xs
xsm
sm
md
lg

“อัจฉริยะ” ชี้ คดีแตงโม เป็นฆาตกรรมไม่ใช่อุบัติเหตุ เชื่อมีขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมอัจฉริยะ” เปิดโรงแรมตั้งโต๊ะแถลงข่าวเตรียมแจ้งเอาผิดพนักงานสอบสวน ข้อหาละเลยการปฏิบัติหน้าที่ อ้างมีขบวนการสร้างหลักฐานเท็จคดีแตงโม เชื่อเป็นคดีฆาตกรรมไม่ใช่อุบัติเหตุ

วันนี้ (20 เม.ย.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่โรงแรมอัณนา นาวา จ.นนทบุรี นายอัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แถลงเปิดหลักฐาน คดีแตงโมมีพิรุธ เตรียมแจ้งความเอาผิดกับพนักงานสอบสวน ข้อหาละเลยการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมอวดตนเก่งกว่าทนายเดชาหลายเท่า

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม งัดหลักฐานแฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จคดีแตงโม โดยทาง นายอัจฉริยะ ได้เปิดภาพคลิปกล้องวงจรปิดที่อ้างว่าแตงโมไม่ได้ตกเรือที่บริเวณด้านท้ายเรือ โดย นายวัชรไกรศร เกตุจรัส ผู้เชี่ยวชาญด้านแสงและเงา วิเคราะห์จากภาพกล้องวงจรปิดที่ได้จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิต หรือ กฟผ. ในเวลา 22.34 น. ของวันเกิดเกตุ ระบุว่า ช่วงเวลาดังกล่าวให้สังเกตแสงสว่างที่ท้ายเรือจะมีเงาเป็นจุดดำ ซึ่ง นายอัฉริยะ อ้างว่า เงานั้นคือคุณแตงโมอยู่ท้ายเรือ ผ่านไป 10 วินาทีเงานั้นหายไป ซึ่งวิเคราะห์จากภาพนี้แตงโมได้ลุกขึ้นยืนและเดินเข้าไปในตัวเรือ เชื่อว่าแตงโมน่าจะตกจากหัวเรือและแซน ให้การเท็จกับทางพนักงานสอบสวน เป็นการบิดเบือนพยานหลักฐาน มั่นใจว่าคดีดังกล่าวเป็นการฆาตกรรมไม่ใช่เกิดจากอุบัติเหตุแน่นอน

กรณีพบเส้นผมที่ตำแหน่งด้านท้ายเรือและด้านข้างส่วนท้ายเรือทั้งหมดจำนวน 3 เส้น มีการค้นหาพยานหลักฐานถึง 5 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งไม่พบเส้นผมผู้ใด แต่กลับมาพบในวันที่ 1 มีนาคม 2565 ซึ่งมีผลทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันว่าเส้นผมที่พบนั้นเป็นของคุณแตงโมเพียงคนเดียว ซึ่ง นายอัจฉริยะ ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการสร้างพยานหลักฐานเท็จขึ้นมา เพราะไม่ได้ตรวจพบตั้งแต่วันแรก อาจทำให้รูปคดีบ่งบอกว่าเป็นการเกิดจากอุบัติเหตุ ส่วนเรื่องบาดแผลที่ต้นขาด้านขวา เชื่อว่า ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ โดยอ้างจากบทวิเคราะห์จากศัลยแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎ พบว่า เกิดจากของมีคม ข้อสังเกตลักษณะบาดแผลของแตงโมเป็นลักษณะขอบบาดแผลรอยตัดคมมาก และไม่มีรอยช้ำเกิดรอบแผลต้องเป็นระดับมีดผ่าตัด คัตเตอร์ กระจกหรือขวดแก้วแตก กรีดหรือบาด แต่บาดแผลที่เกิดจากใบพัดเรือขณะกำลังหมุนจะมีลักษณะฉีกขาดหลายแผลลึกและขนานกัน

ส่วนกรณีที่ ทนายเดชา ทนายคลายทุกข์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังจากที่ทราบว่า นายอัจฉริยะ จะมีการตั้งโต๊ะแถลงวันนี้ โดยทางทนายเดชาได้ฝากถามถึงการแถลงว่า สำนวนคดีจะมีการปิดแล้วแต่ทำไมยังนำหลักฐานที่อ้างว่าเป็นหลักฐานชิ้นใหม่นำมาเปิดเผยกับสื่อมวลชน โดย นายอัจฉริยะ ถามกลับว่า ทนายเดชา รู้ได้อย่างไรว่าสำนวนปิดแล้ว ซึ่งตนเป็นวิศวกรมา 30 ปี มีความชำนาญมากกว่าหลายเท่า ซึ่งการนำหลักฐานมาให้กับพนักงานสอบสวนของตนเชื่อว่าจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในคดีแตงโม หากเป็นหลักฐานเท็จ ก็ขอให้มีการฟ้องร้องมา ตนจะรับผิดชอบทุกคำพูดและทุกการกระทำ ในวันพรุ่งนี้ นายอัจฉริยะ จะเดินทางไปยังกองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งเอาผิดกับพนักงานสอบสวนคดีแตงโมในข้อหาละเลยการปฏิบัติหน้าที่ในเวลา 10.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น