xs
xsm
sm
md
lg

บช.น.ถกผู้นำแฟลตดินแดง ป้องกันม็อบแฝงตัวก่อเหตุ เฟกนิวส์ตำรวจทำร้ายผู้ต้องหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รองฯ ต๊ะ เตือนชุมนุมวันนี้ ผิดกฎหมาย ทะลุแก๊ซยังป่วนดินแดง จับกุม 3 ราย ยัน ตำรวจไม่ได้ทำร้าย 1 ใน 3 ขับ จยย.ล้ม เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพ์ สร้างเฟกนิวส์ พบผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่มาจากจังหวัดใกล้เคียง

วันนี้ (6 ก.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวว่า มีการนัดหมายชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มคาร์ม็อบ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ในวันที่ 6 ก.ย. 2564 เวลา 16.00 น. ที่แยกราชประสงค์ แล้วเคลื่อนขบวนไปแยกอโศก และกลุ่มทะลุแก๊ส ที่แยกสามแยกดินแดง บช.น.เตือนว่า การกระทำดังกล่าวนั้นผิดกฎหมาย สำหรับการชุมนุมเมื่อวานนี้ (5 ก.ย.) ของกลุ่ม นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่แยกอโศก ไม่พบเหตุรุนแรง ส่วนกลุ่มทะลุแก๊ส ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง ได้ก่อความวุ่นวายขว้างปาสิ่งของ ใช้หนังสติ๊ก พลุเพลิง พลุไฟ ประทัด ระเบิดปิงปอง ระเบิดแสวงเครื่อง

จุดไฟเผาทรัพย์สินราชการ เอกชน และสาธารณประโยชน์ รวมถึงลอบทำร้ายตำรวจ และประชาชน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย พร้อมของกลาง หนังสติ๊ก 1 อัน ลูกแก้ว 118 ลูก ระเบิดปิงปอง 10 ลูก ระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก ดำเนินคดีตามความผิด “พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ, ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป กระทำให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง” กรณีมีกระแสข่าวว่า 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่รถล้มถูกตำรวจทำร้ายร่างกายนั้น ไม่เป็นความจริง ฝากไปถึงผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ หรือบิดเบือน อาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ จะถูกดำเนินคดีอีกส่วนหนึ่งด้วย

จากการตรวจสอบผู้ก่อเหตุที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง พบว่า ส่วนใหญ่มาจากจังหวัดใกล้เคียงไม่ใช่เป็นผู้อาศัยในแฟลตดินแดง ทั้งนี้ ด้วยข้อจำกัดการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่ไม่เข้าจับกุมบริเวณแฟลตดินแดง ผู้ก่อเหตุจึงใช้โอกาสนี้เป็นเกราะกำบัง หรือแฝงตัวเป็นชาวแฟลตดินแดง เพื่อก่อความวุ่นวาย ทั้งยังสร้างความเข้าใจผิดให้คนในแฟลตรู้สึกเกลียดชังตำรวจ ขณะนี้ สน.ดินแดง ได้เข้าหารือกับผู้นำชุมนุมแฟลตดินแดง เพื่อหาแนวทางป้องกัน และแก้ไขปัญหาดังกล่าว นอกจากนี้ กรณีมีบุคคลแต่งกายคล้ายบุคลากรทางการแพทย์ แฝงตัวเข้ามาในพื้นที่ชุมนุม จากการตรวจสอบไม่พบอุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น