xs
xsm
sm
md
lg

“แอ๊ด บาว” ปากพาซวย ด่าคน ไม่ดูตัวเอง เลีย…โจร น้าก็ทำมาแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ “แอ๊ด บาว” ปากพาซวย ด่าคน ไม่ดูตัวเอง เลีย…โจร น้าก็ทำมาแล้วลูกซ่าเที่ยวล่าสุดของนายยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว ศิลปินแห่งชาติปี 2556 ดูเหลี่ยมไหน น้าแอ๊ดมีแต่เสียกับเสีย เหมือนทุ่มหินใส่ตีนตัวเอง

เพราะการพูดจาหยาบคายบนเวที เรียกจิกหัวผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ด้วยสรรพนามไอ้ ขึ้นมึงขึ้นกู ทั้งปล่อยคำเหี้ยห่าสารพัดสัตว์ออกจากปากจนว่อน แม้แต่แจกของลับออกไมค์สนั่น

โดยเฉพาะการด่าแบบปากไม่มีหูรูด เหยียดว่าผู้ว่าฯ เลียกระโปก เพื่อเอาตำแหน่งและรักษาตำแหน่ง

ล่อแหลมจะผิดกฎหมาย ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน หรือหมิ่นประมาทอย่างร้ายแรง

ซึ่งตอนนี้ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าฯ สุพรรณฯ ก็มอบหมายให้นิติกรจังหวัด รวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งความเอาผิดน้าแอ๊ดแล้ว

คงเป็นคดีที่หลักฐานแน่น เพราะการด่าแหลกของน้าแอ๊ด บนเวทีการแสดงเมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. ในงานวันเกิดของ “กำนันพุก” ที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีคลิปปลิวว่อนไปทั่วโซเชียล ยากจะแถแก้ตัวไปทางไหนได้

มีโอกาสมากทีเดียว คนที่ “อาบน้ำร้อนมาก่อน” อย่างน้าแอ๊ด อาจต้องหอบกระเช้าไปขอขมา “เด็กเมื่อวานซืน” ที่น้าแอ๊ดบูลลี่อย่างไร้วุฒิภาวะ

มากกว่าเรื่องของคดี ปากของน้าแอ๊ดเที่ยวนี้ ยังทำลายภาพลักษณ์ที่ถอยไปเยอะแล้วของตัวเอง ให้เสื่อมลงฮวบๆ

ชาวเนตเฮโลยกธงเชียร์ผู้ว่าฯ แล้วก็ถล่มน้าแอ๊ดเละ เพราะลูกกร่างของน้าแอ๊ด แสดงออกชัดถึงความเป็น “คนรวยผู้ยิ่งใหญ่”

เหตุที่คนเข้าข้างผู้ว่าฯ ก็เพราะออกมาชี้แจงด้วยท่าทีนุ่มนวล ฟังแล้วไม่มีอะไรต้องสงสัย เขาปฏิบัติหน้าที่ได้ถูกต้องแล้ว

คำชี้แจงของผู้ว่าฯ ก็คือ งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ ไม่สามารถจัดได้เมื่อปี 2564 ก็เนื่องจากสถานการณ์โควิด โดยคนเป็นผู้ว่าฯ ต้องอยู่ภายใต้ตามคำสั่ง ศบค. หรือศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19

เมื่อเลื่อนมาจัดในเดือน มี.ค. 2565 ผู้ชนะการประมูลจัดงาน ตัดสินใจไม่จ้างวงคาราบาวมาแสดงเอง เพราะมีค่าจ้างสูงเกินกว่ารายได้

ไม่ใช่เพราะผู้ว่าฯ ไปห้ามน้าแอ๊ดเข้าบ้านเกิด อันนำมาสู่คำประกาศกร้าว “มึงรู้ไหม กูเป็นใคร”

ส่วนที่น้าแอ๊ดอ้างว่า ทำไมไปเล่นที่เมืองกาญจน์ได้ ก็เพราะกาญจนบุรี เป็นพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว มีการปลดล็อกให้ก่อนเมืองสุพรรณฯ

นั่นเท่ากับว่า น้าแอ๊ดด่าผู้ว่าฯ แบบจับแพะชนแกะ ใช้ข้อมูลที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน

ที่ผ่านมา ภาพลักษณ์ดีๆ ของน้าแอ๊ด มันลดน้อยลง สวนทางกับเงินในกระเป๋าที่มากขึ้น หลายคนขนานนามเขาว่า “ศิลปินเพื่อปากท้องตัวเอง” ไม่ใช่ “ศิลปินเพื่อชีวิต” คนเดิม

ด่าเครื่องดื่มชูกำลัง ด่าเหล้า แต่กลับทำขายเองทั้งสองอย่าง จนร่ำรวยเป็นเจ้าสัว ไลฟ์สไตล์ก็ย้อนแย้ง ด่าเมกาแต่ขี่ฮาร์เลย์ แต่งเพลงชีวิตสัมพันธ์ แต่พฤติกรรมไม่เหมือนในเพลง

คำประกาศบนเวทีที่ อ.สองพี่น้อง ว่าเขาทำเพื่อประเทศชาติมาตลอด ก็โดนคนแซวกลับกันเยอะ ว่าน้าเคยทำอะไรบ้างเหรอ?

มิหนำซ้ำ ที่ไปด่าผู้ว่าฯ ชอบเลียกระโปก ตัวน้าแอ๊ดเอง ก็ทำอะไรให้แตกต่างขนาดไหน

อย่างการแต่งเพลง “ประสิทธิ์ ผู้ให้” เลียนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ทุกท่อนของเนื้อร้อง จนนายประสิทธิ์เปียกไปหมด

สุดท้ายกาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ น้าแอ๊ดเชิดชูผิดคน นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก กลายร่างเป็น 18 มงกุฏพันล้าน ที่ทางการต้องการตัว ตอนนี้นอนคุกมานานเป็นปีแล้ว แถมจะเป็นนักโทษคดีฉ้อโกงประชาชนอีกนาน

ไม่แน่ชัดว่า น้าแอ๊ดเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ด้วยมุมมองของตัวล้วนๆ หรือว่าโดนโจรจ้างให้มาแต่งเพลงปั่นภาพลักษณ์ เพื่อเอาไปใช้หลอกลวงเหยื่ออีกที เรื่องแบบนี้น้าแอ๊ดคิดออกหรือยัง?

น้าแอ๊ดยังเจอประเด็นที่เป็นศิลปินแห่งชาติ ถ้าศิลปินแห่งชาติ มีพฤติกรรมและวาจาเช่นนี้ มีเสียงวิจารณ์ว่าไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับการยกย่องเชิดชู หรือเป็นแบบอย่างอันดีต่อเยาวชนและสังคม

เมื่อมีคนคิดไปถึงเรื่องศิลปินแห่งชาติ ต่อไปไม่แน่ อาจจะมีกระแสกดดันให้เรียกคืนรางวัลอันทรงเกียรติจากนายยืนยง โอภากุล ตามมาอีกระลอก เพราะปากพาซวย โดยแท้

--------------------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น