xs
xsm
sm
md
lg

กก.สอบข้อเท็จจริง เชิญ “อัจฉริยะ” ให้ปากคำคดีเครือข่าย “หลงจู๊ภาค 2”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - จเรตำรวจแห่งชาติ ประชุมวางกรอบ เชิญ “อัจฉริยะ” ให้ปากคำคดีเครือข่าย “หลงจู๊ภาค 2” 31 ม.ค.นี้

วันนี้ (27 ม.ค.) ที่ห้องประชุม 2 สำนักงานจเรตำรวจ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยว่า ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 39/2566 ลงวันที่ 18 มกราคม 2566 ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่ปรากฏเป็นข่าวสื่อสังคมออนไลน์หลายช่องทาง รายงานว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้แถลงกรณีมีการเรียกรับเงินสินบนในคดีสมคบยาเสพติดและฟอกเงินเครือข่ายหลงจู๊ พร้อมเปิดเผยหลักฐานการโอนเงินให้กับข้าราชการตำรวจระดับนายพล และผู้ที่เกี่ยวข้อง ในการอนุญาตเปิดบ่อนการพนันของเครือข่ายหลงจู๊ โดยไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ และยังมีกรณีที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามที่นายอัจฉริยะ แถลงเพิ่มเติมด้วย โดยตนเองในฐานะประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้างต้น ได้นัดประชุมคณะกรรมตรวจสอบข้อเท็จจริงครั้งแรกในวันนี้

พล.ต.อ.วิสนุ ในฐานะประธานกรรมการ เปิดเผยต่อไปว่า การประชุมในวันนี้ ได้วางกรอบแนวทางไว้ว่า จะต้องดำเนินการให้ปรากฏข้อเท็จจริง ตอบคำถามข้อสงสัยแก่สังคมได้ ภายใต้กรอบกฎหมายระเบียบที่เกี่ยวข้อง ให้รวดเร็ว มีคุณภาพ เป็นธรรม และตรงไปตรงมาให้ที่สุด ตามแนวทางของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. กำชับการปฏิบัติไว้

พล.ต.ต.สันติ์นที ประยูรรัตน์ โฆษกสำนักงานจเรตำรวจ กล่าวต่อไปว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ซึ่งมี พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. เป็นประธาน ได้มีมติให้เชิญ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ มาให้ข้อมูลเบื้องต้นในวันอังคารที่ 31 มกราคม 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 พร้อมทั้งเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอข้อมูลเบื้องต้นในการดำเนินการ

โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.ฎิษพจน์ อิสรางกูร ณ อยุธยา รอง จตร. ในฐานะกรรมการ เป็นผู้รับผิดชอบ และแต่งตั้งคณะอนุกรรมการเพิ่มเติม โดยเลือกผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญใน จต. ร่วมเป็นคณะกรรมการโดยเร่งด่วน

พล.ต.ต.สันติ์นที โฆษก จต. เปิดเผยต่อไปว่า พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. ได้เน้นย้ำคณะกรรมการฯทุกท่าน ให้เร่งรัดการดำเนินการต่อเนื่อง ตอบคำถามสังคมให้ได้ชัดเจน มีคุณภาพ และพร้อมจะเข้าร่วมประชุมการให้ข้อมูลทุกครั้งด้วยตนเอง ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ประชาชนสนใจ และหากมีข้อมูล เบาะแสเพิ่มเติม สามารถแจ้งผ่านโทรศัพท์มือถือหรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ผ่านระบบร้องเรียนร้องทุกข์ออนไลน์ของสำนักงานจเรตำรวจ (เจ-คอมส์ /JCOMS) ได้ โดยในวันนี้ในการประชุมบริหารจเรตำรวจครั้งที่ 1/2566 ได้มอบสติกเกอร์ประชาสัมพันธ์ระบบ JCOMS ให้ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 1-10 จต. นำไปติดตั้งแจกจ่ายทั่วประเทศต่อไป ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เน้นให้ความสำคัญกับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ เบาะแสยาเสพติด สิ่งของผิดกฎหมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น