xs
xsm
sm
md
lg

สังคมไทยโหด คนเหี้ยม ฆ่าทารุณ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP สถานีโทรทัศน์ NEWS1 ช่องยูทูป NEWS1 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ NEWS1 วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2567 นำเสนอรายงานพิเศษ สังคมไทยโหด คนเหี้ยม ฆ่าทารุณมิถุนายน 2567 กลายเป็นเดือนเริ่มต้นของฆาตกรทมิฬที่เรียงหน้ากันออกมาต่อคิวสังหารเหยื่อแบบเหี้ยมโหดทารุณยิ่งกว่ายมทูตที่ผุดขึ้นมาจากนรก สร้างความตื่นตระหนกให้กับสุจริตชนไปทั่วทุกสารทิศ

เพราะชั่วเวลาเพียงแค่สัปดาห์แรกของครึ่งปีมังกรไฟ ได้เกิดคดีอาชญกรรมสะเทือนขวัญผู้คนในสังคมอย่างต่อเนื่อง

เริ่มจากวันที่ 4 มิถุนายน ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เกิดเหตุฆาตกรรมโหดระหว่างคนในครอบครัว เมื่อนายชาญชัย ซึ่งเป็นสามีใช้อาวุธปืนยิงนายนพดลญาติของตนเอง ก่อนจะล็อคคอนางสุกัญญาซึ่งเป็นภรรยา แล้วจ่อยิงศีรษะ จนเสียชีวิตคาที่ภายในบ้านพัก เหตุเกิดเมื่อเวลา 1625 น.

วันถัดมาได้เกิดเหตุฆาตกรรมนางสาวนารี หรือน้องออย พนักงานร้านสะดวกซื้อ วัย 31 ปี ที่อพาร์ทเม้นท์ ในซอยเทิดไท 33 กรุงเทพมหานคร โดยคนร้ายที่เป็นฆาตกรโหดคือ นายสุวรรณ สุวรรณพืช อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นแฟนของผู้ตายและเป็นผู้ใช้มีดกระหน่ำแทงนางสาวนารีถึง 8 แผล จนเสียชีวิตคาที่

ต่อมาในวันที่ 7 มิถุนายน นายสุวรรณซึ่งถูกเจ้าหน้าที่กดดันไล่ล่าอย่างหนักได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปจับกุมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งนายสุวรรณหลบหนีไปกบดาน ก่อนจะจนมุม ส่วนมูลเหตุจูงใจของการสังหารโหด นายสุวรรณอ้างว่า นางสาวนารีผู้ตายซึ่งเป็นแฟนของตนเองมีพฤติกรรมคบซ้อน จึงเกิดความเคียดแค้นจนนำไปสู่การก่อเหตุดังกล่าว

แต่ทั้ง 2 คดีฆาตกรรมที่กล่าวมาข้างต้น ก็ยังไม่สยองขวัญเท่ากับคดีเชือดคอ ตัดมือ น้องหมิงหมิง วัย 18 หรือนางสาววรัญญา นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่ง ซึ่งโดนแฟนหนุ่มที่ชื่อนายแซน หรือธนากรณ์อายุ 18 ปีเท่ากัน ก่อเหตุฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมในบ้านที่คนทั้งสองพักอาศัยอยู่ด้วยกันพร้อมกับพี่ชายแล้วนำศพไปทิ้งในพงหญ้าใต้ทางด่วนพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้สภาพศพที่พบถูกห่อด้วยผ้าปูที่นอน รัดด้วยเข็มขัดหนังสีดำ มีตรามหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่ง มีขาโผล่ออกมา บนศพมีกองขยะกลบไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเปิดผ้าห่อศพออกมา ต้องผงะ เพราะพบว่าศพอยู่ในสภาพเปลือยกาย ที่คอมีรอยถูกมีดปาดจนเกือบขาด มือถูกตัดตั้งแต่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง หาชิ้นส่วนไม่เจอ มีไม้แขวนเสื้อรัดที่เอวและขา ที่รักแร้ซ้ายหนีบดัมเบลสีฟ้า น้ำหนัก 3 กิโลกรัม และที่ขามีลูกตุ้มถ่วงน้ำหนักสีเขียวน้ำหนัก 2 กิโลกรัม

เจ้าหน้าที่สืบสวนจนพบว่าชายที่ก่อเหตุชื่อนายธนากรณ์ หรือนายแซน อายุ 18 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร และผู้เสียชีวิตคือนางสาวรัญญา อายุ 18 ปี เป็นชาวจังหวัดอุตรดิตต์ พักอาศัยอยู่ด้วยกันกับคนร้าย
หลังก่อเหตุ คนร้ายได้กลับมาที่บ้านพัก เมื่อรู้ว่าตำรวจตามมากดดันให้มอบตัว ทำให้คนร้ายพยายามกินยาหวังฆ่าตัวตาย แต่ญาติได้โทรให้กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส

หลังได้รับอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปยังโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส เพื่อควบคุมตัวนายแซนมายังสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต เมื่อได้รับคำยืนยันจากแพทย์ว่า ฆาตกรโหดร้ายนี้พ้นขีดอันตรายและมีสภาพจิตใจเป็นปกติ

อย่างไรก็ตาม ขณะที่นำตัวออกจากโรงพยาบาล นายแซนได้แกล้งทำเป็นหลับไหลอยู่ตลอดเวลา ซึ่งต่อมาพันตำรวจโทเนติ รุ่งฟ้าแสงอรุณ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต จังหวัดปทุมธานี เปิดเผยความคืบหน้าของคดีโหดว่า

นายแซนสามารถให้การได้ ส่วนพฤติการณ์ในการก่อเหตุ เล่าได้เพียงเล็กน้อย นายแซนทำเป็นไม่รู้ตัว โดยระหว่างสอบสวน ผู้ต้องหาซบแม่ ทำเป็นหลับ ไม่รับรู้ แต่ถ้าสะกิดก็ตื่น ตำรวจจึงต้องใช้วิธีการให้ชี้ภาพ แล้วผู้ต้องหาก็พยักหน้ารับสารภาพ แต่ไม่ได้พูดบรรยายพฤติการณ์เหมือนคนทั่วไป

โดยพฤติกรรมของนายแซนคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างเหี้ยมโหดแล้วแกล้งทำเป็นบ้า หลังความพยายามในการฆ่าตัวตายไม่สำเร็จ ทำให้โลกโซเชียลรุมประณามทั้งตัวนายแซน และครอบครัวที่ไม่สำนึกผิด และยังพยายามอ้างว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวช

หลังนายแซนไปถึงศาลจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นคำร้องฝากขังนายแซน โดยแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง ลักษณะการก่อเหตุเป็นคดีสะเทือนขวัญ ผู้ต้องหาถูกส่งไปยังเรือนจำปทุมธานีในทันที

ทั้ง 3 คดี ฆาตกรรมโหดที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ต่างอะไรกับสัญญาณที่บ่งชี้ว่า ในวันนี้ คนไทยที่เป็นสุจริตชนต้องดำเนินชีวิตอยู่บนความเสี่ยงภายใต้สภาวะแวดล้อม สังคมโหด คนร้ายทมิฬ แต่ที่น่าสะพรึงมากที่สุดก็คือ ความจริงที่ว่า คนใกล้ชิด หรือคนที่เคยรักกัน อาจกลายสภาพเป็นซาตาน สวมวิญญาณฆาตกรที่ปลิดชีวิตคนที่มอบความไว้วางใจและไม่เคยหวาดระแวง

จนทำให้นึกถึงบทกลอนที่สุนทรภู่กวีเอกแห่งรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะครบรอบวันที่ระลึกสุนทรภู่ 26 มิถุนายน โดยบทกลอนที่ท่านเคยประพันธ์ไว้ในเรื่องพระอภัยมณีตอนหนึ่งว่า

“แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน”

--------------------------------
**หมายเหตุ
แอป Sondhi App ดาวโหลดได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore :https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play :https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android


กำลังโหลดความคิดเห็น