xs
xsm
sm
md
lg

สาวขี่ จยย.โดนสิบล้อเฉี่ยวเจ็บหนักนอนติดเตียง ตร.ให้ถ่อสังขารไปโรงพัก ซ้ำโดนข้อหาขับรถประมาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสาวนนท์โวยประสบอุบัติเหตุ ขี่รถ จยย.โดนรถสิบล้อเฉี่ยวชนจนเจ็บหนัก พิลึกตำรวจ สภ.บางใหญ่ ให้ถ่อสังขารไปโรงพักทั้งเตียง เพื่อพิมพ์ลายนิ้วมือ แถมโดนข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียว

จากกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลและยังคงอยู่ระหว่างการรักษาตัว แต่ต้องหอบสังขารตัวเองไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ ทำให้เกิดคำถามว่าเหตุใดตำรวจถึงไม่บริการประชาชน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้บาดเจ็บรายนี้ ทราบว่า เธอมาติดตามความคืบหน้าคดีที่ถูกรถชนเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากอีกแค่ 10 วัน คดีจะหมดอายุความ จึงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1” ซึ่งเป็นภาพของผู้ป่วย สภาพนอนอยู่บนเตียง และร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาตัว พร้อมข้อความระบุว่า ... เหตุใดต้องมาติดตามคดีด้วยสภาพแบบนี้ ระเบียบตำรวจเป็นอย่างไร?...
วันนี้ (17 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านพักของหญิงสาวรายนี้ ที่หมู่บ้านพระปิ่น 3 และพบคนเจ็บรายนี้ทราบชื่อคือ น.ส.บัวรัตน์ คุชิตา เพื่อสอบถามเรื่องราวและได้รับการเปิดเผยว่า ตนเองเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ โดยทางตำรวจติดต่อเพื่อให้มาสอบปากคำเพิ่มเติม ในคดีที่เธอขับรถจักรยานยนต์แต่เกิดอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกเฉี่ยวชน เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2563 เพราะทราบว่าคดีกำลังจะหมดอายุความในอีกประมาณ 10 วัน
เมื่อไปถึง สภ.บางใหญ่ เจ้าหน้าที่พยายามให้เธอลุกไปนั่งเก้าอี้เพื่อปั๊มลายนิ้วมือ แต่เธอบอกว่าลุกไม่ได้ ซึ่งทางด้านทนายความของเธอที่เดินทางตามมาทีหลัง จึงได้บอกให้ตำรวจถ่ายภาพประกอบสำนวนคดีการสอบสวนแทน


น.ส.บัวรัตน์ ย้ำว่า ส่วนตัวอยากให้ตำรวจส่งเรื่องฟ้องไปเลย และอยากได้ความชัดเจนในคดีนี้ เพราะที่ผ่านมาคดีกลับไม่มีความคืบหน้าใดๆ ทั้งที่เธอเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส อีกทั้งล่าสุดเธอยังถูกตำรวจแจ้งข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียว แต่ก็ไม่ทราบว่าทางคู่กรณีถูกดำเนินคดีในความผิดฐานอะไรบ้าง

สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยระหว่างที่เธอกำลังขับรถจักรยานยนต์อยู่บนถนนในเลนขวา ปรากฏว่า มีรถบรรทุกขับเบี่ยงมาเฉี่ยวชน ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำและร่างของเธอหล่นไปอยู่ใต้รถบรรทุก จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื้อตัวถลอกทั้งตัว กระดูกขาหัก ต้องนอนรักษาตัวที่ห้องไอซียู เป็นเวลานานถึง 1 เดือน จากนั้นได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลต่อเนื่องอีก 3 เดือน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลประมาณ 4 ล้าน 5 แสนบาท โดยที่ฝั่งคู่กรณีไม่ได้มาช่วยรับผิดชอบใดๆ


ซึ่งระหว่างรักษาตัวจนอาการดีขึ้น ตนเองโทร.ถามตำรวจว่าจะต้องไปให้ปากคำอย่างไร แต่ตำรวจแจ้งว่ารอให้หายก่อนค่อยมา แต่เธอกังวลใจจึงให้กู้ภัยพาไปพบตำรวจเพื่อตามคดีเองครั้งแรก เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2564 จากนั้นทราบว่าคดีจะหมดอายุในเร็วๆ นี้ จึงเกิดความร้อนใจ ทำให้ต้องไปติดตามความคืบหน้าคดีอีกครั้ง แต่ก็เหมือนเดิม จึงโพสต์เรื่องราวในโลกออนไลน์
ทางด้าน นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง ประธานชมรมทนายจิตอาสา กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนในเรื่องนี้ เบื้องต้นทราบว่า น้องเขานอนเจ็บมานานเป็นปี แถมยังต้องมาตกเป็นผู้ต้องหาขับรถประมาทหวาดเสียว ซึ่งข้อหานี้ก็แค่ปรับไม่เกิน 1,000 บาท แต่อยากให้ทางตำรวจตรวจสอบให้แน่ชัดว่าสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุมาจากอะไร ตอนนี้ทราบว่าตำรวจจะส่งตัวฟ้องอัยการ ก็ไม่รู้ว่าจะส่งตัวยังงัยในสภาพแบบนี้

ส่วน นายธีระพล สิงจานุสนธ์ อายุ 32 ปี สามีคนเจ็บ เผยว่า ตนเองถ่ายคลิปในวันนั้น เพราะต้องจ้างรถกู้ภัยนำภรรยาในสภาพที่เห็นไปให้ปากคำตำรวจ ส่วนตัวเองก็ไม่เข้าใจทำไมตำรวจไม่มาสอบปากคำที่ รพ.หรือที่บ้าน ภรรยาตนเจ็บปางตายขนาดนี้กับตกเป็นผู้ต้องหา ตนเกรงว่าคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


กำลังโหลดความคิดเห็น