xs
xsm
sm
md
lg

รวบยกแก๊งโจ๋นนท์คลิปดัง ฝ่าเคอร์ฟิวดวลปืน ระเบิด อ้างสางแค้นเพื่อนถูกอุ้มรุมทำร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตร.ตามจับได้แล้วโจ๋นนท์ ฝ่าเคอร์ฟิวยกพวกนัดดวลปืน ระเบิด สางแค้นพรรคพวกถูกรุมทำร้าย หลังสองสาวปล่อยคลิปลงโซเชียล

วันนี้ (22 ก.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ สภ.บางบัวทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่น แก๊งนครทองปาร์ควิว และแก๊ง ช.รุ่งเรือง 6 หลังก่อเหตุนัดดวลถล่มกับ แก๊งหลังบาง บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะสแควร์ บางใหญ่ แล้วปาระเบิดใส่กันจนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ในช่วงเคอร์ฟิว ทำให้ชาวบ้านตกใจกันทั้งบาง หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อม รวมทั้งไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ จนกระทั่งทราบตัววัยรุ่นทั้ง 2 แก๊ง จึงได้ติดตามจับกุมตัวมาได้ เพียงแก๊งของนครทองปาร์ควิว ส่วนแก๊งหลังบาง ทราบตัวหมดแล้วอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว

นายตี๋ หัวหน้าแก๊งนครทองปาร์ควิว กล่าวว่า สาเหตุการยกพวกท้าดวลกัน เกิดขึ้นมาจากน้องในกลุ่มของตน 2 คน ถูกแก๊งหลังบางอุ้มไปทำร้ายร่างกายเมื่อเดือนที่แล้ว ตนจึงรวบรวมสมัครพรรคพวกท้าดวลกับแก๊งหลังบางในคืนเกิดเหตุ ตนเองเป็นคนยิงปืนใส่หลังจากทางฝ่ายคู่กรณีปาระเบิดปิงปองใส่พวกตน ก่อน จากนั้นทั้งสอง ฝ่ายจึงใช้อาวุธที่มี และเตรียมมา ปาระเบิดยิงถล่มใส่กัน ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี แล้วมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

ทางด้าน พ.ต.อ.พรเทพ เพชรรัตน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งได้ให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ และ สภ.บางบัวทอง ได้ร่วมกันหาตัวผู้กระทำความผิด หลังเกิดเหตุสืบทราบว่า กลุ่มผู้กระทำความผิด อยู่ในพื้นที่บางบัวทองกลุ่มหนึ่งกระทำความผิดอีกกลุ่มหนึ่งอยู่ในพื้นที่บางแม่นาง ตอนนี้ฝ่ายสืบสวนได้สืบสวนและจับกุมตัวมา ตอนนี้ได้ทั้งหมด 11 ราย เป็นแก๊งนครทอง ได้มีการตรวจสอบอาวุธปืนมาได้ ที่ใช้ในการกระทำผิด ที่ยิงในขณะก่อเหตุและวัตถุระเบิด ปิงปองที่บ้านที่เกิดเหตุ เบื้องต้นดำเนินคดีข้อหาฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาตรา 9 เนื่องจากผู้ก่อเหตุฝ่าฝืนหลัง 21.00 น และร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ส่วนข้อหาพยายามฆ่า อยู่ระหว่างสอบสวน เนื่องจากตอนกระทำความผิดยังไม่มีผู้เสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตอนนี้อยู่ระหว่างติดต่อคู่กรณีอีกฝ่ายหนึ่งมาดูว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือไม่อย่างไร จะได้แจ้งข้อกล่าวหา ส่วนแก๊งหลังบาง ชุดสืบสวน ราบตัวหมดแล้ว อยู่ระหว่างตามตัวมาดำเนินคดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...