xs
xsm
sm
md
lg

แม่เด็ก ม.3 ควงทนายถามหาความจริง ข้องใจวิถีกระสุนในห้องคอมพ์ ผู้การฯ กางหลักฐานยันปืนลั่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมทนายโป้งพร้อมแม่น้องโชค ถูกเพื่อนทำปืนลั่นเสียชีวิต เดินหน้าหาความจริง สภ.บางบัวทอง ติดใจแนววิถีกระสุนเขม่าดินปืน ซ้ำจี้เอาผิดครูสอนคอมพ์วันเกิดเหตุ ผู้การฯ นนท์ กางหลักฐานตอบข้อสงสัยตามหลักนิติวิทยาฯยืนยันเป็นเหตุปืนลั่น


วันนี้ (17 ก.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ สภ.บางบัวทอง นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา น.ส.ปวีณา งามสุด อายุ 35 ปี เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และ พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง เพื่อสอบถามผลการดำเนินคดีแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ และให้แม่น้องโชคให้การในฐานะผู้เสียหาย จะได้รับสิทธิตามมาตรา 44/1 และมีประเด็นข้อสงสัยที่จะสอบถามเรื่องการตรวจเขม่าดินปืนที่มือของน้องต้าผู้ก่อเหตุและเหตุที่ไม่แจ้งข้อกล่าวหากับทางคณะครูอาจารย์ในโรงเรียน

น.ส.ปวีณา แม่น้องโชค กล่าวว่า วันนี้ ตนอยากมาหาความจริงกับคดีน้องโชค เลยพาคุณทนายมาเป็นผู้หาคำตอบให้ตนสงสัยในหลายๆ ประเด็น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการทำคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หาหลักฐานครบถ้วนมั้ยเรื่องปืนที่เป็นข่าวได้ตรวจเขม่าในบริเวณแวดล้อมวิถีกระสุนที่บอกว่าปืนลั่นมันมาทิศทางไหนอยากได้ความชัดเจนที่สุด ตนไม่เชื่อว่า เป็นปืนลั่นอย่างน้อยวันนี้มาเพื่อหาความจริงและความยุติธรรมกับลูกของตนนิสัยของโชคคือเป็นคนร่าเริงเพื่อนลูกบางคนที่ตนรู้จักคือเด็กกิจกรรมไปเต้นด้วยกันตนไม่ทราบว่าเขาเป็นเพื่อนกับต้ามั้ยเพราะเขามองว่าทุกคนคือเพื่อนตนก็เชื่อว่าลูกคนเป็นคนดีคนนึงตนไม่เชื่อที่ต้าพูดว่าเป็นเพื่อนสนิทกับโชคอันนี้ก็สงสัยในเรื่องคดีจึงได้ให้คุณทนายเข้ามาดูแล และอยากได้รับความจริงมากที่สุดความจริงเป็นสิ่งไม่ตายตนยังไมไ่ด้รับคำอธิบายเรื่องวิถีกระสุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตอนนี้ตำรวจสรุปคดีไปแล้วทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนได้ข้อมูลมาว่าไม่ใช่ทำไมอยู่ๆมาสรุปลูกคนเป็นผู้เสียหายตนเสียหายต้องมาเสียลูกไป

เบื้องต้นได้สอบปากคำแค่คร่าวๆ กระบวนการกฎหมายของประเทศเราต้องมีความยุติธรรมไม่ใช่แค่ตนที่รู้สึกขัดแย้ง ทั้งคนเป็นญาติเป็นเพื่อนรอบๆ ข้างทุกคนข้องใจกันหมดถ้ารู้สึกว่าลูกตนไม่ได้รับความยุติธรรมก็คงต้องไปยื่นหนังสือที่กระทรวงยุติธรรม


ทนายโป้ง กล่าวว่า ทั้งเพื่อนลูกทั้งครูและตำรวจตั้งแต่ผู้การจังหวัดและผู้กำกับแต่ละคนให้ข้อมูลไม่ตรงกันซึ่งทางคุณแม่ไม่เชื่อใจว่าวิ่งที่ได้ยินได้ฟังมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐายมาค่อนข้างขัดแย้งด้วยนิสัยของลูกเขาไม่น่าจะมาถึงจุดนี้ซึ่งตนคุยกับคุณแม่ทั้งคืนและประมวลดูแล้วเขา 2 คน ทั้งน้องโชค กับคู่กรณี ไม่น่าจะเป็นเพื่อนรักกันอย่างที่เป็นข่าว สิ่งที่กังวลมากที่สุดคือ พิสูจน์หลักฐานไม่พูดอะไรเลยสภาพศพที่คุณแม่เจอญาติเจอมันขัดแย้งข้อเท็จจริงวิถีกระสุนเป็นแนวขึ้นไม่กดลง ไม่น่าจะปืนลั่นชาวบ้านยังสงสัยว่าสิ่งที่ตำรวจพูดมันเป็นยังไงวันนี้ตนเลยนัดหมายผู้กำกับและรองผู้กำกับฝ่ายสอบสวนว่าจะชี้แจงข้อเท็จจริงยังไงคุณแม่ยังไม่ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเลยทั้งที่เป็นผู้เสียหาย

ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า วันนี้คุณแม่น้องโชคได้มาพร้อมกับทีมทนายความคุณแม่ได้รับข่าวจากสื่อมวลชนหลายช่องทางเลยเกิดความสับสนวันนี้เป็นครั้งแรกที่คุณแม่มาแล้วเจอตนกับผู้กำกับทางตนก็อธิบายให้หลายๆอย่างทางทนายความบอกว่าไม่มีคนามสงสัยการทำงานของตำรวจเลยแต่ที่ผ่านมาคือไม่เจอตำรวจเลยวันนี้ก็ได้อธิบายทุกอย่างให้ฟัง

สรุปว่า ปืนลั่นหลักฐานทุกอย่างเป็นไปตามนั้นตนไม่รู้ว่าข้อมูลบางอย่างมาจากไหนแต่ยืนยันว่าไม่ได้มาจากตำรวจว่าคนก่อเหตุรับสารภาพว่าเป็นคนยิงตอนนี้ตำรวจทำงานทุกอย่างด้วยความรอบคอบและละเอียดอยู่แล้วตนก็มาติดตามการดำเนินการให้รวดเร็วและไม่ช้าส่วนรายละเอียดอื่นๆ เดี๋ยวต้องถามกับผู้กำกับอีกทีหน่วยตรวจจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมและกองพิสูจน์หลักฐานจากตำรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและรวบรวมหมดแล้วอะไรที่เปิดเผยได้และไม่กระทบกับเยาวชนก็จะเปิดเผยให้เข้าใจหรือถ้ามันมีผลกับทั้ง 2 ฝ่าย ก็จะไม่เปิดเผย


กำลังโหลดความคิดเห็น