xs
xsm
sm
md
lg

แจ้ง ม.157 แก๊งรีดเงิน 7 นาย พงส.เตรียมสอบพยานชาวสิงคโปร์ นำรูปตำรวจทั้งโรงพักชี้ตัวฟันซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผู้การ 1 เผย พงส.เดินทางไปสอบปากคำพยานชาวสิงคโปร์ บ่าย 3 โมงนี้ ให้ครอบคลุมทุกประเด็น นำรูปตำรวจทั้งโรงพักชี้ตัว เข้าข่าย กรรโชกทรัพย์-รับสินบน” เบื้องต้นแจ้ง ม.157 ตำรวจห้วยขวาง 7 นาย รีดเงินสาวไต้หวัน ยันพยานไม่ถูกดำเนินคดีให้สินบน มองเป็นผู้เสียหาย

วันนี้ (1 ก.พ.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 กล่าวถึงความคืบหนัากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดไถเงินนักท่องเที่ยวกลุ่มดาราสาวไต้หวัน ว่า ประเด็นที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ บอกว่า มีพยานชาวสิงคโปร์อยู่ในมือ เตรียมแถลงบ่าย 2 โมงนี้ ตำรวจจะไปรับตัวพยานจากโรงแรมเดวิส สุขุมวิท 24 มาสอบปากคำหรือไม่ เมื่อช่วงเช้าโฆษก ตร.ประสานให้เตรียมพนักงานสอบสวนไว้ เพื่อความปลอดภัยของพยานจะเดินทางไปสอบด้วยตนเองตอนบ่าย 3 โมง ขณะนี้ได้ประชุมคณะพนักงานสอบสวน 5 นาย ตั้งประเด็นสอบให้ครอบคลุมเพื่อตรวจรายงาน เบื้องต้นแจ้งข้อหา ม.157 กับตำรวจทั้ง 7 นายแล้ว ในการสอบพยานถ้ากล่าวหาไปถึงใครก็เรียกสอบหมด และหากได้เนื้อหาสาระก็แจ้งข้อหาเพิ่มเติม เช่น ม.149 กรรโชกทรัพย์ เรียกรับสินบน และข้อหาอื่นๆ โดยนำรูปตำรวจทั้ง 14 นาย ที่ตั้งด่านหน้าสถานทูตจีน และฝั่งเกาะกลางถนน รวมถึงตำรวจ สน.ห้วยขวาง ทั้งหมดมาชี้ตัวยืนยัน

ภาพที่ปรากฏมีตำรวจ 7 นาย เดินไปมาบริเวณด่านเป็นเวลานาน พนักงานสอบสวนมีประเด็นเคลือบแคลงสงสัยว่า อาจจะรู้เห็นหรือไม่อย่างไร เข้าข่ายถูกแจ้งข้อหาเนื่องจากอยู่ใกล้ชิดกับกลุ่มนักท่องเที่ยว กรณีพยานคนดังกล่าวให้การว่าเป็นคนจ่ายเงิน 27,000 บาท ให้กับตำรวจ จะมีการแจ้งข้อหาให้สินบนเจ้าพนักงานหรือไม่ พนักงานสอบสวนได้ประชุมหารือกันแล้วว่า ถ้าเป็นกรณีถูกข่มขืนใจ หรือขู่เข็ญจากเจ้าพนักงาน จะมองว่า เป็นผู้เสียหายตามคดีอาญา เพราะฉะนั้นจะไม่ถูกแจ้งดำเนินคดี สอบไว้เป็นพยานอย่างเดียว ได้มีการประสานไปยัง นายชูวิทย์ ผ่านโฆษก ตร.กำชับให้ตนและพนักงานสอบสวนเตรียมทุกประเด็นให้รอบคอบ ส่วนกรณีเดินทางไปสอบกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ไต้หวัน ผบก.สส.บช.น.ขออนุมัติการเดินทาง และให้คณะพนักงานสอบสวนทำวีซ่าไว้หมดแล้ว หลังประชุมเสร็จคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบ

เมื่อถามว่า สาเหตุการย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง โยกสลับ ผกก.สน.หนองจอก พล.ต.ต.อัฏธพร ตอบสั้นๆ ว่า ไม่ทราบจริงๆ เป็นคำสั่งของ ผบ.ตร.
กำลังโหลดความคิดเห็น