xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ทบทวนตั้งตู้คอนเทนเนอร์ หลังมีคนขับ จยย.พุ่งชนเสียชีวิต ล่าผู้ก่อเหตุ 10 ราย ป่วนดินแดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - โฆษก บช.น.เผย ตำรวจรับมือม็อบ 2 กลุ่มวันนี้ เตือนผิดกฎหมาย ชุมนุมวานนี้ไม่มีเหตุรุนแรง แต่กลุ่มทะลุแก๊ซยังป่วนแยกดินแดง หลักฐานมัด 10 ราย เร่งออกหมายจับ มีเบาะแสคนขายพลุ ประทัด พบเกี่ยวข้องยาเสพติด

วันนี้ (5 ก.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวว่า มีการนัดหมายชุมนุมทางการเมือง ในวันที่ 5 ก.ย. 2564 ประกอบด้วย 1. กลุ่ม นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด เวลา 16.00 น. ที่แยกอโศก ตำรวจจะปรับแผน และกำลังตามสถานการณ์​ ทั้งเรื่องการจราจร และการติดตั้งเครื่องกีดขวาง 2. กลุ่มทะลุแก๊ซ ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง การทำกิจกรรมดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ

สำหรับการชุมนุมเมื่อวานนี้ (4 ก.ย.) ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม, กลุ่มรีเดม ที่สถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ - สวนลุมพินี ไม่มีเหตุความรุนแรง ส่วนการรวมตัวของกลุ่มทะลุแก๊ซ ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง กลุ่มมวลชนได้ทุบทำลายทรัพย์สินราชการ ทรัพยสินสาธารณประโยชน์ อาทิ กล้องวงจรปิด สัญญาณไฟจราจร ปาประทัดยักษ์ เผาทำลายรั้วกรมดุริยางค์ทหารบก และเผายางรถยนต์ ตำรวจมีหลักฐานเป็นภาพผู้ก่อเหตุกว่า 10 คน อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดี และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายเรียก และหมายจับต่อไป

ทั้งนี้ ยังพบว่ามีผู้กระทำผิดอย่างน้อย 5 ราย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการขายพลุ​ และประทัด​ ที่ถูกนำมาใช้ในการชุมนุม เบื้องต้นพบว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ บช.น.จำเป็นต้องทบทวนการตั้งตู้คอนเทนเนอร์ หลังพบว่าเมื่อคืนนี้มีผู้ขับรถจักรยานยนต์ชนเสียชีวิต จากการสอบปากคำเพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มสุราด้วยกันที่บ้าน แล้วขับรถออกมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว อยู่ระหว่างรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์​อีกครั้ง

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า สรุปการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมตั้งแต่เดือน ก.ค.- ส.ค.มีทั้งสิ้น 176 คดี มีผู้ที่อยู่ในข่ายกระทำผิด 660 ราย จับกุมตัวแล้ว 403 ราย พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกแกนนำเพิ่มอีก 18 หมาย บางส่วนทยอยเข้าให้ปากคำแล้ว.


กำลังโหลดความคิดเห็น