xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ปทุมฯ ตร.รวบได้แล้ว 1 แก๊งลักรถมอเตอร์ไซค์ในหอพัก เร่งตามจับอีก 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
ตำรวจตามรวบแก๊งลักรถได้แล้ว 1 เหลืออีก 3 พร้อมออกหมายจับที่เหลือแล้ว กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ชัด ขณะคนร้ายลักทรัพย์ เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ 125 ซีซี สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กด 1272 สระบุรี ที่ผู้เสียหายจอดไว้หอพักแห่งหนึ่งภายในซอยมาลีแมนชั่น


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “ปทุมธานีที่นี่มีแต่เรื่อง” ได้โพสต์ข้อความ กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย 2 คน ใช้รถ จยย.เป็นยานพาหนะ ก่อเหตุลักทรัพย์รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ 125 ซีซี สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กด 1272 สระบุรี โดย น.ส.สิริฉัตร ถือมั่น อายุ 21 ปี ผู้เสียหายจอดไว้หอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยมาลีแมนชั่น ม.1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทราบหาย 20 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรคลองห้า จังหวัดปทุมธานี พร้อมทั้งเขียนข้อความให้ทุกคนระวังภัย ระวังภัย!!! ตอนนี้รถจักรยานยนต์หายบ่อยเดี๋ยวจะทยอยลงคลิปวงจรปิด เพื่อให้เพื่อนๆ ช่วยแจ้งเบาะแสกันสิ่งที่จะช่วยป้องกันได้ คือ ล็อกให้มากกว่า 1 ขั้นตอน จอดในที่จอดรถ ล็อกคอ ล๊อคดิสก์เบรก คล้องโซ่ ติดตั้งสัญญาณกันขโมยจอดในจุดที่มีกล้องวงจรปิด และอย่าลืมดึงกุญแจออกจากเบ้ากุญแจ หลังทราบเรื่องจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 เวลา 17.30 น. จากการเปิดเผยของ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สภ.คลองห้า จึงสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ภายหลังทราบเรื่องคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ โดยเกิดเหตุเป็นหอพักให้เช่าดังกล่าว หลังจาก น.ส.สิริฉัตร ถือมั่น อายุ 21 ปี จอดรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ 125 ซีซี สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กด 1272 สระบุรี ล็อกคอไว้ที่ลานจอดรถหน้า โดยกล้องวงจรปิดของวันที่ 19 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 18.00 น.และทราบหายเวลา 06.00 น. ของวันที่ 20 ตุลาคม 2565 โดยจากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายจำนวน 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ฮ้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาที่ลานจอด ก่อนที่ 1 ใน 2 คนร้าย จะลงมาที่รถจักรยานยนต์ ของผู้เสียหาย ก่อนทำลายเบ้ากุญแจ แล้วขับหลบหนีไปพร้อมกัน

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สภ.คลองห้า หลังเกิดเหตุ จึงได้ พ.ต.ท.ประยูร ประกอบจันทร์ รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ รื่นนาค สว.สส. พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.คลองห้า ให้ไปตามหากล้องวงจรปิด ที่ อบต.คลองหก และตามเส้นทางต่างๆ เพื่อใช้เป็นเบาะแส ในการติดตามคนร้าย ที่ขับหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ติดตาม กล้องจากหอพัก ไปจนถึงถนนสายรังสิต-นครนายก คลองแปด และคนร้ายขับมุ่งหน้าต่อ ไปทางคลองเก้า ถนนสายธัญ-ลำลูกกา จนกระทั่งทราบตามคนร้ายเป็นชาย 1 คน ทราบชื่อคือ นาย เพราะอยากให้ตำรวจจับกุมมาให้ได้ไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก ซึ่งรถ จยย.ตนเองออกให้ลูกสาวเพิ่งผ่อนหมดและคิดว่าลูกจะใช้ไว้ขับไปเรียนจนสำเร็จการศึกษาแต่ก็ต้องมาถูกลักทรัพย์ไป ส่วนครอบครัวตนเองมีอาชีพทำนากว่าได้เงินมาก็แสนจะเหน็ดเหนื่อย อยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายมาให้ได้

ทาง พ.ต.ท.ประยูร ประกอบจันทร์ รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ รื่นนาค สว.สส., ร.ต.อ.วินัย บังเกิด รอง สว.สส., ร.ต.อ.ณฐชัย ไชยปลื้ม รอง สว.สส., ร.ต.อ.อภิเดช สมบัติ รอง สว.สส. พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.คลองห้า ได้ร่วมกับ สภ.ลำลูกกา กก.2 บก.สส.ภ.1 และ กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ได้ร่วมกันสืบสวนในคดีนี้ ผลการสืบสวน มีความคืบหน้าดังนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ จุดเกิดเหตุ ไปจนถึงจุดที่คนร้ายพากันไปจอดรถ หน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ M&N เลขที่ 29/2 ม.13 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เวลาประมาณ 06.36 น. พบมีรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ จำนวน 1 คัน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ขับมาจอดนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันตรวจสอบรถยนต์ตามที่ปรากฏในกล้อง จนทราบว่า เป็นรถของนายมานะ ประจิตร ซึ่งมีที่พักห่างไปจากจุด ที่คนร้ายพากันมาจอดรถไม่ไกลมากนัก จึงได้สอบถามนายมานะ (เจ้าของรถเก๋ง) ยืนยันว่า เป็นเจ้าของรถคันตามภาพวงจรปิดดังกล่าว เมื่อตรวจสอบดูแล้ว พบว่า คนร้ายที่เป็นคนขับรถยนต์ที่ลงจากรถ ทราบชื่อคือ นายกล้า หรือบุญนำ เงาภู่ทอง ซึ่งลงจากรถมานั่งรออยู่ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าร้าน ส่วนชายอีกคนคือ นายสิวชัย หรือ กอล์ฟ ชมมณฑา ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว เบาะสีแดง มาจอดด้านหน้ารถยนต์คันดังกล่าว พร้อมกับ มี น.ส.สิรินพร หรือ แอม มาเจริญ ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีเข้ม มาจอดด้านหน้ารถเก๋งด้วยเช่นกัน ประมาณ 10 นาที คนร้ายทั้งสาม ได้พากันขับรถทั้งสามคัน ออกไปหน้าร้าน และสอบถามนายมานะ (เจ้าของรถเก๋ง) ยืนยันว่า ก่อนเกิดเหตุในคดีนี้ เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 65 เวลาประมาณ 21.00 น. นายสิวชัย (หรือ กอล์ฟ) ได้มาขอยืมรถตนไปใช้ตามปกติ ตนจึงได้ให้ไป จนกระทั่งต่อมาวันที่ 20 ต.ค. 65 เวลาประมาณ 12.00 น. นายสิวชัย (หรือ กอล์ฟ) ได้นำรถมาคืน โดยไม่ได้แจ้งว่านำไปใช้อะไร

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สภ.คลองห้า และ สภ.ลำลูกกา ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสิวชัย (หรือ กอล์ฟ) ชมมณฑา ในข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต” ทางเจ้าหน้าจึงได้ซักถามรายละเอียดในคดีนี้ โดยนายกอล์ฟ รับว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุลักรถทรัพย์กับคนร้ายอีก 3 คนในคดีนี้ ได้แก่ จับแล้วคือ 1. นายสิวชัย (หรือ กอล์ฟ) ชมมณฑา ที่อยู่ 37/5 หมู่ที่ 12 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทางเจ้าหน้าที่ได้ขอหมายจับจากศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 593/2565 ลงวันที่ 31 ตุลาคม 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนชื้นไป, โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้น” และได้ตรวจยึดของกลางที่ร่วมใช้ในการก่อเหตุ ประกอบคดี ดังนี้ 1. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน 9 กจ 4250 กทม.จำนวน 1 คัน 2. เสื้อยืดแขนยาวแบบมีฉูดสวมหัว ลายการ์ตูนด้านหน้า จำนวน 1 ตัว และหมวกกันน็อกเต็มใบ สีดำ ที่คนร้ายใช้สวมใส่ก่อเหตุ อีกจำนวน 5 ใบ ภายหลังสอบสวนและทำประวัติ ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า ประกอบคดี และขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน และเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ร่วมกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนคนร้ายที่ยังหลบหนี มี 2. น.ส.แอม (หรือ สิรินพร) มาเจริญ ที่อยู่ 99/1027 หมู่ที่ 3 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 3. นายกล้า (หรือ บุญนำ) เงาภู่ทอง ที่อยู่ 37 หมู่ที่ 13 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และ 4. นายโก๋ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง


กำลังโหลดความคิดเห็น