xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” รายงานตัวศาลฎีกา คดีทุจริตสร้างโรงพักตำรวจ 396 แห่ง ทนายเตรียมโฉนดยื่นประกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี
“สุเทพ” อดีตรองนายกรัฐมนตรี มารายงานตัวศาลฎีกา คดีที่ ป.ป.ช.ส่งสำนวนฟ้องกล่าวหา ทุจริตก่อสร้างโรงพักตำรวจ 396 แห่ง ด้านทนายความเตรียมโฉนดที่ดินยื่นประกันตัว

ที่ศาลฎีกาแผนกอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง วันนี้ (30 พ.ย.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมทีมทนายความ เดินทางมาศาลฎีกา ตามที่ ป.ป.ช.นัดส่งสำนวนฟ้อง กรณีทุจริตสร้างสถานีตำรวจ 396 ทั่วประเทศ


โดย นายสุเทพ กล่าวยืนยันไม่ได้กระทำการใดที่ผิดจากมติคณะรัฐมนตรี ทั้งเรื่องสั่งการและการพิจารณาต่างๆ อยู่บนพื้นฐานของข้อกฎหมายระเบียบปฏิบัติ และในฐานะที่กำกับดูแล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้ตัดสินใจในแง่ของนโยบาย การปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ และไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง โดยอนุมัติตามที่มีการเสนอในราคาต่ำกว่าราคากลางกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าผ่านการประมูลชอบตามกฎหมายแล้ว จึงได้ลงนาม ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอกชน ส่วนการสร้างสถานีตำรวจไม่แล้วเสร็จเป็นเรื่องของการบริหารจัดการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

“ขอต่อสู้คดีด้วยข้อเท็จจริง คราวนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะพิสูจน์ข้อกล่าวหาการทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจในศาลฎีกา หลัง ป.ป.ช.สอบสวนคดีมานานนับ 10 ปี ส่งผลต่อชื่อเสียงทั้งที่ได้ต่อสู้เรื่องต้านการทุจริตมาตลอด แต่มาถูกกล่าวหาการทุจริตเสียเอง” นายสุเทพ กล่าว


นายสุเทพ ยังกล่าวว่า คดีนี้สำนักงานอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากมีข้อไม่สมบูรณ์ จึงเชื่อว่า ไม่น่าจะดำเนินคดีกับตน แต่วันนี้ ป.ป.ช.ยื่นฟ้องเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลก ต้องติดตามว่าพยานหลักฐานที่ ป.ป.ช.จะนำมาแสดงต่อศาลเมื่อเปรียบเทียบกับพยานหลักฐานของตัวเองจะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ มั่นใจกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย และไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์การทำงานและกระบวนการไต่สวนของ ป.ป.ช. เพราะถือว่าเป็นคู่ต่อสู้ในคดีแล้ว

ด้าน นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความ กล่าวว่า วันนี้ นายสุเทพ มารายงานตัวต่อศาลฎีกา โดยได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมายื่นประกันตัว ส่วนศาลจะตีราคาประกันเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล
กำลังโหลดความคิดเห็น