xs
xsm
sm
md
lg

พ่อเมืองปทุมฯสละเงินเดือน 3 เดือน ช่วยลูกบ้านจากโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี สละเงินเดือน 3 เดือน ช่วยเหลือลูกบ้านที่ลำบากจากสถานการณ์โควิด-19 พร้อมอนุมัติ อปท.จัดซื้อซิโนฟาร์ม หลังจากที่โพสต์เบอร์สายด่วน 1300 มีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือมาจำนวน 6 ราย ประกอบด้วย เรื่องกันตัว 2 ราย ค่าเช่าบ้าน 2 ราย และว่างงาน 2 ราย
วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กของ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดปทุมธานี ได้โพสต์ข้อความว่า นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี สละเงินเดือน 3 เดือน ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวปทุมธานี ที่ลำบากช่วงโควิด-19 ข้อความระบุว่า “ช่วยกัน สู้ภัยโควิด ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี หน่วยงานสังกัดกระทรวง พม. จังหวัดปทุมธานี (One Home) ศูนย์ประชาบดี 1300 ร่วมช่วยเหลือ ชาวจังหวัดปทุมธานี ที่ประสบปัญหาจาก โควิด-19 โทร.สายด่วน 1300 จังหวัดปทุมธานี”

โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดปทุมธานีได้มีสายด่วน 1300 ร่วมช่วยเหลือชาวจังหวัดปทุมธานี ที่ประสบปัญหาจากโควิด-19 ตลอด 24 ชั่วโมง รับเรื่องร้องทุกข์เช่นรายได้ไม่พอเพียง เรร่อนขอทาน เรื่องที่อยู่อาศัย ว่างงาน ค่าเช่าบ้าน และการกักตัว ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีได้สละเงินเดือน 3 เดือน เดือนละ 72,000 บาท เพื่อสมทบช่วยเหลือประชาชนชาวปทุมธานียามยากลำบากช่วงสถานการณ์โควิด-19

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้พูดคุยหารือกับ นางรัชนี วชิรภูชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ของ สนง.พมจ.ปทุมธานี กรณีการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยหลังจากที่โพสต์เบอร์สายด่วน 1300 มีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือมาจำนวน 6 ราย ประกอบด้วย เรื่องกันตัว 2 ราย ค่าเช่าบ้าน 2 ราย และว่างงาน 2 ราย

ด้าน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ผู้ว่าฯเองก็ไม่ได้มีเงินเยอะ แต่ในยามนี้เราต้องช่วยกัน สมัยที่ผมรับราชการใหม่ นายอำเภอท่านแรกเขาได้สอนว่า “เงินเดือนเรามาจากไหน มาจากหลวงใช่หรือไม่ หลวงเอามาจากไหน เอามาจากประชาชนใช่หรือไม่ ที่ทีประชาชนเดือดร้อน ไม่คืนประชาชนบางล่ะ” ผมจึงกลับมาคิดได้ว่า เงินที่เราเอามาใช้ คือเงินพี่น้องประชาชน เขาได้จ้างเราทำงาน เมื่อนายจ้างเราเดือดร้อน ก็ต้องช่วยเหลือนายจ้าง ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ขอให้น้องๆ เจ้าหน้าที่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดปทุมธานี ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอง ให้ใช้จ่ายตามสมควร ช่วยเหลือประชาชนเท่าที่ทำได้ ลงแรง ลงกำลัง ลงความสามารถใส่เข้าไปเลย โอกาสนี้เป็นโอกาสที่เราจะได้บุญ เพราะว่าคนกำลังทุกข์ เมื่อเราเข้าไปช่วยให้พ้นทุกข์เราก็จะได้บุญไปด้วย

หากประชาชนโทร.สายด่วนมาขอความช่วยเหลือ ต้องให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เนื่องจากเตียงภายในโรงพยาบาลประกอบด้วย รพ.ปทุมธานี และ รพ.ธัญบุรี จะเป็นผู้ป่วยกลุ่มแดง ส่วนโรงพยาบาลอื่นในจังหวัดหวัดจะเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีส้ม โดยกลุ่มผู้ป่วยสีเขียวที่มี่อาการเราจะพยาบาลทำแบบ Home Isolation ในส่วนนี้ขาดเหลืออะไรเราต้องเข้าไปช่วย เช่น ยาและอาหาร ซึ่งโรงพยาบาลสนามนั้นสำหรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง จังหวัดปทุมธานีมีเตียงสนามที่ตลาดไท 700 เตียง, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.) 140 เตียง, โรงพยาบาลสนาม สนามกีฬา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา จำนวน 220 เตียง นอกจากนี้คณะกรรมการโรคติดต่อได้มอบให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (อบจ.) ทำโรงพยาบาลสนามที่วิทยาลัยการอาชีวะพางพูน จำนวน 400 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น

ขณะนี้วัคซีนที่จะฉีดให้ชาวปทุมธานีมี 2 แบบ คือ วัคซีนที่ได้จากกระทรวงสาธารณสุขส่งมา ประชาชนสามารถลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม และวัคซีนทางเลือกที่ องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น (อปท.) ได้ขออนุมัติจากคณะกรรมการควบคุมโรค โดยได้อนุมัติให้ทุก อปท.ที่ขอได้จองวัคซีนผ่านราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อเป็นวัคซีนทางเลือกให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด.
กำลังโหลดความคิดเห็น...