xs
xsm
sm
md
lg

191 ขยายผลทลายแหล่งปลูกกัญชา อ้างไว้เสพรักษาโรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจ 191 ขยายผลจับ 2 ผู้ต้องหาลักลอบปลูกกัญชายึดของกลาง 87 ต้น อ้างปลูกไว้เสพรักษาโรค

วันนี้ (10 ก.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น พล.ต.ต. สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ภานพ วรธนัชชากุล พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ.(191) พ.ต.ท.อัครพล โทยะ พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ 2ฯ ร.ต.อ.ณกฤตชัย สุขนิล ร.ต.อ.ณรงค์เดช พิทักษ์ประชาชน รอง สว.งานสายตรวจ 2 ร่วมกันจับกุม นายวรเดช หรือจั๊ว อายุ 49 ปี และ นายสมภพ หรือหนุ่ม อายุ 42 ปี ได้ที่ห้องเลขที่ 13/27 อาคารซี 9 ถนนป๊อปปูล่า ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ต่อเนื่อง บ้านเลขที่ 183 ซอยศูนย์การค้าแฮปปี้เเลนด์ 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชา) จำนวน 10 ต้น (ตรวจพบภายในห้องเลขที่ 13/27 อาคารซี 9 ถนนป๊อปปูล่า จ.นนทบุรี) ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชา) จำนวน 77 ต้น อุปกรณ์การปลูกกัญชา จำนวน 1 ชุด (ตรวจพบภายในบ้านเลขที่ 183 ซอยศูนย์การค้าแฮปปี้เเลนด์1 กรุงเทพฯ) รวมยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชา) 87 ต้น

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 กองกำกับสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ได้ทำการจับกุมตัวนายสุทธินันท์ หรือ เบนซ์ และ นายธีรภัทร หรือ เหน่ง ในความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด แล้วได้ทำการสืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายของนายสุทธินันท์ หรือ เบนซ์ และ นายธีรภัทร หรือ เหน่ง นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนเรื่อยมาจนทราบว่า นายสุทธินันท์ หรือ เบนซ์ และ นายธีรภัทร หรือ เหน่ง เป็นผู้คอยให้คำแนะนำและได้ส่งอุปกรณ์การเพาะปลูกต้นกัญชาและเมล็ดพันธุ์กัญชาไปยังห้องเลขที่ 13/27 อาคารซี 9 ถนนป๊อปปูล่า ให้กับนายวรเดช หรือ จั๊ว จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายวรเดช หรือ จั๊ว ได้ทำการปลูกต้นกัญชาไว้ที่ห้องเลขที่ 13/27 อาคารซี 9 ถนนป๊อปปูล่า จ.นนทบุรี

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 ได้เดินทางไปยังห้องเลขที่ 13/27 อาคารซี 9 ถนนป๊อปปูล่า จ.นนทบุรี เมื่อไปถึงพบนายวรเดช หรือ จั๊ว แสดงตัวเป็นเจ้าของห้องเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้นห้องดังกล่าวต่อหน้านายวรเดช หรือ จั๊ว ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชา) จำนวน 10 ต้น สอบถาม นายวรเดช หรือ จั๊ว รับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง และยังรับอีกว่ายังมีต้นกัญชาที่ตนปลูกไว้อยู่อีกจำนวนหนึ่ง

ซึ่งซุกซ่อนปลูกอยู่ที่บ้านเลขที่ 183 ซอยศูนย์การค้าแฮปปี้เเลนด์ 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ โดยให้นายสมภพ หรือหนุ่ม เป็นผู้ดูแลต้นกัญชาที่บ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบนายสมภพ หรือหนุ่มฯแสดงตัวเป็นผู้ดูแลบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบต่อหน้านายวรเดช หรือ จั๊ว และนายสมภพ หรือ หนุ่ม พบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชา) อีกจำนวน 77 ต้น และอุปกรณ์การปลูกกัญชาจำนวน 1 ชุด ซุกซ่อนปลูกอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

จากการสอบถามผู้นายวรเดช หรือ จั๊ว และ นายสมภพ หรือ หนุ่ม แจ้งว่า ทั้งสองได้ร่วมกันปลูกต้นกัญชาดังกล่าว และเมื่อต้นกัญชาดังกล่าวโตเต็มวัยตนก็จะนำมาเสพเพื่อรักษาโรคในชั้นจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา นายวรเดช หรือ จั๊ว และนายสมภพ หรือ หนุ่ม ว่า “ร่วมกันผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายวรเดช หรือ จั๊ว และนายสมภพ หรือ หนุ่ม พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...