xs
xsm
sm
md
lg

ประธานบอร์ดทีโอทีย้ำชัด ไทยโมบายต้องมีพันธมิตร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)
ประธานบอร์ดทีโอทีรับไทยโมบาย จำเป็นต้องหาพันธมิตรเข้ามาทำการตลาดและบริการ เผยที่โอทีไม่มีความถนัดเรื่องการตลาด อีกทั้งพนักงานไร้แรงจูงใจต่างจากเอกชน ระบุมีแผนเข้าไปถือหุ้นธุรกิจใหม่ที่มีกำลังช่วยสร้างรายได้เพิ่ม ลุยเอาจริงเอาจังทำ USO ตามคำสั่ง กทช. ติดตั้งโทรศัพท์สาธารณะในชนบทและผู้ด้อยโอกาส25,878 เลขหมาย ใน 50 จังหวัด

นายธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บอร์ดได้มีนโยบายให้ฝ่ายบริการกลับไปพิจารณาความเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันฟื้นฟูองค์กรระยะยาว 5 ปี หรือ เทิร์นอะราวนด์  ที่บอร์ดสมัย พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร เป็นประธานบอร์ด โดยจะพิจารณาหาความเหมาะสมว่าธุรกิจใดที่ทีโอทีมีความสามารถและเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี ทีโอทีก็จะดำเนินการเองทั้งหมด แต่หากธุรกิจใดทีโอทีไม่มีความเชี่ยวชาญก็อาจจะพันธมิตรมาช่วยทำธุรกิจ และหากมีธุรกิจใหม่ที่มีผลกำไรดี ทีโอทีอาจจะเข้าไปร่วมถือหุ้นเพื่อสร้างรายได้เพิ่มให้แก่บริษัท

สำหรับกิจการร่วมค้าไทยโมบายนั้นจำเป็นที่จะต้องมีพันธมิตรมาช่วยดูแลด้านการตลาดการขายและบริการ เนื่องจากทีโอทีไม่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดและการบริการ เนื่องจากทีโอทีเป็นองค์กรรัฐวิสาหกิจการทำงานยังไม่มีความคล่องตัวเท่าบริษัทเอกชน รวมไปถึงสวัสดิการจูงใจพนักงานยังน้อย เนื่องจากมีแต่เงินเดือนประจำ แต่เอกชนรายได้จูงใจสูงเพราะมีทั้งเงินเดือนและค่าคอมมิชชันที่เป็นแรงจูงใจ

“ยอมรับว่าทีโอทีไม่มีความถนัดด้านการทำการตลาดและบริการมือถือ จำเป็นที่จะต้องหาพันธมิตรที่มีความรู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและบริการการเข้ามาช่วยดำเนินธุรกิจ แต่ในขณะเดียวกันรามีความเชียวชาญด้านโครงข่าย เราก็สามารถใช้จุดแข็งจุดนี้ได้” นายธีรวุฒิกล่าว

นอกจากนี้ การรับพนักงานเข้าทำงานของทีโอทีต่อจากนี้จะใช้การจ้างงานแบบปีต่อปี และจะมีการประเมินงานทุกปี หากพนักงานทำงานไม่น่าพอใจก็จะไม่มีการต่อสัญญาการทำงานให้ หากพนักงานปฏิบัติงานเป็นอย่างดี ทีโอทีก็จะต่อสัญญาให้ทำงานต่อ โดยการจ้างพนังงานลักษณะนี้จะได้พนักงานที่มีคุณภาพในการทำงานอย่างแท้จริง

นายธีรวุฒิกล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค.51 ที่ผ่านมา ทีโอที ได้เปิดให้บริการโทรศัพท์สาธารณะที่หมู่บ้านปางพระราชทาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการให้บริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วและบริการเพื่อสังคม (USO) ที่คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. มอบหมายให้ทีโอที ทำ USO ในพื้นที่ห่างไกลและผู้ด้อยโอกาสรวม 25,878 เลขหมาย ใน 50 จังหวัดทั่วประเทศ

สำหรับรายละเอียดของโครงการ USO  ที่ทีโอทีต้องดำเนินการมีทั้งหมด 6 ข้อ ได้แก่ 1.ติดตั้งโทรศัพท์สาธารณะอย่างน้อย 2 เลขหมายต่อ 1 หมู่บ้าน จำนวน 4,327 หมู่บ้าน รวม 8,645 เลขหมาย โดยแบ่งเป็นโทรศัพท์สาธารณะแบบมีผู้ดูแล 1 เลขหมาย และโทรศัพท์สาธารณะ 1 เลขหมาย 2. ติดตั้งโทรศัพท์ประจำที่และโทรศัพท์สาธารณะอย่างละ 1 เลขหมาย ในสถานศึกษา ศาสนสถาน สถานพยาบาล และหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือแก่สังคม จำนวน 2,702 แห่ง รวม 5,404 เลขหมาย

3.จัดมอบบัตรโทรศัพท์สำหรับกลุ่มคนพิการ กลุ่มคนชราที่มีรายได้น้อย และกลุ่มผู้มีรายได้น้อย 100 บาท / เดือน /คน จำนวน 700,000  คน/เดือนเป็นเวลานาน 30 เดือน 4.ติดตั้งโทรศัพท์สาธารณะอย่างน้อย 1 เลขหมายภายในรัศมีไม่เกิน 100 เมตรของชุมชนผู้มีรายได้น้อยขนาดไม่ต่ำกว่า 100 ครัวเรือน จำนวน 1,820 เลขหมาย

5. ติดตั้งโทรศัพท์และบริการอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการตามระเบียบคณะกรรมการฟื้นฟูสมรรถภาพ คนพิการว่าด้วยมาตรฐานอุปกรณ์ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกโดยตรงแก่คนพิการ พ.ศ. 2544 จำนวน 6,500 เลขหมาย ประกอบด้วยโทรศัพท์สาธารณะผู้พิการนั่งรถเข็น 500 เลขหมาย สำหรับผู้พิการทางสายตา 500 เลขหมาย สำหรับผู้พิการทางการได้ยิน (หูหนวก ) 500 เลขหมาย สำหรับผู้พิการหูตึง 5,000 เลขหมาย และ 6.จัดการช่วยเหลือในการใช้บริการโทรคมนาคมบางประเภท หรือ บางลักษณะแก่บุคคลและหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือแก่สังคมไม่เกิน 3,500 เลขหมาย

Company Related Links :
TOT
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...