xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! ยี่ปั๊วแสบ ตุ๋น “สมรักษ์ คำสิงห์” ลงทุนโควตาลอตเตอรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online กองปราบตามรวบยี่ปั๊วแสบ หลอก “สมรักษ์ คำสิงห์” ลงทุนโควตาลอตเตอรี เสียหายกว่า 11 ล้าน 

วันนี้ (1 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นางปารมี พิทักษ์ อายุ 65 ปี ตามหมายจับศาลแขวงดุสิตที่ จ.31/2562 ลงวันที่ 2 ก.พ. 2562 ข้อหา “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค ในขณะที่ออกเช็คนั้นไม่มีเงินอยู่ในบัญชีอันจะพึงให้ใช้เงินได้และธนาคารปฏิเสธไม่ใช้เงินตามเช็คนั้น” ได้ที่บริเวณริมถนนแฮปปี้แลนด์สาย 2 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ต.สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมกลุ่มเพื่อนคนสนิท รวมทั้งคนในวงการกีฬา ได้นำเงินไปร่วมลงทุนซื้อโควตาลอตเตอรีกับ นางปารมี ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งมีอาชีพเป็นยี่ปั๊วขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เนื่องจากมีการอ้างว่าสามารถจัดหาลอตเตอรีได้ในราคาต่ำกว่ายี่ปั๊วหน้าสำนักงานสลากกินแบ่ง โดยครั้งแรกสั่งซื้อลอตเตอรีงวดประจำวันที่ 1 ก.พ. 2564 มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เมื่อเห็นว่ามีการส่งลอตเตอรีให้ครบตามจำนวน จึงเชื่อใจลงทุนสั่งเพิ่มอีก 50 ล้านบาท แต่ในครั้งนี้กลับไม่ได้รับลอตเตอรีตามที่ตกลงกันแต่อย่างใด

ต่อมาเมื่อทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่า กำลังประสานนายทุนดำเนินการคืนเงินให้ ก่อนจะมีการทยอยชดใช้คืนให้จนเหลือยอดเงินติดค้างจำนวน 11.75 ล้านบาท ก่อนจะขาดหายการติดต่อไป ทาง น.ต.สมรักษ์ พร้อมพวก จึงรวมตัวเข้าแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาอย่างละเอียด พบว่า เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายคดีมีผู้เสียหายหลายท้องที่ จนมีหมายจับคดีความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.เช็คฯ และ คดียักยอก ติดตัวรวม 9 หมายจับ ขาดอายุความแล้ว 5 หมายจับ คงเหลือหมายจับที่ยังต้องการตัวอีก 4 หมายจับ จากนั้นจึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่าได้หนีมากบดานย่านบางกะปิ จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว 

สอบสวน นางปารมี ให้การภาคเสธ อ้างว่า ไม่ได้มีเจตนาโกงเงินผู้เสียหาย เพียงแต่ที่ผ่านมาติดปัญหาบางอย่างไม่สามารถจัดหาโควตาลอตเตอรีมาให้ได้ตามที่ตกลงกันไว้ ซึ่งตนเองก็พยายามหาเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายอยู่ จึงนำตัวส่ง สน.สําราญราษฎร์ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ น.ต.สมรักษ์ ทราบข่าวว่า ทางตำรวจกองปราบปรามสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้นั้น ก็ได้เดินทางมายังกองปราบ เพื่อมาแสดงความขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้สำเร็จ


กำลังโหลดความคิดเห็น...