xs
xsm
sm
md
lg

หญิงไก่สุดแสบ 18 มงกุฎในตำนาน 35 ปีนักตุ๋นตัวแม่!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ หญิงไก่สุดแสบ 18 มงกุฎในตำนาน 35 ปีนักตุ๋นตัวแม่!คดีเกรียวกราว เศรษฐีชราพันล้าน ลุ่มหลงหญิงวัย 65 ปี ถึงขั้นเปย์ทรัพย์สินให้ถึง 50 ล้านบาท

เป็นวีรกรรมวีรเวรเที่ยวล่าสุดของ “หญิงไก่ ในตำนาน” เดี่ยวมือหนึ่งของไทย เธอเป็นตัวแม่ หรือตัวตึงของวงการนักล่า ผู้มีประวัติโลดโผน โชกโชน เป็นข่าวขึ้นหน้า 1 หนังสือพิมพ์มานานกว่า 30 ปี

ทันทีที่พ้นคุกจากคดีล่าสุด เมื่อปี 2564 หญิงไก่ก็อาละวาดล่าเหยื่อในปี 2565 จนประสบผลสำเร็จ 2 รายซ้อน

นั่นแปลว่า คุกบางครั้งก็ไม่สามารถดัดนิสัยใครได้ แถมยังเป็นเวลาให้ทบทวน พัฒนาเล่ห์เหลี่ยม ให้เฉียบคมกว่าเดิม

เหยื่อของหญิงไก่ในปี 2565 รายแรกเป็นข่าว เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา อดีตอาจารย์หญิงวัย 79 ปี โดนหญิงไก่ในลุคคนธรรมะธัมโม นุ่งขาวห่มขาว กลับตัวกลับใจหลังจากพ้นคุก เข้ามาตีสนิท ขอเป็นลูกบุญธรรม อาสาช่วยดูแลยามชรา เพราะเห็นว่าอดีตอาจารย์มีปัญหาทางสุขภาพ ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากคนเดียว

ผลก็คือ อดีตอาจารย์กลับต้องมีชีวิตลำบากกว่าเดิม เพราะหญิงไก่สร้างเรื่องต่างๆหอบเอาทรัพย์สินไปจนเกลี้ยง ทั้งเงิน ทอง ที่ดิน แม้แต่อพาร์ตเมนต์ ก็โดนเอาไปจำนอง จวนจะโดนยึดแล้ว

ความแสบของหญิงไก่ ที่ใช้ตบตาเหยื่อรายนี้ คือภาพถ่ายคู่กับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีการโชว์เช็คมูลค่าถึง 2 พันล้านบาท อ้างว่าได้มาจากนายทักษิณ และเพื่อความสมจริง ยังแสดงการต่อสายคุยโทรศัพท์กับนายทักษิณให้ดูด้วย

พอเหยื่อรายนี้ไม่มีอะไรเหลือให้รัก ก็ย้ายมาจัดการเหยื่อรายล่า ที่กำลังเป็นข่าวเวลานี้ เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และทนายความ วัย 75 ปี

เขาเจอเสน่ห์หญิงไก่จนโงหัวไม่ขึ้น รู้จักแค่ 4 เดือน ก็จูงกันจดทะเบียนสมรส จนกลายเป็นไม้ตายของหญิงไก่ ที่จะอมทรัพย์สิน 50 ล้านไว้ ไม่มีทางคายคืน

แถมหญิงไก่ยังมีทุนพอจะจ้างทนายความ ออกมารุกกลับทางกฎหมาย และตอบโต้ข้อกล่าวหาทางหน้าสื่ออีกต่างหาก หญิงไก่ตอนนี้จึงเคี้ยวยาก ไม่เหมือนหญิงไก่คนเดิม

ตำนานของหญิงไก่ ที่เคยปรากฏในหน้าสื่อ เธอชื่อเล่นว่า ซิ้ม ชื่อจริง วันทนีย์ มีพ่อเป็นนักเลงอันธพาล

แต่จนบัดนี้ ชื่อจริงของหญิงไก่ ไม่ใช่ของที่ใครจะจดจำได้ไหว เพราะเธอเปลี่ยนมันไปเรื่อยๆ ทั้งชื่อและนามสกุล ล่าสุด สื่อใหญ่ยังหลงกลเขียนข่าวให้เป็นหญิงไฮโซ ทั้งที่ความจริง จบป.2 และผ่านยุทธจักรอาชญากรมาโชกโชน

เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุล เปลี่ยนกันได้ไม่ยาก แต่จะเปลี่ยนตัวตนที่หล่อหลอมมาเป็น หญิงไก่ ขอบอกว่าไม่มีทางเปลี่ยนได้

พี่สาวต่างมารดาของเธอ โด่งดังในวงการต้มตุ๋นก่อนเธอ ในฐานะ “คุณหญิงกิมเอ็ง แซ่เตียว” ซึ่งก็เป็นคุณหญิงกำมะลอ ที่อุปโลกน์กันขึ้นมา

ก่อคดีตุ๋นขอเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เป็นข่าวช่วงปี 2530 จนพระผู้ใหญ่ต้องสึก ข้าราชการถูกจับกุมกันระนาว

คุณหญิงกิมเอ็งถูกน้องสาว คือ หญิงไก่ หักหลัง ให้การกับตำรวจ เพื่อส่งพี่สาวเข้าคุก แล้วตัวเองลอยนวลรอดมา

แม้แต่พ่อแท้ๆ ก็เป็นเหยื่อของหญิงไก่ด้วย โดยเมื่อพอพ่อพ้นโทษจากคดีเป็นนักเลงอันธพาล ก็ทำงานเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง 4 หมื่นบาท ตอนนี้เอง ลูกสาวแสบโผล่มาสร้างเรื่อง อ้างว่าโดนคดีรถชน ขอยืมเงินด่วนๆ

ผู้เป็นพ่อหลงเชื่อ หญิงไก่ก็เชิดเงินไปไม่ชดใช้คืน พอโดนพ่อตามทวงหนักเข้า หญิงไก่ก็แจ้งจับพ่อตัวเองเสียเลย

เธอผ่านการแต่งงานมาหลายหน ทั้งกับเสี่ยรถทัวร์ และตำรวจ โดยเฉพาะพิธีวิวาห์กับ ร.ต.ท. จัดที่โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวอย่างยิ่งใหญ่ มี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพ

ว่ากันว่า ตอนไปจีบตำรวจถึงโรงพักนั้น หญิงไก่อวดรวยกับบรรดาตำรวจผู้น้อย ด้วยการสั่งเข้าแถว แล้วแจกเงินให้ดื้อๆ มากกว่านั้น ก็ใช้แฟลตตำรวจ เปิดเป็นสำนักเข้าทรง

หญิงไก่มาโดนจับกุมหลายคดีไล่เลี่ยกัน ในช่วงปี 2553-2559 ประกอบด้วยคดีแจ้งความเท็จ สร้างเรื่องกล่าวหาลูกจ้างและพวกรวม 3 คน ลักทรัพย์ทองคำแท่ง แหวนเพชร และอื่นๆ ของตัวเอง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เจตนาจะกลั่นแกล้งให้คนทั้งสามติดคุก

แล้วก็มีคดีค้ามนุษย์ ล่อลวงเด็กสาวต่างจังหวัด 3 คน มาทำงานเยี่ยงทาส ตั้งแต่ตี 5 ยัน 5 ทุ่ม โดยไม่จ่ายค่าแรง

นอกจากนี้ ยังโดนข้อหา ม.112 ด้วย เนื่องจากไปแอบอ้างว่าตัวเองเป็นคุณหญิง รับใช้ใกล้ชิดเบื้องสูง เพื่อหลอกเอาเงินเหยื่อ

รวมทั้ง 3 คดีดังกล่าว หญิงไก่โดนพิพากษาจำคุกอ่วมร่วม 18 ปี แต่ระบบการลดหย่อนผ่อนโทษแบบติดจรวด เลยปล่อยหญิงไก่ออกมาโลดแล่นก่อนเวลาอันควร แล้วคราวนี้ สอยเหยื่อรายใหญ่ที่สุดในชีวิต ได้ทรัพย์สินก้อนโตถึง 50 ล้าน

ลีลาการพูดคุยตอบโต้ของหญิงไก่ เต็มไปด้วยความลื่นราวปลาไหล คุยกับอาชญากรฆ่าคนตาย ยังเข้าถึงความจริงง่ายกว่าคุยกับนักล่านามระบืออย่างหญิงไก่

--------------------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น