xs
xsm
sm
md
lg

“ชูวิทย์” เตรียมพา “พยานสิงคโปร์” แฉตำรวจรีดเงินดาราไต้หวัน 27,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “ชูวิทย์” พาพยานชาวสิงคโปร์คนจ่ายเงินตำรวจห้วยขวางรีดไถดาราสาวไต้หวัน 27,000 บาท ที่โรงแรมเดอะเดวิส บ่าย 2 โมง พร้อมเปิดโปงขบวนการตั้งด่านรีดไถ จ่ายเท่าไหร่ ส่งใคร

วันนี้ (1 ก.พ.) ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยกรณีดาราสาวชาวไต้หวัน ถูกตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดทรัพย์ 27,000 บาท ว่า วันนี้พยานชาวสิงคโปร์ที่เป็นคนจ่ายเงินให้ตำรวจตั้งด่านในคืนวันเกิดเหตุเพราะถูกตำรวจขู่เข็ญ รีดไถ่ และไม่ใช่การให้สินบน ซึ่งพยานก็ไม่อยากยุ่งเกี่ยวเรื่องนี้แล้ว เขารู้สึกกลัวไม่ปลอดภัย ไม่ไว้ใจตำรวจไทย แต่ตนขอร้องให้เดินทางมาถึงประเทศไทย โดยตนเป็นคนจ่ายค่าเดินทางทั้งหมด เพราะเขาเป็นนักท่องเที่ยวเราต้องต้อนรับและกระทบเสียหายต่อภาพลักษณ์ประเทศ ไม่ใช่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เอาผิด ม.157 แค่เรื่องไม่จับบุหรี่ไฟฟ้า

นายชูวิทย์ เผยว่า อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาจัดการเรื่องคอรัปชั่นอย่างเด็ดขาดเพราะองค์กรตำรวจเละเทะ มีความพยายามตั้งแต่มีการเรียกพยานมาสอบสวน มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหรือไล่เรียงไทม์ไลน์ต่างๆ แต่จริงๆ ต้องตรวจสอบประเด็นการรีดไถ่นักท่องเที่ยว ทั้งนี้ ตนจะไม่พูดและให้พยานชาวสิงคโปร์พูดเอง แต่มีกติกาสื่อมวลชนต้องซักถามตอนแถลงข่าวเท่านั้นเพราะเขากลัวความปลอดภัย โดยจะเริ่มแถลงข่าวเวลา 14.00 น. ที่โรงแรมเดอะเดวิส คอนเนอร์วิง สุขุมวิท

“ขณะนี้พยานชาวสิงคโปร์พักอยู่ที่เซฟเฮ้าส์ผม และเงินจำนวน 27,000 บาท ช่วยคืนเขาไปเถอะเพราะไม่ใช่เงินของกลาง หากตำรวจต้องการสอบปากคำก็ต้องมาหาเขาเอง ไม่ใช่ต้องไปหาตำรวจ และให้เอารูปตำรวจ สน.ห้วยขวาง มาด้วยเพราะเขาจำได้ โดยคนที่รับเงินเป็นตำรวจออกเวรแล้วแต่มีการพูดคุยกันกับคนในเครื่องแบบ และรายงานผู้บังคับบัญชาว่าราคาเท่านี้ตกลงไหม ซึ่งผมให้เวลาถึง 15.00 น. ถ้าไม่มาเขาก็บินกลับประเทศเลย”

นายชูวิทย์ ระบุว่า นอกจากนี้ ตนพร้อมเปิดเผยถึงขบวนการตั้งด่านรีดไถ่ว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ ส่งเท่าไหร่และส่งให้ใครบ้าง ซึ่งพบว่าหลังจากบ่อนพนันปิดก็หันมาทำกันเช่นนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น