xs
xsm
sm
md
lg

อัยการนนท์ผวา! มือมืดส่งเอกสารคดีสำคัญถึงบ้านพักส่วนตัว ลั่นไม่ปลอดภัยเชื่อเกลือเป็นหนอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมอัยการจังหวัดนนทบุรี หวั่นไม่ปลอดภัย หลังมีเอกสารลับส่งมาให้ถึงหน้าบ้าน ชี้เป็นเอกสารปลอมแปลง เป็นเนื้อหาคดีสำคัญ เชื่อคนในแจ้งที่อยู่บ้านพักส่วนตัว

วันที่ 15 พ.ค. 65 เมื่อเวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักอัยการนนทบุรี ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด เพื่อสอบถามถึงกรณีที่มีเอกสารซึ่งเป็นการชี้นำเกี่ยวกับคดีที่สังคมกำลังจับตามองและตนรับผิดชอบอยู่ ซึ่งถูกส่งมาที่บ้านพักเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 65 เวลาประมาณ 17.00 น. ซึ่งลูกชายตนเป็นผู้เดินมาหยิบเอกสารที่ถูกเสียบไว้ในกล่องจดหมายหน้าบ้าน

นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 65 ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. นายภัทรพงศ์ ไชยปุรณะ (ลูกชาย) ได้โทร.มาบอกกับตนว่ามีเอกสารมาส่งที่บ้าน จ่าหน้าถึงชื่อตน แต่ไม่ได้ระบุชื่อผู้ส่ง โดยใส่อยู่ภายในกล่องจดหมายหน้าบ้าน ซึ่งเป็นซองเอกสารจำนวน 1 ซอง ค่อนข้างหนา ตอนแรกตนคิดว่าเป็นเอกสารจำพวกโบรชัวร์ หรือแผ่นโฆษณา ซึ่งจะมีเอกสารพวกนี้ส่งมาที่บ้านเป็นประจำอยู่แล้ว ต่อมาตนจึงได้เปิดซองเอกสารดังกล่าวดู พบว่า ในซองเอกสารมีเอกสารถึง 22 ฉบับ จากการอ่านเอกสารดังกล่าวก็พบสิ่งผิดปกติภายในเอกสาร ทั้งตราสัญลักษณ์ ทั้งรายละเอียดต่างๆ เนื่องจากตนทำงานเป็นอัยการมาหลายปี จึงรู้ได้ในทันทีว่าเอกสารทั้งหมดนั้นเป็นเอกสารที่ผิดกฎหมาย ลักษณะเหมือนการปลอมแปลงเอกสารทางราชการ และภายในเอกสารมีรายละเอียดเนื้อหาเป็นการชี้นำเกี่ยวข้องในคดีสำคัญที่ตนเป็นผู้รับผิดชอบ โดยที่ทั้งหมดเป็นเอกสารที่อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานศาลยุติธรรมที่เกี่ยวกับเรื่องคำฟ้องต่างๆ ซึ่งตนจับพิรุธได้ทันที่เนื่องจากว่าลักษณะชื่อตราประทับ รวมทั้งข้อความที่ลงไว้ในเอกสารไม่ใช่ศัพท์หรือข้อความทางกฎหมายที่ทนายความหรืออัยการใช้กัน

น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวต่อว่า เมื่อตนอยู่ที่ทำงานก็เป็นพนักงานอัยการทำหน้าที่และปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่เมื่ออยู่บ้านตนเป็นประชาชนคนธรรมดา เป็นแม่คนหนึ่ง มีชีวิตส่วนตัวเหมือนคนอื่นทั่วๆ ไป แต่ที่ผ่านมา ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ แบบนี้มันล้ำเส้นเกินไป แล้วที่สำคัญ เข้ามาวุ่นวายถึงที่บ้าน ตรงนี้ถือเป็นบ้านพักส่วนตัว แล้วการที่ส่งเอกสารมาถึงที่บ้านได้ แสดงว่า จะต้องมีคนภายในบอกข้อมูลให้ เพราะข้อมูลที่อยู่เป็นข้อมูลส่วนตัว คนอื่นหรือคนทั่วๆ ไป จะสามารถหาเจอได้ง่ายๆ หรือถ้าหากใช้วิธีที่ถูกต้องตามกฎหมายตนไม่เคยกลัว แต่จะกลัวก็ต่อเมื่อจะเลือกใช้วิธีที่ผิดกฎหมาย เรื่องเอกสารหากจะต้องการยื่นเอกสารอะไรก็สามารถไปยื่นให้ตนได้ที่สำนักงานอัยการได้ แต่นี่เหมือนรอบนี้ส่งเอกสารมาก่อน รอบหน้าก็ไม่รู้จะส่งอะไรมาเพราะรู้ที่อยู่เราแล้ว

เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.ฉัตรราชย์ สังข์พระกร รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น