xs
xsm
sm
md
lg

แฟนสาวหนุ่มไรเดอร์ โต้ไม่ได้ร่วมชุมนุม อ้างเป็นพลเมืองดีช่วยดับไฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มไรเดอร์ไม่ตอบคำถามสื่อ ปมเข้าร่วมชุมนุม แฟนสาวยันเข้าไปช่วยดับไฟ ไม่ได้ร่วมชุมนุม อ้างไม่รู้ใครเป็นคนเผา ขอความเห็นใจถูกรุมด่า อย่าแชร์ข้อมูลมั่ว

จากกรณีเหตุการณ์ชุมนุมม็อบ 18 กรกฎา ที่ผ่านมา โซเชียลฯ ได้เผยแพร่ภาพชายที่ถูกระบุว่าเป็นพนักงานส่งอาหารของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ใช้น้ำมันราดบนผ้าประดับพร้อมกับจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ที่ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนินนอก ต่อมาตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้นำหมายจับเข้าจับกุมตัว นายสิทธิโชค เศรษฐเศวต ในข้อหาหมิ่นประมาทอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เข้าจับกุมตัวจากบ้านพักย่านรังสิต ก่อนจะคุมตัวมาไว้ที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อรอการเคลื่อนย้ายไป สน.นางเลิ้ง ในช่วงเช้าวันนี้

วันนี้ (20 ก.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง แฟนสาวของนายสิทธิโชค พร้อมทนายได้เดินทางมาที่โรงพัก เพื่อเข้าเยี่ยมนายสิทธิโชค พร้อมเปิดเผยต่อสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า ตนและนายสิทธิโชค ไปส่งของตามออเดอร์ที่สั่งจากการชุมนุม และกองเพลิงที่ไหม้ตรงซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ได้ไหม้มาก่อนแล้ว พวกตนก็ได้ยินเจ้าหน้าที่ตำรวจเตือนว่าให้ถอยออกมาจากบริเวณที่เกิดนั้นก่อน เพราะถ้าเอาน้ำดับไฟจะลุกลาม ตนยืนยันว่า ในขวดดังกล่าวที่นายสิทธิโชคถือนั้น ไม่ใช่น้ำมัน จากนั้นหลังเกิดเหตุตนและแฟนก็ได้กลับไปทำงานต่อ ไม่ได้คิดที่จะหนี และทั้งนี้ ตนยืนยันไม่ได้นำน้ำมันมาเผา เพราะน้ำมันตอนนี้มีราคาแพง ตนคงไม่พยายามที่จะซื้อมาก่อเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้เดินทางมาเข้าสอบปากคำ นายสิทธิโชค เศษฐเศวต ผู้ต้องหาในคดี ม.112 ขึ้นรถผู้ต้องขัง จาก สน.ห้วยขวาง เพื่อทำการแจ้งข้อกล่าวหาและสอบสวน ที่ สน.นางเลิ้ง โดยขณะเดินออกมาเจอสื่อมวลชน นายสิทธิโชค ไม่ได้พูดหรือตอบคำถามสื่อในประเด็นว่าเป็นผู้เผาหรือไม่ หลังจากเมื่อคืนนี้เจ้าตัวถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตามหมายจับของศาลอาญา เลขที่ 1189/2564 ลงวันที่ 19 ก.ค. 2564 ในข้อหา “หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี, วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์, ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินฯ”กำลังโหลดความคิดเห็น...