xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านผวา! วัยรุ่นยกพวกปาบ้านทำลายข้าวของ แจ้งความ ตร.คดีอืดผ่านไป 3 เดือน เรื่องเงียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสองผัวเมียร้องสื่อ จี้ ตำรวจ สภ.ลำลูกกา หลังแจ้งความถูกกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน ยกพวกอาละวาด ปาก้อนหินทำลายข้าวของ ผ่านมา 3 เดือน เรื่องยังเงียบ

วันนี้ (7 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 13/5 หมู่ 7 ซอยหอมนรินทร์ ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมี นายรัชพล อุ่มวงศ์ประภา อายุ 57 ปี และ นางณิชชาภัทร อุ่มวงศ์ประภา ยืนรอให้สัมภาษณ์ถึงกรณี เมื่อเวลาประมาณ 23.05 น.ของวันที่ 31 ธ.ค. 2565 กลุ่มวัยรุ่นยกพวกมานับสิบคน พกปืน พกมีด ปาก้อนหินใส่นายรัชพล ก่อนเจ้าตัวจะหลบหนีเข้ามาในบ้าน แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ก็ได้หยิบก้อนหิน ขวดแก้วปาเข้าใส่กำแพง ประตูบ้าน และข้าวของพังเสียหาย ซึ่งสองสามีภรรยาได้เดินทางไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุรชัย เปรมแจ่ม พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา จนบัดนี้ไม่มีความคืบหน้า

นายรัชพล อุ่มวงศ์ประภา อายุ 57 ปี ได้เล่าว่า ตนเองมีอาชีพค้าขายผลไม้ ส่วนมากไม่ได้สุงสิงกับใคร แต่ก็รู้จักคนในละแวกนี้ เพราะอยู่มานานเป็นคนเก่าแก่ในพื้นที่ โดยบ้านตัวเองเป็นบ้านหลังแรกของซอย ถัดไปประมาณ 100 เมตร เป็นบ้านของนายแบงค์ อายุประมาณ 40 ปี ซึงปกติเวลาผ่านไปมา ก็ทักทายกัน โดย นายแบงค์ มีลูกชายอายุ 17-18 ปี มักจะขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง ผ่านเข้าออกซอย ตนเองก็บอกกล่าวพูดเตือนอยู่บ่อยๆ ในฐานะลูกหลาน และบ้านนายแบงค์ ก็จะกินเหล้าร้องเพลงกันอยู่บ่อยๆ จนวันหนึ่งลูกชายนายแบงค์ และกลุ่มเพื่อนๆ ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดังตนเองจึงได้พูดคุยกับนายแบงค์ ผู้เป็นพ่อ ซึ่งก็เหมือนรับทราบจะช่วยตักเตือน บอกกล่าว แต่พอตกเย็นนายแบงค์พร้อมลูกชายก็เดินมาอาละวาดตนเองที่บ้าน แต่ก็สามารถพูดปรับความเข้าใจกัน ขอโทษขอโพยไปรอบหนึ่ง จนกระทั่งมาก่อนวันเกิดเหตุล่าสุด ตนเองก็ได้บอกกับลูกชายนายแบงค์ ว่า อย่าขับรถเสียงดัง ชาวบ้านเขาเดือดร้อนบางทีเป็นเวลายามวิกาลแล้ว พอตกกลางคืนประมาณ 23.05 นาที นายแบงค์ พร้อมลูกชายและกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ได้เดินมาหาเรื่องตนเองถึงหน้าบ้าน เท่าที่ตนเองสังเกตเห็นว่า พวกนายแบงค์ พกอาวุธปืน ส่วนลูกชายนายแบงค์พกอาวุธมีดดาบเล่มยาว ประมาณ 60 เซนติเมตร มาด้วย และปรี่เข้ามาจะทำร้ายตนเองที่กำลังยืนอยู่หน้าประตูบ้าน ตนเองได้เอาขวดที่ตกอยู่ปาเข้าใส่ จนภรรยาตนเองที่ยืนอยู่หลังประตูบ้าน ก็ตะโกนให้ตนเองหนีเข้าบ้าน เมื่อตนเองหนีเข้าบ้าน กลุ่มคนก็ยืนกันอยู่ที่หน้าประตู ก็ตะโกนด่าตนเองแบบเสียๆ หายๆ ก่อนจะคว้าเอาก้อนหินที่วางอยู่กำแพงหน้าบ้านปาเข้าใส่ในบ้านทั้ง กำแพง ประตู จนปาขึ้นมาด้านบนบ้าน จนลูกแก้วเสาแตก ตู้ไปรษณีย์แตก บุบ นอกจากนี้ ภรรยาตนเองก็เห็นว่านายแบงค์ ได้ชักปืนจ่อเข้ามาภายในบ้านด้วย ก่อนที่คนกลุ่มดังกล่าวจะกลับไป

ตนเองและภรรยาก็เดินทางไปแจ้งความในคืนเดียวกัน ที่ สภ.ลำลูกกา ซึ่งในวันที่ไปแจ้งความ พนักงานสอบสวนก็พูดวนไปวนมา ถามตนเองกับภรรยา ว่า มาแจ้งความไม่กลัวเขามาทำร้ายหรือ ตนเองก็ตอบว่าไม่กลัว เพราะเราเป็นฝ่ายโดนรังแก พนักงานสอบสวนยังบอกอีกว่า คดีต้องแยกเป็นศาลเด็ก ศาลผู้ใหญ่ เขาก็เตรียมจะโยกย้าย โดยช่วงแรกพนักงานสอบสวนก็นัดให้ตนเองโทร.ไปวันนั้น วันนี้ พอตนเองโทร.ไปสองสามครั้ง พนักงานสอบสวนก็บอกติดรับเสด็จ ติดภารกิจ จนเลยเวลานัด ตนเองก็ให้ลูกเขยโทร.ไป จนได้รับคำตอบจากพนักงานสอบสวนว่ากำลังจะย้ายแล้ว และในภายหลังทั้งตนเองและลูกเขยโทร.ไป ก็ไม่มีการรับสายอีก จนปัจจุบันผ่านมาร่วม 3 เดือน ก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ลูกเขยตนเองจึงบอกให้ร้องไปทางสื่อให้ช่วยเป็นกระบอกเสียง พร้อมได้โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด ภาพเหตุการณ์ จนกลายเป็นข่าวดังกล่าว ตนเองเพียงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ช่วยดำเนินการตามกฎหมาย กับกลุ่มบุคคลที่ตนเองได้แจ้งความไว้ เพราะตนเองและครอบครัวก็กลัว และกังวลเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
กำลังโหลดความคิดเห็น