xs
xsm
sm
md
lg

ทลายเว็บพนัน FUN88 หลังพบ “แอม ไซยาไนด์” นำเงินเหยื่อไปเล่น 93 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมบิ๊กโจ๊ก” แถลงผลทลายเครือข่ายเว็บพนัน FUN88 รวบผู้ต้องหา 14 ราย ยึดของกลางกว่า 15 ล้าน ยอดเงินหมุนเวียน 250 ล้าน ตรวจสอบพบ “แอม ไซยาไนด์” นำเงินเหยื่อไปเล่น 93 ล้านบาท

วันนี้ (21 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 15.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.5 บก.ป. ร่วมแถลงผลจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ Fun88 หลังเปิดปฏิบัติการเข้าค้นเป้าหมาย 22 จุด 11 จังหวัด จับกุม นายบรม ศรีมงคล พร้อมพวกรวม 14 คน พร้อมของกลาง อาทิ รถยนต์หรู 3 คัน เครื่องประดับ กระเป๋า-รองเท้าแบรนด์เนม สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สำหรับปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการขยายผลจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของ นางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ แอม ไซยาไนด์ ผู้ต้องหาคดีวางยาฆ่าเหยื่อ และ พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ สามี ซึ่งพบว่ามีการเปิดบัญชีเป็นผู้เล่นการพนันในเว็บไซต์นี้ จากการตรวจสอบประวัติจากการเล่นพนันได้เสียเป็นเงินหมุนเวียนมากกว่า 93 ล้านบาท ซึ่งน่าเชื่อว่าเงินส่วนหนึ่งที่นำมาเล่นพนันเป็นเงินที่ได้มาจากการโกง เบี้ยวหนี้ และลักทรัพย์ของคนใกล้ชิดที่เสียชีวิตที่ต้องสงสัยว่าถูกนางสรารัตน์ใช้สารไซยาไนด์วางยา

รอง ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบเว็บไซต์พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านบาท อีกทั้งยังพบว่า 1 ในรถของกลางที่ยึดได้ คือ รถหรูยี่ห้อพอร์ช นั้นพึ่งมีการซื้อมาครอบครองก่อนหน้าจะถูกจับกุมได้เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ส่วนเจ้าของเว็บไซต์ตัวจริงนั้น ขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นบุคคลใด กบดานซ่อนตัวอยู่ต่างประเทศ แต่ไม่ใช่ปัญหา อยู่ระหว่างดำเนินการออกหมายแดง

ด้าน พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า เส้นทางการเงินบางส่วนหลัง นางสรารัตน์ ได้จากผู้ตายแล้วนั้น ได้ถูกโอนตรงไปที่บัญชีเว็บพนัน เพื่อนำไปใช้เล่นพนันออนไลน์ จึงสืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์นี้ ก่อนรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง 21 ราย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 14 ราย ถูกจำคุกในคดีอื่น 2 ราย อยู่ระหว่างหลบหนี 4 ราย และเสียชีวิตแล้ว 1 ราย โดยดำเนินคดีในความผิดฐานจัดให้มีการเล่นพนันและร่วมกันฟอกเงิน จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหารับสารภาพเพียงบางส่วน แต่ยังมีบางส่วนที่ยังคงให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น