xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยังไม่ออกหมายจับรองหัวหน้าพรรคลวนลามสาว เหยื่อเข้าแจ้งความแล้ว 4 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรอง ผบช.น. ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีสาวถูกอดีตรองหัวหน้าพรรคลวนลาม ล่วงละเมิดทางเพศ เผย มีเหยื่อเข้าแจ้งความแล้ว 4 ราย ตำรวจยังไม่ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ


จากกรณีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม โพสต์เฟซบุ๊กระบุมีรองหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ ลวนลาม คุกคาม อนาจาร และล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาว มีผู้ตกเป็นเหยื่อดังกล่าวหลายราย ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (15 เม.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ดูแลงานกฎหมายและคดี เดินทางมาประชุมติดความคืบหน้าคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวถือว่ามีอัตราโทษเกินกว่า 3 ปี ตำรวจมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานให้เพียงพอกล่าวหาได้ว่าเป็นผู้กระทำความผิด ก่อนนำพยานหลักฐานทั้งหมด ขออำนาจศาลออกหมายจับ อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเข้ามาแล้ว ส่วนผู้ถูกกล่าวหา ยังไม่ได้มีการติดต่อมาหาทางพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี แต่อย่างใด

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ มีทั้งพยานบุคคลและวัตถุพยาน ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายกระทำการอนาจารขายหน้าแก่ธารกำนัลนั้น ไม่ว่าการกระทำอยู่ในสถานที่ที่เปิดเผย ยกตัวอย่าง สถานีตำรวจเวลากลางคืนไม่มีใครอยู่ ถือว่ามีความเสียหายต่อหน้าธารกำนัน ยืนยันว่า ขอให้ทั้งผู้เสียหายและผู้ต้องหาเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ ว่า จะทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา ส่วนกรณีแท็กซี่ที่รับผู้เสียหายอายุ 18 ปี มาให้การนั้น ถือเป็นพยานเป็นพยานแวดล้อมมีประโยชน์ต่อรูปคดี

ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวนยังไม่มีแจ้งข้อกล่าวหานั้น พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน มีบางประเด็นสอบสวนเพิ่มเติม รวมถึงคดีกล่าวโทษร้องทุกข์เพิ่มเติม ส่วนในพื้นที่เกิดเหตุดำเนินการตรวจสอบแล้ว คดีแรกที่แจ้งวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่วนคดีอื่นที่เกี่ยวข้องนั้น พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี จะดำเนินการรับแจ้งความร้องทุกข์ หากเวลานานแต่อยู่ในอายุความก็สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษได้ แต่ต้องคุยตามข้อเท็จจริง พยานหลักฐานต้องใช้ความพยายามค้นหาหลักฐานที่อาจจะสูญหาย เนื่องจากเรื่องเกิดขึ้นมาค่อนข้างนาน ทั้งนี้ มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความทั้งหมด 4 ราย แยกเป็น 3 รายในพื้นที่สน.ลุมพินี ส่วน 1 ราย อยู่ในพื้นที่ สภ.เมืองเพชรบุรี

ในเวลาต่อมาพล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า หลังได้ตรวจดูสำนวนคดีและประเด็นข้อสั่งการต่างๆ พบว่า ได้ดำเนินการครบถ้วนเพียงพอจะขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับผู้ถูกกล่าวหาในความผิดฐานกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัลได้ภายในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.65) จึงขอให้ประชาชนได้มั่นใจในการทำงานของตำรวจ หลังรับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาแล้วในบ่ายวันนี้ ในข้อหากระทำการอนาจารต่อหน้าธารกำนัล กรณีลวนลามผู้เสียหายเด็กวัย 18 ปีที่ร้านอาหารย่านสุขุมวิท โดยศาลขอพิจารณาหลักฐาน 1 วัน คาดว่าผลการพิจารณาออกหมายจับผู้ต้องหาจะมีออกมาภายในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.) นอกจากนี้ได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ให้ขึ้นทะเบียนบุคคลดังกล่าวในรายชื่อผู้ถูกจับตามองเพื่อป้องกันหลบหนีออกนอกประเทศไว้แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น