xs
xsm
sm
md
lg

ญาติรับศพครอบครัว “ส.จ.ดำ” เชื่อตัดสินใจจบชีวิต เพราะถูกทวงหนี้ลอตเตอรี่ 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ญาติรับศพครอบครัวส.จ.ดำ” ไม่ติดใจสาเหตุการตาย เชื่อเจ้าตัวตัดสินใจจบชีวิต เพราะถูกเร่งรัดหนี้ลอตเตอรี่ 10 ล้าน

วันนี้ (11 พ.ย.) เมื่อเวลา 13.40 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ พร้อมด้วย นายกำชัย สังข์ประไพ เดินทางมารับศพ นายธวัชชัย ทองอ่อน หรือ ส.จ.ดำ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งก่อเหตุยิง น.ส.ภัทรณัฐ สังข์ประไพ ภรรยา และลูกสาวอีก 2 คน เสียชีวิต ภายในบ้านพักซอยกรุงเทพ-กรีฑา ซ.7 แยก 10 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ติดใจเบื้องหลังอะไร สาเหตุน่าจะเป็นเรื่องหนี้สินของนายธวัชชัย ที่มีจำนวนมาก และไม่รู้ว่าไปมีหนี้สินกับใครบ้าง แต่ทราบว่า มีหนี้สินเรื่องรับเหมา ประมูลงาน ไปกู้เงินเขามา และลงเล่นการเมือง จึงเป็นหนี้สินผูกพันมาเรื่อยๆ คาดว่า ยอดเงินหลายสิบล้านบาท และคงแก้ปัญหาไม่ได้

“คิดว่าเขาคงเต็มที่แล้ว ไม่อยากปล่อยภาระไว้ให้ลูกต้องลำบาก เพราะเขารักลูกมาก และคาดว่า ฟางเส้นสุดท้ายอาจมาจากการถูกเร่งรัดหนี้ลอตเตอรี่ 10 ล้านบาท เนื่องจากทราบว่า วันเกิดเหตุมีการนัดจ่ายหนี้ เบื้องต้น 2,500,000 บาท แต่ตัดสินใจก่อเหตุก่อนที่จะพบหน้านายสมรักษ์ เพื่อใช้หนี้” พล.ต.ต.วิชัย กล่าวและว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านสังเกตเห็น นายธวัชชัย มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด จากการสูบหรี่จัด ที่ผ่านมา ตนเคยเจอกับนายธวัชชัย แต่เขาก็ไม่เคยมาขอความช่วยเหลือเรื่องคดีความต่างๆ ซึ่งส่วนตัวได้พบกันครั้งสุดท้ายที่รัฐสภา แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ (ขวา)
พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า หลานสาวตนเคยเป็นอาจารย์อยู่ ม.รามคำแหง แต่ถูกหางเลขจากแฟนไปเป็นหนี้สิน จึงถูกข้อหาล้มละลายไปด้วย และเพิ่งกลับมาเริ่มบรรจุเป็นอาจารย์อีกครั้ง แต่ต้องมาจบชีวิตลง เรื่องที่เกิดขึ้นไม่โกรธใคร เพราะคนทำเสียชีวิตไปแล้ว ตนถือว่าเป็นกรรม ซึ่งที่ผ่านมา หลานสาวไม่เคยมาปรึกษาเรื่องเงินทอง

ด้าน นายกำชัย น้องชาย น.ส.ภัทรณัฐ ยอมรับว่า ทราบปัญหาของครอบครัวพี่สาวมาตลอด เพราะมีการโทรศัพท์พูดคุยกับพี่สาวประจำ โดยปรึกษากันสองคนพี่น้อง พ่อแม่ไม่ได้รับทราบปัญหา เเละที่ผ่านมา เคยให้ความช่วยเหลือพี่สาวยืมเงิน จำนวนหลักล้านบาท ซึ่งการพูดคุยครั้งสุดท้าย ไม่มีสัญญาณบอกเหตุว่าจะเกิดเหตุกับพี่สาวและหลานๆ โดยตนคุยกับหลานครั้งสุดท้ายเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ซึ่งทุกอย่างเป็นปกติ

มีรายงานว่า สำหรับผลการชันสูตรทั้ง 4 ศพ ถูกกระสุนปืนทำลายสมองเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนหลังจากนี้ ทางญาติจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ ศาลา 2 วัดเทพลีลา ย่านรามคำแหง โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรม 3 คืน


กำลังโหลดความคิดเห็น