xs
xsm
sm
md
lg

บิทดิเฟนเดอร์ปรับโครงสร้างรอเข้าตลาด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายเจริญศักดิ์ ศักดิ์รัตนอนันต์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บิทดิเฟนเดอร์ (ไทยแลนด์)
บิทดิเฟนเดอร์ยกเครื่ององค์กรรอเข้าตลาดหลักทรัพย์อเมริกา ตามนโยบายบริษัทแม่ พร้อมขยายตลาดซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในภูมิภาคอาเซียน ตั้งเป้าปีนี้โตเท่าตัว

นายเจริญศักดิ์ ศักดิ์รัตนอนันต์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บิทดิเฟนเดอร์ (ไทยแลนด์) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทได้มีเพิ่มจำนวนบุคลากรจากเดิม 12 คนในปีที่ผ่านมาเป็น 25 คน เพื่อสร้างทีมเซอร์วิสคอลล์โดยการตั้งศูนย์ Counter Service Prototype และ Bitdefender Virus Clinic ให้บริการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาไวรัส พร้อมทั้งสอนโปรแกรมแอนตbไวรัสเดิม และติดตั้งโปรแกรมสแกนไวรัสใหม่ รวมทั้งให้คำปรึกษาปัญหาและวิธีการดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์ฟรี

การตั้งศูนย์บริการดังกล่าวเป็นการให้บริการอย่างครบวงจร เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุด พร้อมกันนี้ ยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ Bitdefender 2010 ตัวใหม่ล่าสุดที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันสมัย สะดวก ใช้งานง่าย และเร็วขึ้นถึง 30%

“เราได้มีการทุ่มงบประมาณในการสร้างทีมงาน และบริหารจัดการองค์กรใหม่แทบจะเรียกได้ว่าพลิกฟื้นให้เจริญงอกงาม เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้ศักยภาพให้เป็นอันดับหนึ่งในการสร้างการรับรู้ของตลาด คือเมื่อนึกถึงซอฟต์แวร์แอนติไวรัส ต้องนึกถึงบิทดีเฟนเดอร์”

การปรับเปลี่ยนองค์กรของบิทดิเฟนเดอร์ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างการรับรู้ของตลาดแล้ว ยังเป็นการดำเนินการตามนโยบายของบริษัทแม่ ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ในอเมริกา ขณะเดียวกันก็ยังจะเป็นการขยายฐานตลาดซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในภูมิภาคอาเซียนอย่างลาว พม่า และเวียดนาม โดยใช้เวียดนามเป็นศูนย์กลางเครือข่ายโดยมีเป้าขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของตลาดภูมิภาคนี้

การรุกตลาดในภูมิภาคอาเซียนภายใต้แนวคิด “Maximum Security and Maximum Speed” ครั้งนี้ ได้ดึงศิลปินชื่อดังจากพม่า “Sai Sai” เจ้าของอัลบั้ม Ever Golli เป็น Brand Ambassador ด้วย

สำหรับประเทศไทยบิทดิเฟนเดอร์ยังมีแผนที่จะร่วมกับพันธมิตรกลุ่มไอทีที่ไม่ใช่คนทำไอที เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยบิทดิเฟนเดอร์ได้นำผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เสริมความแข็งแกร่งให้กับพันธมิตร

“ความร่วมมือของเรากับพาร์ตเนอร์ถ้าเป็นรถคือทำโมเดลใหม่ขึ้นมา เชื่อว่าจะทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำตลาด”

ส่วนผลการดำเนินกิจการในรอบปีที่ผ่านมา บิทดิเฟนเดอร์ในไทยมียอดขายเฉพาะสินค้าที่เป็นกลุ่มรีเทลมีทั้งหมด 87 ล้านไลเซนส์ ไม่รวมที่ค้างอยู่กับคู่ค้า คิดเป็นมูลค่าของสินค้าที่เข้าถึงเอนด์ยูสเซอร์ประมาณ 97 ล้านบาท มูลค่าและยอดขายส่วนนี้ไม่รวมกับลูกค้าประเภทองค์กรที่มียอดขายค่อนข้างมาก ซึ่งมีสัดส่วนรายได้อยู่ที่ 55% ที่เหลือเป็นตลาดคอนซูเมอร์ 45%ส่วนปีนี้บิทดิเฟนเดอร์ตั้งเป้าไว้ว่าจะมีอัตราโตเท่าตัว หรือโต 100%

Company Related Links :
Bitdefender
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...