาน ตู้ แอป สตูดิโอ ได้สร้างข้อมูลกราฟิกต่างๆ ที่ระบุถึงปัญหาและผลกระทบจากการใช้แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานสั้น รวมทั้งมีประสิทธิภาพในการประมวลผลช้า โดยกราฟิกเหล่านี้จะถูกเผยแพร่สู่สาธารณะสัปดาห์ละครั้งบนหน้าเพจเฟซบุ๊กของ ตู้ แอป สตูดิโอ และเป็นข้อมูลที่มีความสำคัญมากต่อการแข่งขัน ทั้งนี้กราฟิกแรกในซีรีส์จะระบุถึงการใช้พลังงานของสมาร์ทโฟนทั้งหมดที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ที่แห่งนี้ที่เดียว

สำหรับการแข่งขัน Power the Earth เนื่องในวันคุ้มครองโลก 2014 เริ่มตั้งแต่วันนี้ - 31 มีนาคม 2557 ผู้สนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/duapps. ตู้ แบตเตอรี่ เซฟเวอร์ และ ตู้ สปีด บูสเตอร์ เป็น แอปฟรี สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์จาก ตู้ แอป สตูดิโอ และ ทีมงานผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ระดับโลกของไป่ตู้ (Baidu) เป็น 2 แอปพลิเคชั่น ที่ได้รับการจัดอันดับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับแรก โดยกูเกิล เพลย์ (Google Play) ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่ http://bit.ly/IUOPVh และ http://bit.ly/OoozVF. สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ Power the Earth สามารถติดตามได้บนเว็บไซต์ ตู้ แอป สตูดิโอ ที่ www.duapps.com

*** กลุ่มจัสมินเปิดรับวิศวกรจบใหม่เข้าทำงานกว่า 300 อัตรา

กลุ่มบริษัทจัสมินซึ่งเป็นผู้นำด้านสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศ ได้แก่ 3BB, JasTel, Acumen ฯลฯ เปิดรับสมัครวิศวกรจบใหม่ ในปีการศึกษา 2556 สาขาต่างๆ ได้แก่ ไฟฟ้า โทรคมนาคม อิเล็กทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์ โครงข่าย และไอที เพื่อร่วมงานทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดทั่วประเทศ จำนวน 300 อัตรา เพื่อรองรับการขยายงานที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ตลอดจนพัฒนาบริการใหม่ๆที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อสารโทรคมนาคม เช่น FTTx ซึ่งวิศวกรใหม่ที่ร่วมงานกับบริษัท จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับโครงข่ายและระบบต่างๆ เช่น IT Network, Internet Gateway, System Management และ Cloud Application ผู้ที่สนใจจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จด้วยกันกับเรา ด้วยบรรยากาศการทำงานเป็นทีม และได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.jasmine.com/apply หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 02-1003064

*** ลุ้นรางวัลกับโค้กผ่านเฟสบุ๊ก

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) และพันธมิตรผู้ผลิตและจำหน่าย ได้แก่ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ และบริษัท หาดทิพย์ ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ส่งโปรโมชั่น 'โคคา-โคลา ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2014' ชวนคอบอล คอโค้ก ชิงรางวัลชุดแต่งห้องเชียร์บอลโลกฟีฟ่ากับโค้ก แจกถึงบ้าน สัปดาห์ละ 50 รางวัล รวม 450 รางวัลมูลค่ากว่า 23 ล้านบาท รวมรางวัลพิเศษอื่นๆ อีกมากมายจาก ฟีฟ่า เวิลด์ คัพเพียงดื่มโค้ก, โค้ก ซีโร่, แฟนต้า หรือสไปร์ท รุ่นพิเศษฝาทอง รับรหัส 10 หลักใต้ฝา และกดรหัสชิงโชค * 4 8 1 * (รหัส10 หลักใต้ฝาทอง) # โทรออก แล้วรอลุ้นผลรางวัลกันได้ที่ www.facebook/coca-cola และ www.icoke.co.th ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พฤษภาคมนี้

*** แอลจี เปิดตัว LG G2 Mini Dual คงแนวคิด “Learning from You” และ L Series III ราคาโดนใจ

แอลจีเปิดตัว LG G2 Mini Dual และ L Series III เป็นครั้งแรกที่งาน Mobile World Congress 2014 ที่บาร์เซโลน่า และได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม LG G2 Mini Dual สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมลงตัวด้วยการดีไซน์ที่เรียบง่าย โค้งมนได้รูป มาพร้อม Knock Code ฟีเจอร์ล่าสุดของแอลจี ที่ช่วยให้การล็อคและปลดล็อคหน้าจอง่ายดายกว่าเดิม เพียงเคาะที่ส่วนใดของหน้าจอก็ได้ ระหว่าง 2 - 8 จุด โดดเด่นด้วยหน้าจอ qHD IPS ขนาด 4.7 นิ้ว ให้ภาพสีสดสมจริง CPU Snapdragon 400 Quad Core 1.2 GHz กับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด 4.4.2 KitKat ส่วน L Series III ต่อยอดความสำเร็จของสมาร์ทโฟนด้วย 3 รุ่นใหม่ที่ผสมผสานดีไซน์และประสิทธิภาพเข้ากันอย่างลงตัว มาพร้อมกับกล้อง 8 ล้านเมกะพิเซล
LG G2 Mini Dual ราคา 9,990 บาท L90 Dual ราคา 7,990 บาท L70 Dual และ L40 Dual ราคา 3,490 บาท

*** ทรู 006 จัดแคมเปญขอบคุณลูกค้า รับคะแนนสะสม TruePoint เพิ่มเป็น 2 เท่า

ทรู 006 บริการโทร.ทางไกลต่างประเทศคุณภาพระดับมาตรฐานสากล โทร.ถึงกันทั่วโลก คมชัด ประหยัดจริง ครอบคลุมกว่า 230 ปลายทางทั่วโลก เพิ่มความคุ้มค่าและความสุขให้ลูกค้า เมื่อโทรทางไกลต่างประเทศผ่าน 006 ระหว่างวันที่ 1 เมษายน - 30 กันยายน 2557 รับคะแนนสะสม TruePoint จาก TrueYou เพิ่มเป็น 2 เท่า เพื่อใช้แลกรับส่วนลดสินค้าและบริการ (ปกติค่าโทรทุก 25 บาท จะได้ TruePoint 1 คะแนน) แทนคำขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจใช้บริการ ทรู 006 ทั้งลูกค้าโทรศัพท์พื้นฐาน และทรูมูฟ เอช ยิ่งโทร.ยิ่งสะสมความสุขได้มากขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือตรวจสอบอัตราค่าบริการได้ที่ ทรู คอลเซ็นเตอร์ โทร 02-900-9000 กด 006 ทรูมูฟ เอชแคร์ 1331 หรือ www.true006.com
ยงยุทธ วัฒนสินธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ทีโอที
***ทีโอที เพิ่มช่องทางรับชำระค่าใช้บริการ TOT3G ผ่านเคาน์เตอร์ ธนาคารยูโอบี

ยงยุทธ วัฒนสินธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที กล่าวว่า ทีโอที ร่วมมือกับ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนชำระค่าใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT3G ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารยูโอบี ทั่วประเทศ พร้อมเปิดให้บริการรับชำระตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2557 นี้ สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า TOT3G ซึ่งปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยการเพิ่มช่องทางรับชำระค่าใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT3G ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารยูโอบี ทุกสาขาทั่วประเทศอีก 1 ช่องทาง เพียงนำใบแจ้งค่าใช้บริการที่มี Barcode มาแสดง รับชำระเป็นเงินสดเต็มจำนวนในใบแจ้งค่าใช้บริการ โดยสามารถชำระเกิน Due Date ได้ ค่าธรรมเนียมรับชำระ 10 บาท ต่อ 1 รายการ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถชำระค่าบริการ TOT3G ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารธนชาต ธนาคารออมสิน ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เคาน์เตอร์เซอร์วิส เคาน์เตอร์บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บัญชีบัตรเครดิตบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด และเคาน์เตอร์ศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที ที่มีสัญลักษณ์ Juast Pay

***ดีแทคแจกโชคบินฮ่องกงฟรี จากแคมเปญ “แชะ..แชร์ ไอเดียสุดสนุกกับ dtac data roaming”

โรจน์ เดโชดมพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดธุรกิจโพสต์เพด ดีแทค แจกรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ ฮ่องกง รางวัลละ 2 ที่นั่ง จำนวน 4 รางวัล มูลค่า 120,000 บาท ให้กับลูกค้าผู้โชคดีจากแคมเปญ “แชะ...แชร์ ไอเดียสุดสนุกกับ dtac data roaming” โดยมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้สมัครแพกเกจและใช้บริการ dtac data roaming ระหว่างวันที่ 1 ต.ค. - 31 ธ.ค. 56 และร่วมสนุก แชะ! ภาพไอเดียล้อเลียนกับสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ พร้อมแชร์! ภาพไอเดียสุดสนุกชนะใจกรรมการ ผ่าน อินสตาแกรม หรือ เฟสบุ๊ค แล้วใส่ #dtacRoaming ซึ่งผู้โชคดีทั้ง 4 ท่าน จากผู้ที่ส่งภาพที่ร่วมสนุกมาทั้งหมดกว่า 1200 ภาพ ได้แก่ ภาณุพร เวียงเกตุ, ฐิตชัย อภิพงศ์เจริญ, รุจิรัตน์ จูมปา และ ทัศนีย์ คำเงิน นับเป็นการรับรางวัลต่อที่ 2 โดยเป็นการคัดเลือกจากผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากต่อที่ 1 ที่ส่งภาพร่วมสนุกชอปฟรี voucher จาก king power มูลค่า 3,000 บาท จำนวน 30 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 90,000 บาท และสามารถติดตามกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้ที่ www.dtac.co.th

*** ซิป้า-ไอบีเอ็มประกาศรางวัลชนะเลิศ Thailand Mobilithon Contest 2013

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้าและไอบีเอ็ม ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจร่วมประกาศผลงานชนะเลิศจากการแข่งขันพัฒนาโมบายส์แอปพลิเคชั่นในโครงการ Thailand Mobilithon Contest 2013 โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการพัฒนาโมบายส์แอปพลิเคชั่นที่สอดคล้องตามความต้องการของอุตสาหกรรม รวมถึงการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาก้าวสู่การเป็นนักพัฒนารุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจ และเฟ้นหาผู้เข้าร่วมโครงการ IBM Global Entrepreneur Program เพื่อมองหาผู้ร่วมลงทุนในอนาคต การแข่งขันในครั้งนี้ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงเพราะมีนักศึกษาส่งผลงานเข้าร่วมกว่า 380 โครงการจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามกลุ่มอุตสาหกรรมที่รองรับการใช้งานจริงของโมบายส์แอปพลิเคชั่น ได้แก่ ธุรกิจทั่วไป การศึกษา และเอนเตอร์เทนเมนต์ สำหรับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันระดับประเทศในด้านธุรกิจทั่วไป คือ ทีมนิดะคุง จาก สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า มหาวิทยาลัย มีผู้ร่วมทีมในการแข่งขันในครั้งนี้ คือ ธีรพงค์ ศันสนียวรรธน์ ,นภดล หมั่นหลิน และ วีระชัย จันทร์สุด รางวัลชนะเลิศการแข่งขันระดับประเทศในด้านการศึกษา คือ ทีม Padism จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีผู้ร่วมทีมในการแข่งขันในครั้งนี้ คือ ปาณิศา ศรีสุวรรณนิเวศ ,กมล กมลศิริวัฒน์ และ ชานน จินต์พิศุทธิ์ รางวัลชนะเลิศการแข่งขันระดับประเทศในด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ คือ ทีมแล้วเราจะเจอกันอีกไม่ช้า จาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีผู้ร่วมทีมในการแข่งขันในครั้งนี้ คือ เทพฤทธิ์ สินธำรงรักษ์ ,กลวัชร คล้ายนาค และ ภากร มิ่งศิริปรีดา

นอกจากจากนี้ยังมีรางวัลชนะเลิศระดับภาคอีก 8 รางวัล ซึ่งสำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศทุกประเภทการแข่งขันจะได้รับทุนสนับสนุนทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านบาท (8 ทีมรวมกัน) และผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศยอดเยียมระดับประเทศในทุกประเภท ยังมีโอกาสเข้าร่วมโครงการ IBM Global Entrepreneur Program ในระดับนานาชาติ เพื่อมองหาผู้ร่วมลงทุนทางธุรกิจต่อไป
โจนาธาน ลี ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย บริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น คอมมูนิเคชั่นส์
*** เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น คอมมูนิเคชั่นส์ ไทยแลนด์ ต่อยอดบริการธุรกิจที่ปรึกษา

เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น คอมมูนิเคชั่นส์ ไทยแลนด์ ผู้นำตลาดโซลูชันด้านธุรกิจสื่อสารและเชี่ยวชาญในการวางระบบคอนแทคเซ็นเตอร์อันทันสมัย รุกต่อยอดสู่การเป็นผู้นำในการให้บริการโซลูชันด้านระบบสื่อสารอย่างครบวงจร โดยนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญอันยาวนานในการติดตั้งและวางระบบคอนแทคเซ็นเตอร์อันทันสมัย มาเป็นฐานหลักผนวกรวมกับการเป็นผู้ให้คำปรึกษาและแก้ไขปัญหาในเชิงลึกกับลูกค้า โจนาธาน ลี ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย บริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น คอมมูนิเคชั่นส์ กล่าวว่า บริษัทต้องการเป็นผู้นำในการให้บริการโซลูชันอย่างครบวงจรแก่ลูกค้า ด้วยการนำกลยุทธ์ Blue Ocean มาใช้เจาะตลาดใหม่ในอุตสาหกรรมนี้ โดยมุ่งเน้นการดูแลและบริการให้คำปรึกษาลูกค้าอย่างครบวงจร ซึ่งจะแตกต่างจากที่ผ่านมาที่มุ่งเน้นการทำตลาดผลิตภัณฑ์เป็นหลัก

เป้าหมายหลักของ บริษัท คือ โดดเด่นและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนให้เป็นผู้ให้บริการโซลูชันอย่างครบวงจร ไม่ใช่เป็นเพียงเป็นผู้วางระบบคอนแทคเซ็นเตอร์อย่างในอดีตเท่านั้น แต่รวมทั้งการดูแลและมอบบริการอย่างครบวงจรแก่ลูกค้า อาทิ การให้คำปรึกษา ดังนั้น บริษัท จะมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจใน 2 ลักษณะสำคัญ คือ 1. การเพิ่มศักยภาพในผลิตภัณฑ์เพื่อการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของลูกค้า และ 2. การสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าจากการได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง เพื่อก่อให้เกิดความผูกพันต่อสินค้า นอกจากนี้ บริษัทเชื่อมั่นว่าโซลูชันด้านคอนแทคเซ็นเตอร์ที่ได้รับรางวัลเป็นเครื่องยืนยันได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับธุรกิจทุกประเภทตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่และจะมอบผลลัพธ์อันเป็นเลิศแก่ลูกค้า ด้วยกลยุทธ์มุ่งเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ บริษัทจัดเตรียมบริการโซลูชันต่าง ๆและการบริการให้คำปรึกษาไว้ด้วยกันอย่างครบวงจร อีกทั้งยังให้บริการโซลูชันสำหรับกลุ่มสำนักงานและกลุ่มธุรกิจค้าปลีกเพื่อขยายการดำเนินธุรกิจของลูกค้า

สำหรับประเทศไทย บริษัทเล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของกลุ่มธุรกิจบีเอฟเอสไอ (ธุรกิจธนาคาร การเงิน เงินทุนหลักทรัพย์และประกันภัย) ธุรกิจด้านการสื่อสารและธุรกิจการให้บริการ ทั้งนี้บริษัทจะมุ่งเน้นการทำโซลูชันผสมผสานไปที่ 3 กลุ่มหลักที่ตลาดมีการเติบโตสูงสุดเหล่านี้ โดยกลุ่มตลาดบีเอฟเอสไอ ภาพรวมของกลุ่มบีเอฟเอสไอยังคงมุ่งเน้นด้านการให้บริการและเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้กับองค์กรของตนเอง บริษัทจึงพุ่งเป้าไปที่การเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าทุกรายของกลุ่มบีเอฟเอสไอนี้

กลุ่มตลาดธุรกิจการสื่อสาร บริษัท จะขยายการให้บริการคอนแทคเซ็นเตอร์และบริการอื่นๆ ที่ยังเข้าไม่ถึง อาทิ ระบบสำนักงาน หรือระบบค้าปลีกสาขา ส่วนกลุ่มธุรกิจงานบริการ บริษัทจะมุ่งเน้นโซลูชันที่ตอบโจทย์เสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าทั่วไปและขยายประสบการณ์นี้ครอบคลุมถึงกลุ่มธุรกิจโรงพยาบาล ด้วยกระบวนการเปลี่ยนแปลงและการมอบสิ่งใหม่ๆ ดังกล่าวบริษัทเชื่อมั่นว่าการขับเคลื่อนครั้งนี้ถือเป็นการบุกเบิกอุตสาหกรรมใหม่ที่แตกต่างไปจากองค์กรและผู้ให้บริการระบบคอนแทคเซ็นเตอร์รายอื่นๆ ในตลาดอย่างชัดเจน

***แอปผสมสีรถยนต์ด้วยตัวเองจาก นิปปอนเพนต์

บริษัท เอ็นพี ออโต้ รีฟีนิช ในเครือนิปปอนเพนต์ เปิดตัวแอปพลิเคชั่น “ไอแนกซ์ คัลเลอร์ เอ็กซ์เปิร์ท เวอร์ชั่น 2” (iNax Colour Expert V.2) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถคำนวณหาสูตรผสมสีได้ด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟน หลังจากประสบความสำเร็จจากเวอร์ชั่นแรกในปีที่ผ่านมา โดยมียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นกว่า 5,320 ครั้ง จาก 10 ประเทศทั่วโลก แบ่งเป็นระบบปฏิบัติการ iOs 3,193 ครั้ง และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2,127 ครั้ง สำหรับแอป ไอแนกซ์ คัลเลอร์ เอ็กซ์เปิร์ท เวอร์ชั่น 2 นี้ ได้ปรับแต่งและเพิ่มเมนูใช้งานให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยแอปดังกล่าวจะคำนวณหาสูตรสี และการแสดงชิปสีรถยนต์โดยใช้ค่า LAB เพื่อแสดงตัวอย่างเฉดสีให้ลูกค้าก่อนเลือกสูตรสีมาใช้งาน ประกอบกับฟังก์ชั่นที่ผู้ใช้สามารถเลือกขนาดรถยนต์และชิ้นส่วนที่ต้องการพ่นสี ซึ่งระบบจะคำนวณปริมาณของสีที่ต้องใช้ พร้อมทั้งมีรายละเอียดปีรถยนต์เพื่อให้ทราบว่าสูตรสีดังกล่าวเป็นเฉดรถยนต์ใหม่หรือเป็นเฉดเก่า ทำให้สามารถเลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับตัวรถได้อย่างแม่นยำ ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสูตรผสมสีได้ทุกที่ทุกเวลา

ผู้สนใจสามารถสัมผัสและร่วมดาวน์โหลด แอปพลิเคชั่น “ไอแนกซ์ คัลเลอร์ เอ็กซ์เปิร์ท เวอร์ชั่น 2” ด้วยสมาร์ทโฟนบน iPhone, iPad และ Androidได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

*** ฟูจิ ซีร็อกซ์ พรินเตอร์ เปิดตัวกระดาษพิมพ์ 2 รุ่นใหม่

กลุ่มธุรกิจพรินเตอร์ บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) แนะนำกระดาษพิมพ์ 2 รุ่น คือ ‘Premium Paper’ และ ‘Everyday Paper’ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากป่าปลูกโดยมีการจัดการป่าไม้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ผ่านการรับรองมาตรฐานการบริหารจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืนจาก FSC (Forest Stewardship Council)หรือคณะกรรมการรับรองมาตรฐานการปลูกป่า ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลประโยชน์ภายใต้ความร่วมมือของกลุ่มต่างๆ ทั่วโลก เพื่อตอบสนองการใช้งานพิมพ์และถ่ายเอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งสีและขาวดำในยุคดิจิตอล โดยPremium Paper เป็นกระดาษคุณภาพ ขนาด 80 แกรม ประสิทธิภาพสูงและมีความโดดเด่นเหนือกว่า ด้วยคุณสมบัติความขาวที่เพิ่มขึ้น สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับการถ่ายเอกสาร การพิมพ์ทั้งสีและขาวดำ เพื่อการนำเสนอที่มีสีสันสดใส

Everyday Paper เป็นกระดาษคุณภาพ ขนาด 70 แกรม ด้วยราคาที่สุดคุ้ม ออกแบบมาเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับการถ่ายเอกสารและพิมพ์งานทั้งสีและขาวดำในปริมาณสูง สินค้ามีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้านค้าตัวแทนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 02-660-8000 ต่อ 0223, 0222 หรือ ที่เว็บไซต์ http://www.fujixerox.co.th/th/ หรือที่เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/Fxprintersthailand

*** ลูกค้าเอไอเอสโทร.จากไทยไป 100 ประเทศทั่วโลกผ่านรหัส 003 ได้ประหยัดสุดคุ้มยิ่งขึ้น

เอไอเอส 3G 2100 ผู้ให้บริการโทร.จากไทยไปต่างประเทศผ่านรหัส 003 ใน 240 ประเทศทั่วโลก ให้ลูกค้าประหยัดยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชั่นใหม่สุดคุ้ม “003 ยิ่งคุยนาน ยิ่งประหยัด” เพียงโทร.ผ่านรหัส 003 ที่มีคุณภาพสัญญาณเสียงชัดใส ต่อติดง่าย ไปยัง 100 ประเทศปลายทางยอดนิยมทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา , จีน , แคนนาดา , สิงคโปร์ , ฮ่องกง , พม่า , ลาว และมาเลเซีย เป็นต้น ด้วยอัตราค่าบริการเริ่มต้นแค่นาทีละ 3 บาท และหลังจากนาทีที่ 3 เริ่มต้นเพียงนาทีละ 2.50 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2557 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175 หรือดูรายละเอียดได้ทาง www.ais.co.th/003
ไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านเทคนิค บริษัท ไทยคม
***ไทยคมหนุนทีวีดิจิตอลเริ่มบริการ Must Carry 1 เมษายนนี้

ไทยคม ผู้นำธุรกิจดาวเทียมไทย ย้ำภาพผู้นำการให้บริการบรอดคาสต์ เตรียมดำเนินการทางเทคนิคดาวเทียม พร้อมจับมือช่องรายการและผู้ให้บริการกล่อง Set-top Box เริ่มถ่ายทอดสัญญาณช่องรายการทีวีดิจิตอลผ่านดาวเทียม ตั้งแต่วันแรกของการทดลองออกอากาศทีวีดิจิตอล ตามกฎ Must Carry วันที่ 1 เมษายนนี้ ไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านเทคนิค บริษัท ไทยคม กล่าวว่า วันนี้ไทยคม มีความพร้อมแพร่ภาพสัญญาณช่องรายการทีวีดิจิตอลผ่านดาวเทียม ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการเปลี่ยนผ่านและเติบโตของอุตสาหกรรมโทรทัศน์ไทย โดยการแพร่ภาพสัญญาณดังกล่าวเป็นไปตามหลักเกณฑ์การเผยแพร่กิจการโทรทัศน์ที่ให้บริการแบบทั่วไป หรือ มัสต์แครี่ (Must carry) ของ กสทช. ที่ต้องให้บริการโดยทั่วถึง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2557 ซึ่งเป็นวันแรกที่เริ่มทดลองออกอากาศช่องรายการทีวีดิจิตอลผ่านดาวเทียมไทยคมไปยังผู้รับชมทั่วประเทศ ซึ่งไทยคมได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ให้บริการต่างๆ ในการจัดเรียงเลขช่องใหม่ เพื่อรองรับช่องรายการทีวีดิจิตอล และจะทำการส่งสัญญาณปรับปรุงข้อมูลการรับช่องรายการแบบอัตโนมัติ (OTA) เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ชมได้รับความต่อเนื่องในการรับชม

ไทยคม ได้ประสานงานกับผู้ให้บริการต่างๆ ในการส่งสัญญาณการปรับปรุงข้อมูลการรับช่องรายการแบบอัตโนมัติ (OTA) เริ่มทยอยดำเนินการเป็น 2 ระยะ ระยะแรกจะเริ่มจากระบบ C-Band ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2557 ผู้รับชมที่มีชุดอุปกรณ์และจานรับสัญญาณดาวเทียมอยู่แล้ว ให้ปิดเครื่อง ถอดปลั้ก รอสักครู่ แล้วเสียบปลั๊กเปิดเครื่องอีกครั้ง เครื่องก็จะทำการปรับปรุงช่องรายการโดยอัตโนมัติ ผู้รับชมจะสามารถรับชมช่องรายการต่างๆ ที่มีการจัดเรียงเลขช่องใหม่ที่ให้บริการทันที แต่หากไม่สามารถรับสัญญาณหรือรับชมได้ไม่ครบถ้วน รวมถึงเป็นกล่องรุ่นที่ไม่รองรับระบบ OTA ให้ติดต่อผู้ให้บริการกล่องสัญญาณนั้นๆ เพื่อทำการแก้ไข ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าว จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้รับชมส่วนใหญ่แต่อย่างใด เนื่องจากกว่า 90% เป็นผู้รับชมผ่านกล่องรับสัญญาณที่รองรับระบบ OTA สำหรับระบบ Ku-Band จะดำเนินการในระยะถัดไป ซึ่งไทยคมจะประสานงานกับผู้ให้บริการในการประชาสัมพันธ์ให้ผู้รับชมทราบต่อไป ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง www.thaicom.net
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...