xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านผวากลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน อาวุธครบมือไล่ยิงคู่อริ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมชาวบ้านหวาดผวากลุ่มวัยรุ่นนนทบุรี และกลุ่มวัยรุ่นปทุมธานี ยกพวกตีกันบ่อยครั้ง ฝั่งละประมาณ 10-20 คน อาวุธครบมือ ทั้งมีด ปืน ล่าสุด ตำรวจได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นนนทบุรี ซึ่งเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี มาถ่ายรูปทำประวัติเรียบร้อยแล้ว ส่วนวัยรุ่นปทุมธานีอยู่ระหว่างติดตามตัว

จากกรณี นายมนตรี ตั้งเจริญถาวร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 4 จังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า พบหัวกระสุนปริศนาถูกยิงเข้ามาที่บ้านที่เปิดเป็นสำนักกฎหมายเจริญเนติธรรรม เลขที่ 94/23 ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้ากระจกทางเข้าสำนักกฎหมายเจริญเนติธรรรม มีรอยกระสุนปืนยิงทะลุกระจกเข้าไปด้านในแต่ไม่พบหัวกระสุน ส่วนอีก 1 ลูก เป็นหัวกระสุนขนาดจุด 38 ตกอยู่บริเวณ ด้านหน้ารถยี่ห้อเชฟ สีดำ ที่จอดอยู่ในสำนักงานโดยหัวกระสุนอยู่บนหน้ากระโปรงรถ

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณศรีสมานปากเกร็ดซอย 2 ทางเข้าวัดช่องลม หรือซอยโรงเจ พบ น.ส.สุภาพร บุญคาร อายุ 27 ปี เจ้าของร้านจิ้มจุ่มลาบยโสหน้าปากซอย ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนกลับมาจากตลาดช่วงเวลา 01.00 น. เห็นมีวัยรุ่นยกพวกตีกันอยู่ข้างๆ ร้านมีอาวุธมีด และอาวุธปืน ซึ่งตนไม่รู้ว่าความเป็นมาเป็นยังไง เพราะตนนั่งล้างผักอยู่ ได้ยินเสียงปืนประมาณ 4-5 นัด จึงรีบวิ่งเข้ามาหลบข้างในร้าน ตอนนั้นรู้สึกกลัวมาก เพราะเริ่มตีกันหนักขึ้นทุกวัน ปกติแล้ววัยรุ่นยกพวกตีกันบ่อยมากในบริเวณนี้ ดีที่ยังไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจนถึงเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางเอ (นามสมมติ) ร้านขายอาหารตามสั่งหน้าปากซอย เล่าว่า เด็กเข้ามาตีกันบ่อย วันที่ตีกันตนเข้าบ้านนอนแล้ว แต่ได้ยินเสียงดังมากๆ ทั้งปืนทั้งระเบิด ตะโกนโวยวายท้าทายกัน ซึ่งทำให้ตนนอนไม่หลับเพราะกลัว ถ้ามีลูกปืนยิงเข้ามาที่บ้านอาจถึงแก่ชีวิตได้ ขนาดฝั่งตรงข้ามบ้าน ส.ส.ยังโดนลูกหลง ตอนนี้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเด็กสมัยนี้ใช้อาวุธไม่เหมือนสมัยก่อน แข่งกันเก่ง แข่งกันท้า ตอนนี้ก็ได้แค่ระวังตัวและเข้าบ้านให้ไวขึ้น

ป้าเล็ก ผู้อาศัยใกล้เคียง เล่าว่า มีวัยรุ่น 2 พวกตีกัน ติดต่อกันมาประมาณ 3 คืนแล้ว แต่คืนสุดท้ายจะหนักสุด เพราะยิงกันไม่สนใจชาวบ้านใกล้เคียงเลย และเบิ้ลรถ จยย.อยู่บริเวณหน้าบ้านตนจำนวนหลายคัน มีระเบิดด้วย ตนคิดว่า เดี๋ยวก็มาตีกันอีกเพราะแค้นกันไปแค้นกันมา ตอนนี้รู้สึกกลัว เพราะที่บ้านมีคนอาศัยอยู่ทั้งหมด 8 คน แต่ปกติจะนอนที่บ้าน 4 คน กับลูกๆ และสมาชิกในครอบครัว ตอนนี้ต้องนอนอย่างระวังตัว เพราะบ้านอยู่ติดกับถนนเลย ที่ผ่านมา ยังพอทนแต่รอบนี้ไหวแล้วจริงๆ

ทางด้าน พ.ต.ท.ศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ รอง ผกก.สส. รองสืบสวน สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า ตอนนี้เรื่องทั้งหมดก็เป็นไปตามกฎหมาย คิดว่า กลุ่มวัยรุ่นอาจจะคึกคะนองจึงเลยตัดสินใจทำ

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายมีด้วยกัน 2 กลุ่ม คือ กลุ่มวัยรุ่นนนทบุรี มีประมาณ 10 คน และกลุ่มวัยรุ่นปทุมธานี มีอยู่ประมาณ 15-20 คน ทั้ง 2 กลุ่มมีการทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง ล่าสุด ได้มีการท้าทายกันทางเฟซบุ๊กและนัดเจอกัน โดยทั้ง 2 ฝ่าย มีอาวุธครบมือ จนทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นนนทบุรี ซึ่งเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี มาถ่ายรูปทำประวัติเรียบร้อยแล้วส่วนวัยรุ่นปทุมธานีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว


กำลังโหลดความคิดเห็น