xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ประชุมคดีเมียจ่าทหารดับในบ่อขยะ เผยผลชันสูตรไม่พบบาดแผลตามร่างกาย รอผลตรวจแอลกอฮอล์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผบก.น.2 ประชุมคลี่คลายคดีภรรยาจ่าทหารเสียชีวิตในบ่อขยะ แฟลตกองทัพภาค 1 เผยผลชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกาย รอผลตรวจวัดแอลกอฮอล์

วันนี้ (2 ธ.ค.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ญาติของ น.ส.ประกายแก้ว โรจน์ธนวรกุล อายุ 36 ปี ภรรยาจ่าทหาร หลังถูกพบเสียชีวิตอยู่ภายในบ่อขยะ แฟลตทหาร กองทัพภาคที่ 1 เดินทางติดต่อขอรับศพ โดยมีกำลังพลจากกองทัพภาคที่ 1 เดินทางมาด้วย และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ รวมถึงสัมภาษณ์ครอบครัวของผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ก่อนที่จะนำศพของผู้เสียชีวิตขึ้นรถตู้พยาบาลของกองทัพภาคที่ 1 แล้วขับออกไปทันที เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ขณะที่ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. เปิดเผยว่า ส่งทีมสืบสวนนครบาลมาสนับสนุนร่วมคลี่คลายคดีกับตำรวจ บก.น.2 คาดว่าคดีจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้

ด้าน พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เปิดเผยหลังจากการประชุมคดีดังกล่าว ว่า ขณะนี้ได้มีการสอบปากคำ พยานแวดล้อมที่ใกล้ชิดไปมากกว่า 10 กว่าปากแล้ว และมีการรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ กับพยานทางเทคนิคอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ยังต้องชั่งน้ำหนักอีกมาก จึงขอสงวนข้อมูลเอาไว้ก่อน

สำหรับแนวทางการสืบสวนขณะนี้ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม ทั้งนี้ ต้องขออย่าเพิ่งฟันธงว่า เป็นการฆาตกรรมหรือมีเงื่อนงำใดๆ มองว่า คดีนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนมาก ขอให้เวลาเจ้าหน้าที่ในการรวบรวมพยานหลักฐานก่อน หากได้ข้อมูลสัก 2-3 อย่าง ก็น่าจะสามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม สำหรับประเด็นการฆ่าตัวตาย จากการสืบสวนมองว่าน่าจะไม่ใช่ อาจจะเป็นอุบัติเหตุก็เป็นได้ แต่ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป เนื่องจากในบริเวณที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ปิด บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าไปได้ ซึ่งตอนนี้พยานใกล้ชิดต่างที่เรียกมาสอบก็ค่อนข้างให้การจะครอบคลุมแล้ว แต่ก็ยังมีบางประเด็นสงสัยที่ต้องพิสูจน์ แต่ขอสงวนเอาไว้ก่อนว่ามีประเด็นใดบ้าง

ส่วนข้อเท็จจริงตามที่สื่อมวลชนนำเสนอในเรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่ไปปรากฏที่บางนา-ตราดนั้น พล.ต.ต.อรรถพล ขอชี้แจงว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เป็นข้อมูลที่อาจจะมีความคลาดเคลื่อน ซึ่งประเด็นเรื่องของโทรศัพท์ขอสงวนเอาไว้ก่อน เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวน แต่เบื้องต้นที่ตัวผู้เสียชีวิตไม่พบโทรศัพท์มือถือแต่อย่างใด และประเด็นที่มีรายงานข่าวว่า พบถุงยางอนามัยและยาบางประเภทในกระเป๋าของผู้ตายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ขอว่าอย่านำเสนอจะดีกว่า เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ผู้ตาย

ส่วนสาเหตุการตายของผู้เสียชีวิตนั้น ตอนนี้ได้เร่งรัดให้ทางนิติเวช รพ.ตำรวจ ทำหนังสือส่งผลชันสูตรพลิกศพโดยละเอียดมาให้ เนื่องจากติดเรื่องของวันหยุดราชการ คาดว่าน่าจะทราบผลไม่เกินวันพุธที่ 6 ธ.ค.นี้ แต่ผลการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลที่ร่างของผู้เสียชีวิต ตอนนี้สิ่งที่ต้องการเพิ่มเติมคือเรื่องของผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดมาประกอบด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น