xs
xsm
sm
md
lg

ส่งฟ้องศาล 93 นักท่องเที่ยว เจ้าของร้าน ลอบเปิดสถานบริการมั่วสุม ตำรวจ ลั่น จะไม่เตือนแล้ว จับเลย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก
MGR Online -จิรสันต์” เผย ผบ.ตร.เพิ่มความเข้มตรวจสอบลักลอบเปิดสถานบริการ ต่อไปบังคับใช้กฎหมายมากขึ้น หลังเคยเตือนแล้วไม่ฟังเหมือนกรณีร้านพื้นที่ สน.ปทุมวัน เตรียมส่งฟ้องนักท่องเที่ยว 93 ราย เจ้าของร้าน 1 ราย ฐานมั่วสุ่มเสี่ยงแพร่โรค จำหน่าย ดื่มสุรา วอนขอความร่วมมือ ด้าน “กฤษณะ” ย้ำ ทั้ง 3 โซน ยังไม่อนุญาตเปิด ตร.กำชับผู้บังคับบัญชาทั่วประเทศ กวดขันจับกุมจริงจัง อย่าให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่

วันนี้ (19 ต.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวถึงกรณีมีสถานบริการหลายแห่งลักลอบเปิดให้บริการ ว่า ก่อนหน้านี้ เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ลุมพินี และ สน.ปทุมวัน บช.น.ได้รับนโยบายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้เพิ่มความเข้มงวดโดยกำชับให้ทุก สน.ร่วมกับสำนักงานเขตตรวจสอบร้านค้า สถานประกอบการ และสถานบริการต่างๆ ว่า ปฏิบัติตามมาตรการ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และประกาศกรุงเทพฯ หรือไม่ ที่ผ่านมาใช้มาตรการตักเตือน แต่หลังจากนี้ จะบังคับใช้กฎหมายเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ขอความร่วมมือทุกฝ่ายปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ปกติ หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเคร่งครัด

สำหรับกรณี สน.ปทุมวัน จับกุมนักท่องเที่ยว 93 ราย ในสถานบันเทิงตรงข้าม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เข้าข่ายความผิดมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่โรคตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พนักงานสอบสวนส่งฟ้องศาลแขวงภายในวันนี้ ส่วนการจำหน่ายสุรา หรือปล่อยให้มีการดื่มสุราภายในร้าน อยู่ระหว่างดำเนินคดีเจ้าของร้าน 1 ราย เตรียมส่งฟ้องศาลอาญาเช่นกัน ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ตำรวจเคยตักเตือนร้านดังกล่าวแล้ว กระทั่งเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ยังพบกระทำความผิดอยู่จึงนำกำลังเข้าจับกุม พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำเจ้าของร้าน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ
พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ในการกวดขันเพื่อเป็นไปตามมาตรการที่กำหนด ได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน 1. พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) 23 จังหวัด 2. พื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) 30 จังหวัด 3. พื้นที่ควบคุม (สีส้ม) 24 จังหวัด ทั้ง 3 พื้นที่ยังไม่อนุญาตให้เปิดสถานบริการ และห้ามบริโภค หรือจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน เป็นเจตนารมณ์ของรัฐบาลไม่อยากให้มีการมั่วสุมเกิดขึ้น ส่วนจะคาดโทษตำรวจในแต่ละพื้นที่ที่ปล่อยปละละเลยหรือไม่ ผบ.ตร.ได้สั่งการและกำชับ ผบช.ภ. ผบก.ภ.จว.และ ผกก.ทั่วประเทศ ในการกวดขันจับกุมเอาใจใส่อย่างจริงจัง อย่าให้เกิดเรื่องดังกล่าวและเกิดคลัสเตอร์ขึ้นมาใหม่ มีการดำเนินการจับกุมมาโดยตลอด ใช้หลักนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์ควบคู่กันไป

“เรากำลังมาถูกทางแล้ว เป็นมาตรการเปิดประเทศอีกไม่กี่วันข้างหน้า อยากให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกัน โดยเฉพาะเจ้าของสถานบริการให้อดใจรอ” รองโฆษก ตร.กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น