xs
xsm
sm
md
lg

ไฟลต์ละหมื่น! รวบนักบิน “สุพรรณฯ-กรุงเทพฯ” ขนยาบ้า 5 หมื่นเม็ด เค 3 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - 191 ขยายผลตามรวบชายวัย 36 ปี เอเยนต์พื้นที่ภาษีเจริญ หลังสะกดรอยไปรับของกลางที่ จ.สุพรรณบุรี เตรียมส่งริมถนนกาญจนาภิเษก พบยาเค 1 โล ซุกในรถ ตามค้นที่บ้านพบอีก 2 โล ยาบ้า 5 หมื่นเม็ด รับมีนายทุนว่าจ้าง

วันนี้ (6 ก.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น.สั่งการ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ.และ ตำรวจสายตรวจ 2 บก.สปพ.จับกุม นายปรวีร์ หรือ ขวัญ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 50,800 เม็ด เคตามีน หรือยาเค 3.8 กก. รถยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์ 2 เครื่อง ได้ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ถนนกัลปพฤกษ์ ซอย 4 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ตำรวจสายตรวจ 2 ได้จับกุม นายสุทธินันท์ หรือ เบนซ์ (สงวนนามสกุล) และ นายธีรภัทร หรือเหน่ง (สงวนนามสกุล) จากนั้นทำการสืบสวนขยายผลจนทราบว่า นายปรวีร์ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในเขตภาษีเจริญ พักอาศัยอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในสนามฟุตบอลไพรจิตร ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 2 ทะเบียน 2 ขฆ 4196 กรุงเทพฯ เป็นยานพาหนะและไปรับยาเสพติดช่วงเวลา 03.00-05.00 น. เพื่อจำหน่ายสัปดาห์ละหลายครั้ง

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ก.ค. เวลา 03.00 น. ตำรวจได้รับเบาะแสว่า นายปรวีร์ ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปรับยาเสพติดที่ จ.สุพรรณบุรี จึงติดตามสะกดรอยจนมาถึงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ถนนกัลปพฤกษ์ ซอย 4 แขวงบางหว้า กระทั่งพบ นายปรวีร์ จอดและกำลังลงจากรถ ตำรวจได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นพบ เคตามีน 1 กก. ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ จากการสอบถาม นายปรวีร์ ให้การรับสารภาพว่า เคตามีนดังกล่าวเป็นของตนมีไว้สำหรับจำหน่ายให้กับลูกค้า

นอกจากนี้ ทราบว่า มียาเสพติดซุกซ่อนภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในสนามฟุตบอลไพรจิตร แขวงบางบอน อีกจำนวนหนึ่ง จึงเดินทางไปตรวจค้นพบ ยาบ้า 50,800 เม็ด และเคตามีนอีก 2.8 กก. โดย นายปรวีร์ รับสารภาพอีกว่า ของกลางยาเสพติดที่พบทั้งหมดเป็นของตน ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนไปรับยาเสพติดจากชายไม่ทราบชื่อ คอยจัดเตรียมยาเสพติดใส่กระสอบส่งมอบให้กับตน จากนั้นจะนำยาเสพติดส่งให้กับลูกค้าตามคำสั่ง ที่บริเวณริมถนนกาญจนาภิเษก ได้รับค่าจ้างส่งยาครั้งละ 5,000-10,000 บาท

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน หรือยาเค) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ.(คนที่ 2 จากซ้าย)


กำลังโหลดความคิดเห็น...