xs
sm
md
lg

ไอโมบายเปิด IQ X2 กล้อง 18 ล้าน Full HD ไม่ถึงหมื่น

เผยแพร่:

ไอโมบายส่ง IQ X2 เจาะสมาร์ทโฟนสเปกสูงกล้อง 18 ล้านพิกเซล หน้าจอ Full HD ราคาต่ำกว่าหมื่นลงตลาด มั่นใจ 6 เดือนแรกกวาดยอดไม่ต่ำกว่า 3 แสนเครื่อง เผยตลาดสมาร์ทโฟนกำลังมาแรงเพราะผู้บริโภคต้องการใช้งาน 3G ตั้งเป้ายอดทั้งปี 4 ล้านเครื่อง และเป็นสมาร์ทโฟน 40% ชี้ยอดขายสมาร์ทโฟนระดับ 7 พันบาทขึ้นไปขายดีที่สุดเพราะเจาะใจผู้บริโภคที่ไม่สนใจแบรนด์แต่เน้นคุณภาพได้ ไม่หวั่นเศรษฐกิจชะลอตัวเพราะนำเสนอสินค้าที่ตามเทรนด์และตอบสนองความต้องการของตลาดได้ดี

นายวัฒนชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวว่า ไอโมบายมีการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้นำเสนอ IQ X2 สมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ตัวแรกของไอโมบาย มาพร้อมกับรูปลักษณ์เพียวบาง และลูกเล่นต่างๆ ที่เทียบได้กับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ทั่วไป แต่มีราคาขายที่ต่ำกว่า เพื่อเป็นการนำเสนอผู้บริโภคที่ต้องการใช้งานผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในราคาไม่แพง โดยตั้งเป้าการจำหน่ายของ IQ X2 ไว้ที่ 3 แสนเครื่องภายในระยะเวลา 6 เดือน
แม้ว่าในปีนี้จะมีปัญหาเศรษฐกิจและสถานการณ์ทางการเมือง แต่ไอโมบายก็ยังมองเห็นโอกาสของการเติบโตในตลาดนี้ ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่โอเปอเรเตอร์ทุกรายต่างดึงให้ลูกค้าเข้ามาใช้งาน 3G เพิ่มขึ้น ทำให้ความต้องการใช้สมาร์ทโฟนมีการเติบโตตามไปด้วย ประกอบกับไอโมบายได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอยู่เสมอ ตามเทรนด์และเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้

“ในครึ่งปีแรกนี้ สามารถ ไอ-โมบายมีรายได้ 2,636 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 256 ล้านบาท เพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% โดยเป็นผลมาจากการที่ยอดขายของสมาร์ทโฟนที่ขยายตัวอย่างมาก โดยเฉพาะครึ่งปีแรกมียอดขายของสมาร์โฟนอยู่ที่ 765,000 เครื่อง จากจำนวนทั้งหมด 2 ล้านเครื่อง โดยสมาร์ทโฟนระดับราคา 7 พันบาทขึ้นไปมียอดขายสูงที่สุด”

ด้านนายสุภสิทธิ รักกสิกร หัวหน้าคณะผู้บริหารการตลาด บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวว่า ปัจจุบันไอโมบายมีสมาร์ทโฟนราคา 7 พันบาทขึ้นไปประมาณ 10 รุ่น และมีสัดส่วนของสมาร์ทโฟนอยู่ที่ 3 ใน 4 ของโทรศัพท์มือถือที่ไอโมบายนำออกสู่ตลาดทั้งหมด โดยคาดว่าในปีนี้จะมีการออกโทรศัพท์รุ่นใหม่อีก 15 รุ่น และเป็นสมาร์ทโฟนอีกประมาณ 2-3 รุ่น ซึ่งคาดว่าเมื่อปิดการขายสิ้นปีไอโมบายจะมียอดจำหน่ายโทรศัพท์ทั้งสิ้น 4 ล้านเครื่อง และในจำนวนนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนถึง 40%
“การนำเสนอราคาที่ต่ำกว่าแบรนด์หลักๆ ในตลาดถือเป็นกลยุทธ์หนึ่งในการทำให้ไอโมบายสามารถตอบสนองช่องว่างของตลาดได้ เพราะในขณะที่สเปกเท่ากัน ไอโมบายจะมีราคาถูกกว่าครึ่งหนึ่งถือเป็นตัวเลือกสำคัญที่จะทำให้ผู้บริโภคที่ไม่ได้มองเรื่องแบรนด์แต่สนใจด้านคุณภาพและประสิทธิภาพสามารถตัดสินใจได้ไม่ยาก นอกจากนี้ การที่เราได้ไปเข้าร่วมกับโอเปอเรเตอร์อย่าง AIS จะทำให้เราสามารถขยายช่องทางการจำหน่ายได้มากขึ้น และเตรียมที่จะร่วมมือกับดีแทคในเร็วๆ นี้”

ทั้งนี้ การนำเสนอมือถือใหม่ในตระกูล IQ นั้นจะมาพร้อมกับคอนเทนต์บนมือถือ และแอปพลิเคชันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ เพื่อช่วยแนะนำในเรื่องกินดื่มเที่ยว โหราศาสตร์ และเกมออฟไลน์ โดยการสร้างการรับรู้นั้นจะเน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่างๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ รวมไปถึงเว็บไซต์ออนไลน์ บิลบอร์ด และสื่อโฆษณาร้านค้าต่างๆ

IQ X2 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้ว หน้าจอคมชัดระดับ Full HD ความละเอียด 1,920x1,080 พิกเซล กล้องถ่ายภาพ 18 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าขนาด 8 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 เจลลีบีน ซีพียู 1.5 กิกะเฮิรตซ์ สามารถใช้งานได้ 2 ซิม เพิ่มความบันเทิงด้วยกราฟิกการ์ดแสดงผลแบบ 3 มิติ พร้อมไมโครเอสดีการ์ด 32 กิกะไบต์ จำหน่ายในราคา 9,490 บาท

Company Related Link :
i-mobile
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...