xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ลำพูนแกะรอยล่าแก๊งวัยรุ่นรุมยำหนุ่มพะเยา พนง.ห้างฯ ดังบาดเจ็บเส้นเลือดตาแตก-ชิงไอโฟน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูนเร่งแกะรอยล่าแก๊งวัยรุ่นยกพวกนับสิบรุมทำร้ายหนุ่มพะเยาพนักงานห้างฯ ดังจนได้รับบาดเจ็บเส้นเลือดตาแตกต้องนอน รพ.2 วัน 2 คืน แถมโดนชิงไอโฟนซ้ำ คาดฝีมือกลุ่มโจ๋ต่างอำเภอที่เคยก่อเหตุมาก่อนหน้านี้


กรณีนายพนัชกร มีสุข หรือพีซ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 5 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา หนุ่มพนักงานห้างสรรพสินค้าแจ่มฟ้า สาขาศรีบุญยืน ต.เหมืองง่า อ.เมืองลำพูน ถูกแก๊งวัยรุ่นนับสิบรุมทำร้ายสาหัสเส้นเลือดตาแตก มีบาดแผลหลายแห่งตามใบหน้าและร่างกาย ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเรื่อง-ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แล้วชิงโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 11 ไป ขณะออกมารับลมและนั่งเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือบริเวณสะพานหน้าวัดศรีบุญยืน หมู่ที่ 3 ต.เหมืองง่า อ.เมืองลำพูน เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.เศษ 27 มี.ค. 65 ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุนายพนัชกรได้ถูกนำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลลำพูน ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 2 วัน 2 คืน เนื่องจากบริเวณดวงตาด้านขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส-ตาปิด เส้นเลือดแดงในตาแตก และบริเวณใบหน้า-ตามลำตัวมีบาดแผลหลายแห่ง

กระทั่งวานนี้ (30 มี.ค.) นายพนัชกรออกจากโรงพยาบาลแล้วได้เดินทางไปให้ปากคำต่อ ร.ต.อ.สุพจน์ นุกาศ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลำพูน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ให้นายพนัชกร ผู้เสียหายไปชี้จุดที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปประกอบคดีและแกะรอยกล้องวงจรปิดตามหาตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหลายจุด ทั้งเส้นทางผ่านหมู่บ้านนครทองริเวอร์ ซึ่งมีกล้องหลายตัว เส้นทางถนนกลางหมู่บ้านศรีบุญยืน กล้องร้านค้าของเอกชนจุดผ่านข้างวัดศรีบุญยืน ห้วงวันเวลาที่ใกล้เคียงตอนเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพรถเก๋งสีขาวขับผ่านหลายจุด ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบและแกะภาพหมายเลขทะเบียนรถ นอกจากนั้นยังพบมีรถยนต์กระบะและรถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยว่าเป็นแก๊งวัยรุ่นพวกเดียวกัน

เนื่องจากคำให้การของผู้เสียหายว่ากลุ่มวัยรุ่นมีกว่า 10 คน แต่รถเก๋งคันเดียวไม่สามารถนั่งได้ จึงคาดว่ามีวัยรุ่นขับรถคันอื่นๆ มาร่วมก่อเหตุด้วย

เบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างอำเภอที่เคยเข้ามาก่อเหตุลักษณะเดียวกันเมื่อหลายเดือนก่อน และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ของพยานที่เห็นเหตุการณ์และเป็นผู้ที่โทรศัพท์แจ้ง 191 ในวันเวลาที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามตัวแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่นายพนัชกร สายวันนี้ (31 มี.ค. 65) ทางแพทย์โรงพยาบาลลำพูนได้นัดให้ไปพบเพื่อตรวจอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะบริเวณดวงตาที่บาดเจ็บมากที่สุดถึงกับเส้นเลือดแตก


กำลังโหลดความคิดเห็น