xs
xsm
sm
md
lg

ตร.คุมตัวพ่อตาโหดฟันหัวลูกเขยดับทำแผน เผยปมมรณะแค้นผู้ตายเมาบีบคอลูกชายวัย 5 ขวบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตร.คุมตัวพ่อตาโหด ฟันลูกเขยดับสยอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยปมมรณะ ลูกเขยเมา บีบคอน้องเมียวัย 5 ขวบ จนเป็นต้นเหตุให้มีการทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดฟัน

วันนี้ (12 ต.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรสามโคก จังหวัดปทุมธานี โดย พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.ดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผกก.สภ.สามโคก, พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็ม ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี และ สภ.สามโคก คุมตัว นายสมชาย จาดมี อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 98/49 ม.6 ต.คลองทราย อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ผู้ต้องหาฆ่า นายประเสริฐ พันธ์เอก ลูกเขย ตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ จ.136/2564 ลงวันที่ 9 ต.ค. 2564 ข้อหาฆ่าผู้อื่น พร้อมของกลางรถกระบะยี่ห้ออีซูซุหมายเลขทะเบียน ผท 1340 พิจิตร (ทะเบียนปลอม) อาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 เล่ม

พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า นายสมชาย จาดมี (ผู้ก่อเหตุ) และ นายประเสริฐ พันธ์เอก (ผู้ตาย) ได้เข้ามารับเหมาทาสี ที่ร้านสิทธิโชคเฟอร์นิเจอร์ ม.6 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และได้พักอาศัยอยู่ภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว ซึ่งหลังจากเสร็จงาน ทางด้าน นายสมชาย และ นายประเสริฐ ได้นั่งดื่มเหล้าด้วยกัน ที่บริเวณหลังร้าน จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น.ทั้งสองคนได้เกิดทะเลาะมีปากเสียงกัน จากนั้น นายสมชาย ได้ใช้มีดพร้าฟันที่บริเวณแขนและศีรษะ ของนายประเสริฐ หลายครั้ง จนเป็นเหตุให้นายประเสริฐ เสียชีวิตที่บริเวณเกิดเหตุ

หลังจากนั้น จึงได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บร 8589 ราชบุรี หลบหนี ไปพร้อมด้วยภรรยา และลูกสาว ซึ่งเป็นภรรยาของนายประเสริฐ ผู้ตาย ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า นายสมชาย ได้หลบหนีไปที่ ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้ติดตามไป จนไปพบรถยนต์ของนายสมชาย ที่ใช้ขับหลบหนีหลังก่อเหตุ จอดอยู่บริเวณลานจอดรถบ้านเอื้ออาทรไร่ขิง ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม และภายในรถยังพบอาวุธมีด ที่นายสมชาย ได้ใช้ก่อเหตุ ส่วนตัวของ นายสมชาย ได้หลบหนีไปก่อนหน้าที่ตำรวจมาถึง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์และอาวุธมีดดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามโคก เพื่อดำเนินการต่อไป

พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ยังกล่าวอีกว่า หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนติดตามคนร้ายมาโดยตลอด และเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2564 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านายสมชายฯ ผู้ก่อเหตุ ได้หลบหนีไปซุกซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเกิด คือที่ ต.คลองทราย อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สามโคก จึงได้ประสานตำรวจท้องที่ สภ.สากเหล็ก ติดตามกดดันคนร้าย เพื่อให้คนร้ายเข้ามอบตัว จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.ของวันที่ 11 ต.ค. 2564 คนร้ายได้ติดต่อขอเข้ามามอบตัวที่ สภ.สากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร โดยมีปลัดอำเภอและผู้ใหญ่บ้าน พาไปที่โรงพัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ทำการจับกุมตัวนายสมชาย ตามหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี และได้นำตัวผู้ต้องหา มาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามโคก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ส่วน นายสมชาย ยอมรับสารภาพว่า ซึ่งตนเองทำไปเพราะไม่ได้ตั้งใจ และลูกเขยคนนี้ร้ายมากพอสมควร แล้วก่อนที่ตนเองจะลงมือนั้น ซึ่งผู้ตายมาบีบคอลูกชายคนเล็กของตนเองอายุ 5 ขวบ จริงๆ แล้วก็เคยทะเลาะกัน แต่ก็ให้อภัยเขาเสมอ ซึ่งผมเองก็ได้บอกกับเพื่อนบ้านว่าอย่าพึ่งแจ้งตำรวจให้ตนเองพาลูกเมียหนีไปก่อน แล้วค่อยแจ้งตำรวจได้ไหม ซึ่งตนเองไม่กลัวความผิด เพราะได้ทำลงไปแล้ว แต่ถ้าไม่เอาลูกเมียไป ลูกกับเมียก็จะอยู่ร้านไม่ได้ ซึ่งตนเองตั้งใจมอบตัวอยู่แล้ว และขอโทษครอบครัวฝ่ายลูกเขย

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.สามโคก ได้นำตัวนายสมชาย จาดมี อายุ 45 ปี (ผู้ต้องหา) ไปชี้จุดเกิดเหตุร้านสิทธิโชคเฟอร์นิเจอร์ ม.6 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อประกอบคำรับสารภาพและจะมีการฝากขังในช่วงบ่ายของวันนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...