xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มเช็ดกระจกรถไม่ได้เงิน ขู่ชาวบ้านกลางแยกแคลาย ตร.ปรับหนึ่งพันบาท สั่งห้ามเข้าพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมจับแล้วหนุ่มเช็ดกระจกสี่แยกแคลาย ก่อเหตุข่มขู่รีดเงิน ขณะชาวบ้านขับรถมาติดสัญญาณไฟ ตร.ปรับ 1,000 บาท ฐานสร้างความเดือดร้อนรำคาญ สั่งห้ามเข้าพื้นที่เด็ดขาด

วันนี้ (31 มี.ค.) จากกรณี นายอนุชิต บรรทึก หรือ มด อายุ 29 ปี พ่อค้าขายพวงมาลัย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จับกุมหลังโต้เถียงและถูกแจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อผู้อื่น ในพื้นที่สาธารณะ ถูกปรับเป็นเงิน 1,000 บาท ก่อนจะยกมือไหว้ขอโทษสังคม และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งห้ามเช็ดกระจกรถตลอดไป ให้ขายพวงมาลัยเพียงอย่างเดียว

นายมด กล่าวว่า ตนขอโทษที่กระทำแบบในคลิปที่ปรากฏในโซเชียล ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาที่จะไปทำร้ายร่างกายใครทั้งนั้น ซึ่งเหตุการณ์วันนั้น ถ้าลูกค้าไม่ให้ตนเช็ดกระจก ก็บอกกับตนดีๆ ตนจะได้ไปหาคันอื่น ซึ่งภาพที่ปรากฏไปที่ตนกำลังล้วงกระเป๋าเสื้อนั้น ตนไม่ได้ชักอาวุธ เพราะในกระเป๋ามีแต่เงิน และโทรศัพท์มือถือ ตนยอมรับว่า ตนเคยมีปัญหากับลูกค้ามาก่อน ซึ่งเป็นรถขายผลไม้ ตนไปเช็ดกระจกแล้วลูกค้าก็มาชี้หน้าด่าทอตน จึงมีปากเสียงกัน วันนี้ก็ยอมรับผิด และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับตน พร้อมด้วยห้ามตนไม่ให้เช็ดกระจกอีกต่อไป ตนเดือดร้อน เนื่องจากรายได้หลักนั้นจะเป็นการเช็ดกระจกโดยเฉลี่ยตกวันละ 300-400 บาท ซึ่งตอนนี้ก็คงต้องขายแต่พวงมาลัย รายได้ก็จะลดลงกว่าเดิมเพราะพวงมาลัยตนขายได้สูงสุดวันนึงเพียง 160 บาทเท่านั้น

พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ก็พยายามกวดขันในเรื่องนี้มาโดยตลอด และไม่ได้นิ่งนอนใจ เบื้องต้นก็เข้าใจว่า การขายของตามแยกหรือเช็ดกระจกก็เป็นช่องทางในการประกอบอาชีพของประชาชน แต่เมื่อใดที่มีความเดือดร้อน หรือสร้างปัญหา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเข้าไปดำเนินการในเบื้องต้น ก็ได้กำชับในพื้นที่ของ สภ.รัตนาธิเบศร์ ว่า ไม่ให้มีเด็ดขาด หากพบเห็นพบเจอก็สามารถแจ้งได้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ตนก็จะทำประวัติและดำเนินคดี รวมถึงไม่ให้เข้ามาในพื้นที่อีก เบื้องต้นแจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อผู้อื่นในพื้นที่สาธารณะโดยปรับ 1,000 บาท ส่วนในเรื่องของอาวุธนั้น ดูจากตามคลิปแล้วก็ยังไม่มีพยาน หรือหลักฐานชัดเจนที่จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

จากการสอบถาม นางนงนุช พินิจอักษร อายุ 45 ปี แม่ค้าขายผลไม้ กล่าวว่า น่าจะมีเรื่องที่เกิดไวๆ นี้ ไปเช็ดกระจกแล้วเขาไม่ให้เงินก็ไปด่าเขา และไปชักอะไรแบบนี้ ตนก็ไม่เห็น แต่พวกเช็ดกระจกมันมีมานาน ขายของก็ยาก เพราะพวกนี้แหละทำให้ตำรวจมาไล่ ตนเลิกขายมา 2 ปี เพิ่งจะเริ่มกลับมาขายก็มาเจออีก เขาไม่ให้ก็คือไม่ให้ ไม่ควรมาทำแบบนี้ มันเหมือนขอทาน เดินขายมาลัยเขาก็ให้เงินนะ แต่นี่ไม่ทำอะไร อยู่มาหลายปีก็เห็นเดิมๆ ซ้ำซาก ก็ให้มันจบๆ ไปซักที เมื่อไหร่จะจับไปได้ ทำให้ตนเดือดร้อน ขายของสุจริตไม่ได้ไปด่าไปเช็ดกระจกเขา ไม่พอใจก็ไปทุบกระจกรถเขา คนร้องเรียนไปก็เยอะก็มาเห็นข่าวนี่แหละ มีเด็กมาให้ดูคลิปตนก็ว่าเหมือนคนเช็ดกระจกเลยที่ลงข่าวเขามาเป็นทีมกันมีผู้หญิงผู้ชาย มีเด็กด้วยบางที มาที 5-6 คน เช็ดกระจกทีละ 2 คน ตนไม่รู้หรอกมารู้อีกทีคือมีเรื่องแล้ว มีเป็นช่วงเช้าไม่ก็เที่ยงช่วงเย็นก็ 6 โมง ทุ่มนึงช่วงนี้ถ้ามีเรื่องก็จะหายไปก่อนพักนึง
กำลังโหลดความคิดเห็น