xs
xsm
sm
md
lg

ปปป.เดินเครื่องตรวจสอบเครือข่าย “ผกก.โจ้” นำเข้ารถหรู ปั้นคดีหวังรางวัลนำจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจ ปปป.หารือ กองปราบ-ปอศ.เตรียมตรวจสอบเครือข่ายผกก.โจ้” นำเข้ารถหรูจากมาเลเซียปั้นคดีหวังรางวัลนำจับ

วันนี้ (5 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวว่า กรณีที่ทางกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ได้รับคำสั่งจากทางทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เข้ามาช่วยในการตรวจสอบกรณีต้องสงสัย ว่า พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผกก.โจ้ ลักลอบนำเข้ารถหรูจากมาเลเซียและปั้นคดีว่าจับรถ ก่อนส่งต่อกรมศุลกากรนำไปขายทอดตลาดจนได้เงินรางวัลนำจับ แล้วให้พรรคพวกในกลุ่มผู้ประกอบการจำหน่ายรถหรูมาประมูลช้อนซื้ออีกที เพื่อนำไปขายต่อเก็งกำไรนั้น เบื้องต้นขณะนี้ทาง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. พร้อมชุดทำงานของ บก.ปปป. ได้มีการหารือกับทางพนักงานสอบสวน บก.ป. ที่ดูในส่วนของคดีซ้อมทรมานผู้ต้องหา และ ทางพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการตรวจสอบเส้นทางการเงินไว้บ้างแล้ว โดยจะเริ่มดำเนินการตรวจสอบอย่างเป็นทางการหลังจากที่สำนวนคดีทั้ง 2 คดีดังกล่าวเริ่มมีความชัดเจนใกล้แล้วเสร็จ เนื่องจากมีความเกี่ยวพันกัน จึงจำเป็นต้องรอพิจารณารายละเอียดข้อมูลของสำนวนทั้ง 2 คดีแรกก่อน เพื่อที่จะได้สามารถกำหนดทิศทางการทำงานได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป.กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (6 ก.ย.) เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.จะเรียกคณะทำงานเข้ามาประชุมเพื้อตรวจสอบนวามคืบหน้า วางแนวทางการทำงานว่าขาดตรงอะไร ต้องทำอะไรต่อบ้าง สำหรับขั้นตอนต่อไปพนักงานสอบสวนกองปราบจะฝากขังผัด 2 ที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ส่วนจะนำตัวไปหรือใช้ระบบวีดีโอคอนฟาเรนซ์ ต้องรอคำสั่งจากศาลอีกครั้ง

รอง ผบก.ป.กล่าวต่อว่า สำหรับคดีหลักเรื่องการตายของนายมาวิน นั้น ขณะนี้ไดสอบปากคำไปมากแล้ว คงต้องรอผลจากนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งผลชันสูตรซึ่งมีส่วนสำคัญในคดีนี้เป็นอย่างมาก ถ้าได้ผลชันสูตรจากนครสวรรค์แล้ว ทุกกระบวนการจะเข้าระบบทันที ขณะนี้รอแค่ส่วนนี้ เมื่อได้ผลแล้วพนักงานสอบสวนสามารถเร่งสรุปสำนวนส่งอัยการได้เร็วยิ่งขึ้น คดีนี้ทุกฝ่ายทั้งตำรวจ พนักงานอัยการ กรมราชทัณฑ์ รวมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่างให้ความร่วมมือทำงานกันอย่างเต็มที่ มั่นใจสามารถเอาผิดผู้ต้องหาทั้งหมดได้แน่


กำลังโหลดความคิดเห็น...