xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าอาวาสวัดดังปัดข่าวถูกกล่าวหา บังคับแท็กซี่มีเพศสัมพันธ์ ส่งทนายฟ้องทำเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเจ้าอาวาสวัดบางเลนเจริญ โต้โชเฟอร์แท็กซี่มีเพศสัมพันธ์ ซัดกลับพูดเท็จเตรียมส่งทนายฟ้องกลับ ฐานทำให้เสียหาย
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ พระครูวินัยธร ภาณุมาศ ภานุปาโณ เจ้าคณะตำบลบางม่วง เขต 2 และ พระครูใบฎีกาณัฐวุฒิ อานฺนโท เจ้าอาวาสวัดบางเลนเจริญ (ถูกกล่าวหา) เพื่อสอบถามกรณีที่แท็กซี่โชเฟอร์ อ้างว่า เจ้าอาวาสวัดบางเลนเจริญ บังคับให้มีเพศสัมพันธ์ ซึ่งไม่เป็นความจริง จึงออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว และเตรียมทนายเพื่อฟ้องกลับโชเฟอร์แท็กซี่

พระครูวินัยธร ภาณุมาศ ภานุปาโณ เจ้าคณะตำบลบางม่วง เขต 2 กล่าวว่า ตามที่เป็นข่าวไป อาตมาจึงเรียกเจ้าอาวาสวัดบางเลน มาสอบถามข้อมูล ได้ความว่า ไม่เป็นความจริง และไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศตามที่แท็กซี่บอก เมื่อปลายปี 62 ทางเจ้าอาวาสมีกิจนิมนต์ไปสวดอภิธรรมวัดส้มเกลี้ยง จึงออกมาเรียกแท็กซี่ และรอสวดเสร็จก็กลับมาส่งที่วัด ไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด ทางเจ้าอาวาสได้ขอเบอร์แท็กซี่ เพื่อที่จะเรียกใช้ เมื่อเดือนธันวาคมปี 63 ท่านเดินทางไปภูทับเบิก เพื่อเรียกมาให้ไปส่ง เป็นเวลาค่ำ จึงหาโรงแรมพัก ไม่มีการล่วงละเมิด ทางเจ้าอาวาสก็เรียกใช้บริการแท็กซี่ตามปกติ ทราบมาว่าแท็กซี่เดือดร้อนเรื่องการเงิน เคยมาขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าอาวาส ท่านก็ช่วยเหลือปัจจัยไป โดยให้เงิน 1,000 บาท และข้าวสารอาหารแห้ง ซึ่งทางวัดก็ช่วยเหลือทุกๆ คน เมื่อมีข่าวเกิดขึ้น ทางแท็กซี่จะเข้าไปแจ้งความได้โทร.มาข่มขู่ว่าถ้าไม่ให้เงินจะไปแจ้งความ เจ้าอาวาสจึงให้ไปแจ้งความ เพราะมันไม่ใช่ความจริง มองว่า เป็นการแจ้งความที่ไม่เป็นความจริง ตอนนี้จะดำเนินคดีต่อแท็กซี่ตามกฎหมาย และอย่าพึ่งหลงเชื่อ ส่วนใหญ่ประชาชนหลงเชื่อกันเยอะ อยากให้ฟังทั้ง 2 ฝ่าย

พระครูใบฎีกาณัฐวุฒิ อานฺนโท เจ้าอาวาสวัดบางเลนเจริญ กล่าวว่า วันที่ไปภูทับเบิกไปเปิดห้องเดียว อาตมายืนยันว่า ไม่เป็นความจริงในลักษณะแบบเชิงชายรักชาย แต่ให้เงินจริงจำนวน 5,000 บาท เป็นค่าจ้าง ซึ่งอาตมาไม่ได้เรียกผ่านแอปพลิเคชัน ครั้งแรกที่เรียก เพราะแท็กซี่ผ่านมาหน้าวัดพอดี ใช้บริการให้ขับไปส่งจำนวน 3 ครั้ง และขอเบอร์ติดต่อกันเอาไว้ อาตมาจะนั่งแต่เบาะหน้า และไม่ได้จับตัวหรืออะไรเลย ที่นั่งเบาะหน้าจะได้ดูวิวต่างๆ และอยากให้คนขับไม่ง่วง ตอนนี้จะมอบหมายทนายให้จัดการดำเนินการ เพราะเสื่อมเสียต่อวัด และชื่อเสียงอาตมา ส่วนเรื่องไลน์ที่มีการพูดคุยกันเป็นปกติ ถามเรื่องต่างๆ ส่วนเรื่องที่เขาบอกว่าจะไปช่วยให้สำเร็จความใคร่ ไม่เป็นความจริง ก่อนเขาจะไปแจ้งความเขาโทร.มาขอเงินและขู่จะไปแจ้งความแต่อาตมาไม่ให้ จึงบอกให้เขาไปแจ้งเลย เพราะอาตมาไม่ได้ทำอะไรผิด

ป้าวันเพ็ญ เล่าว่า ท่านเป็นพระที่ดีมาก ท่านพาพวกเราไปถือศีลที่วัดหลายที่ ไปธรรมสัญจร เป็นพระที่ดี ตนรู้จักเจ้าอาวาสมานานแล้ว มาทำบุญทุกวันพระ ซึ่งตนทำบุญกับท่านบ่อยมากๆ แต่ช่วงนี้โควิดเยอะ จึงไม่ค่อยได้ออกมาทำบุญ แต่ตนชอบถือศีล ซึ่งทางเจ้าอาวาสไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียตั้งแต่อยู่มา ท่านเป็นพระที่สวดมนต์เป็นประจำ ตนก็คอยมาสวดด้วยทุกวัน ซึ่งตนไม่เชื่อตามข่าวที่ออกไป เพราะคนแถวนี้ไม่เคยพูดเรื่องแบบนี้ ถ้าใครไม่มีตังค์จัดงานศพ ท่านก็จัดให้ฟรี ช่วงโควิดก็เผาให้ฟรี เขาดูแลญาติโยมแถวนี้ดีมากๆ เป็นเจ้าอาวาสที่ดีมากๆ ตอนนี้รู้สึกโมโหคนขับแท็กซี่มาก ที่มาพูดให้ท่านเสื่อมเสีย ช่วงนี้ทางวัดกำลังดีขึ้น แต่มาเสียชื่อเสียงเพราะแท็กซี่ตนรู้สึกไม่ชอบ

นายอำนาจ ข้อเพชร อายุ 52 ปี หรือ แท็กซี่โชเฟอร์ กล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะมาตั้งแต่มีข่าวออกไป ตนก็รู้สึกผิดมานานมากแล้ว ตอนนี้เหมือนปลดปล่อยรู้สึกดีมาก เพราะตอนแรกตนรู้สึกว่าทำไม่ดีลงไป ส่วนเรื่องคดีความ อยากให้เขาเอาผิด และให้พ้นสภาพเจ้าอาวาสไป เพราะเขาทำไม่ดี ทำให้ศาสนาเสื่อมเสีย ซึ่งตนโทร.คุยกับทางสำนักพุทธฯแล้ว ตนกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิด


กำลังโหลดความคิดเห็น